Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Xử lý nước thải đô thị hiệu quả cao bằng Công nghệ nước MET - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải đô thị hiệu quả cao bằng Công nghệ nước MET

Sơ đồ xử lý nước thải tại Công nghệ MET

Nước thải công nghiệp là hỗn hợp chất thải và nước của các nhà máy đang hoạt động thải ra cống thoát nước hoạt ra môi trường. Đa số theo quy định thì các nhà máy phải có trách nhiệm xử lý nước thải của nhà máy mình trước khi đưa ra môi trường. Việc xử lý nước thải đô thị cho nhà máy, công ty, tổ chức là rất quan trọng. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về vấn đề này.

 

Các dạng nước thải đô thị chủ yếu

Nguồn Nước thải do sinh hoạt

Nước thải do sinh hoạt tại đô thị do các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Nước thải có thể bắt nguồn từ hoạt động tắm rửa, ăn uống, giải trí, vui chơi…Do quá trình đô thị hóa ngày càng nhanh càng gây áp lực lên nhu cầu sử dụng nước và xả thải nước lớn ta môi trường.

Nguồn Nước thải công nghiệp

Nước thải do hoạt động sản xuất các khu công nghiệp,nhà xưởng, nhà máy, công ty chế biến. Đây là một lượng nước thải khổng lồ cần phải qua xử lý trước khi đưa ra môi trường.

Công nghệ xử lý nước thải đô thị 

Ngày nay nước thải đô thị là một vấn đề nan giải cho các cơ quan chức năng. Khi mà việc giám sát và xử lý không mang lại hiệu quả như mong muốn. Điều này ảnh hưởng nặng nề tới môi trường và cuộc sống của người dân.

Các nhà máy với công suất hoạt động 24/7 cho ra một lượng sản phẩm mang lại lợi nhuận lớn. Đồng thời họ lại thải ra môi trường 1 lượng chất thải không hề nhỏ và đề lại hậu quả nặng nề về lâu dài. Hệ thống xử lý nước thải của đô thị của các thị trấn, thị xã, thành phố còn nhỏ không đáp ứng được lượng nước thải quá lớn và quá hỗn tạp.

Đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân nghiên cứu về cách xử lý các loại nước thải này. Và đã cho ra đời rất nhiều công nghệ đưa vào sử dụng. Tuy nhiên các công nghệ này chưa thực sự mang lại hiệu quả cao về chất lượng nước sau xử lý. Cũng như quy trình vận hành quá phức tạp và hao tốn. Nên việc đưa vào sử dụng còn bị hạn chế.

Công ty xử lý nước thải TA sau nhiều lần nghiên cứu thử nghiệm đã cho ra đời công nghệ xử lý nước thải đô thị bằng công nghệ MET. Công nghệ Met khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của các công nghệ cũ. Hệ thống công nghệ xử lý đơn giản, vật tư có nhiều trên thị trường, dễ thi công và vận hành, không tốn nhân công và tốn năng lượng vận hành, tuổi thọ cao.

Quy trình xử lý nước thải đô thị bằng công nghệ MET

Sơ đồ xử lý nước thải đô thị và công nghiệp tại Công nghệ MET
Sơ đồ xử lý nước thải đô thị và công nghiệp tại Công nghệ MET

Đối với công nghệ Met quy trình xử lý khá dễ hiểu và sử dụng đối với mọi người dân. Bởi hệ thống được nghiên cứu phát minh đầu tiên tại các hộ dân với mong muốn mang lại nguồn nước sạch để sử dụng. Khi phát triển nâng cấp để xử lý cho các công trình lớn hơn hệ thống vẫn giữ nguyên cấu trúc cũ, chỉ tăng về kích thước cho phù hợp với lượng nước thải.

Mô hình hoạt động của hệ thống xử lý nước đô thị 

  • Nước thải theo đường ống sẽ được đưa vào 1 bể chứa trước khi xử lý. Khi nước vào bể đủ nhiều để tạo được lực đầy van giữa bể chứa nước thải và bể xử lý sẽ mở ra để nước thải tràn vào hệ thống.
  • Khi nước thải tràn vào sẽ gặp các guồng quay + với áp suất nước cực manh khiến các hạt nước bị phân tách thành các hạt li ti.
  • Vì trong hệ thống guồng máy hoàn toàn kín nên các hạt nước tiếp tục bị lực xuyên tâm làm di chuyển tự do ở tốc độ cao và va đập vào nhau khiến các liên kết giữa nước và khí bị tách ra và di chuyển theo các hướng khác nhau.
  • Khí theo đường dẫn thoát ra ngoài, còn 1 phần chất rắn và nước thải chưa xử lý theo đường ống bị đẩy lên bề mặt của cát. Nước lại tiếp tục ngấm trở lại hệ thống và được xử lý lại như quy trình ban đầu.
  • Các phân tử nước sau khi đã được xử lý lần 2 sẽ đi vào đường ống lọc tại đây phản ứng với vôi và muối khử các chất không cần thiết còn lại.
  • Cuối cùng các phân tử nước sẽ được kết hợp với oxy để tạo thành dòng nước chảy ra ngoài.

Ưu, nhược điểm của công nghệ Met xử lý nước thải đô thị 

Đối với xử lý nước thải đô thị theo công nghệ lý học, lý hóa học, sinh học có một số nhược điểm khá phổ biến như: hệ thống lớn chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn mới có khả năng thi công, chi phí thi công lớn, bảo trì khó khăn, tốn chi phí vận hành,…

Đối với công nghệ xử lý nước thải Met hoàn toàn hoạt động dựa trên yếu tố cơ năng nên chi phí vận hành là con số 0. Ưu điểm tiếp theo là hệ thống được bố trí ngầm, không tốn diện tích xây dựng khi mà ở đô thị đất đã vô cùng chật hẹp. Hệ thống hoàn toàn không sử dụng chất hóa học mà chỉ dựa vào các yếu tố cơ học, các lực vật lý để lọc nên rất an toàn.

Hệ thống lắp đặt dễ và tốn ít chi phí, gần như không tốn phí bảo trì định kì vì độ bền rất cao. Các thiết bị vật tư thay thế lại đơn giản có thể tự mua và tự thay.

Trả lời