Xử lý Nước thải dân dụng là dịch vụ được công ty TNHH công nghệ xử lý nước Ta cung cấp với sự uy tín và chất lượng đảm bảo.

Nước thải dân dụng là một trong những loại nước thải có nguồn gốc gây ra sự ô nhiễm cho môi trường nhiều nhất. Với lượng nước thải dân dụng một ngày lên đến cả triệu mét khối thì bạn cũng có thể thấy được mức độ nguy hại của nó đến với môi trường là như thế nào.

Tình trạng ô nhiễm và tác hại

Vấn đề ô nhiễm môi trường nguồn nước, nguồn đất hay không khí luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Với những nước thải dân dụng kèm theo các tạp chất khác như hóa chất tẩy trắng, các loại hóa chất có trong đồ ăn thức uống bị ôi thiu thì sẽ mang lại rất nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Nước thải dân dụng thường là loại nước sinh hoạt được thải ra từ các quá trình sử dụng nước hằng ngày nhưng chưa được xử lý như các hoạt động tắm giặt, rửa các sản phẩm, vệ sinh… từ các hộ gia đình, văn phòng, trường học hay từ các bệnh viện.

xu-ly-nuoc-thai-dan-dungnước thải dân dụng ra các nguồn nước

Xử lý nước thải dân dụng chúng ta có rất nhiều cách và có rất nhiều máy lẫn công nghệ để xử lý, nhưng hầu hết tất cả các máy hay hệ thống xử lý đều gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng hay các vấn đề về thay đổi các bộ phận, cũng có thể là vấn đề chi phí quá lớn, diện tích hệ thống xử lý nước lại chiếm nhiều không phù hợp cho các hộ gia đình.

Cách xử lý nước thải dân dụng

Với công nghệ MET hệ thống xử lý nước thải dân dụng đang rất nổi trên thị trường đặc biệt là các khu vực phía Bắc hầu hết là có ở tất cả các tỉnh thành, với một hệ thống xử lý nước thải dân dụng một cách nhanh nhất an toàn nhất.

Hệ thống còn chiếm diện tích rất nhỏ chỉ bằng một nửa so với các hệ thống xử lý khác, đặc biệt với các máy xử lý nước thải khác thì bạn phải luôn thay các thiết bị trong hệ thống thì với công nghệ MET bạn chỉ cần sử dụng, và hệ thống đạt độ bền lên tới 50 năm.

Chi phí cho bộ hệ thống xử lý chất thải dân dụng bằng công nghệ MET là rất thấp phù hợp với tất cả các hộ gia đình.

Sản phẩm được đánh mạnh và thị trường là ở các vùng nông thôn mới các vùng kinh tế phát triển nên đây sẽ là một sản phẩm cực kỳ được thịnh hành và ưa chuộng.

xu-ly-nuoc-thai-dan-dung-2hệ thống xử lý nước thải MET

xem thêm: HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Quy trình xử lý nước thải theo công nghệ MET (theo hình trên)

  • Cho nước thải dân dụng vào ống số 1, tại ngay ống số 1 hệ thống sẽ có 1 van đóng mở, nước thải cho vào đến khi lượng nước đạt đủ áp xuất theo tính toán khối lượng nước có trong hệ thống xử lý.
  • Khi nước vào trong hệ thống thì dẫn tới ống số 2, tại đây các guồng quay chia cắt nước thành các hạt nhỏ, và cũng do áp xuất sinh ra từ các tia nước nên có thể chia cắt các hạt nước thành các dạng siêu nhỏ.
  • Do hệ thống máy hoàn toàn đóng kín nên khí oxy không thể vào được và do một lực xuyên tâm nên các hạt nước hoàn toàn dao động một cách tự do, chúng kết hợp và bị chia cắt liên tục khiến cho hầu hết các cấu trúc liên kết của nước và chất rắn, giữa nước và khí oxy hay giữa nước và các chất khí dần bị chia tách riêng biệt và đi ra theo các hướng chỉ định sẵn của hệ thống
  • Các chất khí thì sẽ theo ống thứ 4
  • Các chất thải rắn sẽ bị giữ lại cho lên bề mặt của cát.
  • Và tất cả những gì còn sót lại sẽ ngấm qua lớp cát đi xuống phía dưới. Với số nước thải còn lại này sẽ bị lực hút ngược vào máy theo ống số 7, và hệ thống lại xử lý theo lộ trình ban đầu.
  • Hầu như số hạt nước có trong hệ thống lúc đầu đi qua phân số 6, vì ở đây có các nguyên liệu như muối và vôi để khử tất cả những gì còn sót lại trong nước. Do nước ở dưới dạng hạt nên có thể xử lý bằng các dung dịch trên nên có thể xử lý những thứ còn lại rất nhanh chóng.
  • Và cuối cùng đường ống số 5 sẽ hút các khí oxy ở ngoài vào ống (do một lượng chênh lệch áp xuất) ở đây thì các hạt nước sẽ gặp oxy thì tụ thành một một dòng nước và đi ra ngoài theo đường số 8.

Tham khảo thêm: XỬ LÝ NƯỚC SÔNG SUỐI VỚI CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC MET

Công dụng của công nghệ xử lý nước MET với nước thải dân dụng

Vì sao chúng tôi đưa ra công nghệ xử lý nước MET để xử lý chất thải nước dân dụng. Các tác hại khó lường mà chúng ta không tưởng về nước thải dân dụng là nguy hiểm.

Trong nước thải dân dụng có chứa nhiều chất mang độc tố gây hại rất nhiều như các Ni tơ, phốt pho, các vi khuẩn, vi sinh vật, BOD5, COD có trong các chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, hóa chất trong như bột giặt, thuốc tẩy quần áo…  được thải một cách trực tiếp ra ngoài môi trường nên gây hại rất lớn đến môi trường nước và đất.

Các chất này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà nếu vô tình sử dụng các thực phẩm từ nguồn đất có dính phải chất ô nhiễm thì sẽ ảnh hưởng rất lớn sức khỏe của người hay động vật nếu dùng phải, nhẹ thì là các bệnh gây tiêu chảy, đau bụng, vi khuẩn, giun sán nặng thì gây các bệnh virus hồng cầu, các bệnh về da nguy hại hơn.

Với thực trạng các nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng thì một phần là do cách xử lý và phân cấp không đúng nguồn nước thải không đúng quy trình và không đúng cách.

xu-ly-nuoc-thai-dan-dung-3

Xử lý nước thải theo cộng nghệ MET

Vậy nên với một hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ MET thì các quá trình làm sạch nước một cách đúng quy trình và đảm bảo.

Nước thải dân dụng khi được qua hệ thống xử lý bằng công nghệ MET thì có thể đảm bảo được nguồn nước thải ra môi trường là không gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới các nguồn nước từ ao hồ.

Hơn thế nữa là nếu với hệ thống máy xử lý nước bằng công nghệ MET thì những nguồn nước như nước mưa, hay nước giếng khi qua xử lý của hệ thống thì các bạn có thể dùng một cách trực tiếp là uống được.

Để có một môi trường trong sạch, một nguồn nước không ô nhiễm gây hại cho các động vật sống ở dưới ao hồ, sông suối thì hệ thống MET là một cách tối ưu cho sự lựa chọn của tất cả các bạn.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.