Ngành dệt nhuộm ở Việt Nam những năm gần đây đã trở nên cực kì phát triển đóng góp tích cực vào nền kinh tế nước nhà. Tuy nhiên, hầu hết các nhà máy xí nghiệp dệt nhuộm ở ta đều chưa có hệ thống xử lý nước thải, mà lại có xu hướng là đổ trực tiếp ra sông, suối, ao, hồ loại nước thải này rất độc hại và ô nhiễm.

Chính vì lẽ đó ta cần phải xử lý nước thải dệt nhuộm này trước khi đưa ra bên ngoài để giữ gìn môi trường sống xung quanh ta.

 

Xử Lý Nước Thải Dệt Nhuộm

Nước thải dệt nhuộm cần phải được xử lý ngay

 

Xem thêm :XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Tại Sao Chúng Ta Phải Xử Lý Nước Thải Dệt Nhuộm

Ngành dệt nhuộm may mặc này cần phải xử lý nước thải triệt để bởi nó sử dụng một lượng nước rất lớn để sản xuất đồng thời thải ra lượng tương đương ra bên ngoài.
 
Nước thải ngành dệt nhuộm là một trong những loại nước thải ô nhiễm nặng, bởi do thành phần các chất tẩy và hàm lượng hóa chất đế sản xuất rất nhiều.
 
Chẳng hạn như chất tạo màu, phẩm nhuộm bột men, oxy hóa ….Các loai tạp chất này chứa nhiều ion kim loại nặng, nếu chưa được xử lý và xử lý chưa đạt tiêu chuẩn mà thải ra ngoài thì sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường, làm nguy hại đến các sinh vật xung quanh, ngoài ra nếu nguồn nước thải thấm vào đất, đổ ra sông-biển sẽ ảnh hưởng đến đời sống của con người.
 
 
nuoc thai det nhuom gay o nhiem moi truong
 
Chính vì thế để có được một môi trường trong sạch, an toàn không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người và các loài sinh vật khác, chúng ta phải dùng các phương pháp để xử lý nước thải dệt nhuộm này, tuy nhiên dùng cách nào mới hữu hiệu và công dụng nhất đó cũng là một bài toán nan giải hiện nay.

Các Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Dệt Nhuộm Hiện Nay

Vì là một ngành mới nên hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm chưa có nhiều trên thị trường thậm chí là công nghệ tự phát của các nhà máy, đa số là sử dụng các bể lọc kết hợp hóa lý và sinh học.

Phương pháp này rất tốn kém vì phải xây dựng hệ thống bể phức tạp, sử dụng nhiều hóa chất độc hại, không xử lý triệt để được nguồn nước thải, khó vận hành sử dụng, tuổi thọ máy móc ngắn…

 

he thong xu ly nuoc thai det nhuom

Tuy nhiên, với công nghệ xử lý nước MET áp dụng phương pháp cơ học tiên tiến nhất hiện nay thì việc xử lý nước thải dệt nhuộm trở nên cực kì dễ dàng.

Hệ thống xử lý nước của MET rất thân thiện với môi trường, dễ vận hành, linh kiện đơn giản dễ thay thế. Không những xử lý được nước thải nhuộm khó nhằn mà còn có thể xử lý được các nguồn nước sinh hoạt, nước thải từ các khu chế xuất công nghiệp…

Tại Sao Lựa Chọn Hệ Thống Công Nghệ MET Để Xử Lý Nước Thải Nhuộm

 • Máy loại bỏ hoàn toàn các chất khoáng ion kim loại nặng và hóa chất độc hại đặc biệt là thuốc nhuộm.
 • Hạn chế tối đa chất thải ra môi trường, tái tạo nguồn nước, biến nước thải thành tài nguyên
 • Đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ nguồn nước ngầm, góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái
 • Cải thiện cuộc sống người dân đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, nơi hải đảo xa xôi hiểm trở.
cong nghe met xu ly nuoc thai det nhuom

Xử lý nước thải dệt nhuộm bằng công nghệ MET

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống cơ học của công nghệ MET

 • Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
 • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính,…
 • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất.
 • Nguyên vật liệu chế tạo máy xử lý có trong nước CHXHCN Việt Nam.
 • Quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.
 • Không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).
 • Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chí nhà nước quy định.
 • Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tốn thời gian và công sức.
 • Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

mo hinh xu ly nuoc thai det nhuom cong nghe MET

 
Có thể nói hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm theo công nghệ cơ học của MET là phương án tối ưu cho các nhà máy xí nghiệp trong công cuộc làm sạch môi trường giảm thiểu sự ô nhiễm bởi bởi nước thải dệt nhuộm.