Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải giặt là với công nghệ hiện đại và hiệu quả cao

Xử lý nước thải giặt là

Chúng ta không thể phủ nhận hết được những lợi ích mà công nghiệp giặt là mang lại cho đời sống con người. Nhưng thực trạng chỉ ra rằng việc xử lý nước thải giặt là chưa đáp ứng được hết những kỳ vọng về sự phát triển của ngành công nghiệp này mang lại.

Nguồn nước thải này thường chứa các chất tẩy, thường được dùng trong quá trình giặt là. Nguồn nước thải này nếu không được xử lý mà thải ra môi trường gây tác động rất lớn đến với hệ sinh thái tại khu vực đó.

 

Nền công nghiệp giặt là
Công nghiệp giặt là phát triển trong những năm trở lại đây

Nền công nghiệp giặt là hiện nay ở nước ta

Đến nay thì ngành công nghiệp giặt là ở nước ta đã phát triển cách đây từ khoảng chục năm. Ngành công nghiệp này chỉ thực sự phát triển tại các thành phố lớn do nhu cầu về thời gian làm việc và sinh hoạt vui chơi của con người giới hạn.

Ngành công nghiệp giặt là phát triển khi mà thời gian dành cho việc giặt dũ tại gia đình không có. Đặc biệt tại các khu đô thị cuộc sống hối hả khiến cho những công việc tại gia trở nên rất khó khăn.

Trong những năm về trước về việc giặt là chỉ để phục vụ cho các công ty, dần sau này thì dịch vụ này có ảnh hưởng rất lớn đến các cá nhân và gia đình. Trong quá trình hoạt động thì nước thải giặt tẩy không xử lý về thường đào thải trực tiếp ra môi trường gây những tác động tiêu cực đến với môi trường sống.

Nhưng với tình hình của sự ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề thì các dịch vụ giặt là này cần phải được kiểm soát một cách chặt chẽ, tránh những tác động đến môi trường.

 

Nguồn gốc nước thải giặt là

Nước thải phát sinh trong quá trình giặt là bao gồm toàn bộ lưu lượng nước phát sinh trong quá trình giặt và nước thải đến từ quá trình vệ sinh máy giặt. Ngoài ra đối với những công ty lớn, thì lượng nước thải đến từ quá trình sinh hoạt của những nhân viên cũng tương đối nhiều. Hiện nay ngành dịch vụ này này chủ yếu là phục vụ cho bệnh viện, giặt trải thảm, khăn trải bàn, quần áo cá nhân, giặt gia công…

Hiện nay, có nhiều loại hình rất là khác nhau như là: giặt thông thường, giặt đá… Với tính chất tẩy rửa thì ngành dịch vụ này sẽ sản sinh một lượng các chất tẩy rửa có trong nước thải.Tính chất nước thải giặt là với thành phần và lưu lượng sẽ thay đổi tùy thuộc vào các sản phẩm cần giặt, công nghệ giặt. Thông thường thì các chất bẩn, dầu mỡ, chất nhờn, thức ăn thừa… Nếu như giặt các sản phẩm là ga giường, quần áo của bệnh viện thì có thể chính là nguồn phát sinh ra các nguồn dịch bệnh cần phải ngăn ngừa.

Nguồn nước thải của ngành giặt là có nguồn gốc từ việc sử dụng xà phòng, soda, các chất tẩy rửa để có thể loại bỏ dầu mỡ… Nguồn nước thải này thường có độ pH khá cao, chứa các chất giặt tẩy, sợi vải lơ lửng, độ màu, độ đục, hàm lượng các chất hữu cơ cao. Thông thường thì các chất hoạt động bề mặt trong bột giặt cũng như trong nước thải của ngành giặt tẩy là những chất bền sinh học. Vì vậy cho nên chúng cần phải được xử lý trước khi thải ra môi trường.

Xử lý nước thải giặt là bằng Công nghệ MET 

Bởi tính chất chứa những chất chất độc hại nên việc xử lý nước thải giặt là cần phải thực hiện một cách nghiêm túc. Ngoài việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi con người trong việc bảo vệ môi trường, thì chúng ta cần phải có những biện pháp ngăn ngừa hữu hiệu. Ngoài ra các cấp chính quyền cần siết chặt công tác quản lý môi trường tại địa phương.

Nắm bắt theo dõi và xử lý một cách kiên quyết các cơ sở giặt là không có hệ thống xử lý nước thải. Với những cách trên thì chúng ta phần nào đó có thể ngăn ngừa nguồn nước thải giặt là nguy hiểm này thải ra môi trường. Bên cạnh đó chúng ta cần áp dụng những hệ thống xử lý nước thải tiên tiến.

 

Xử lý nước thải giặt là
Xử lý nước thải giặt là sử dụng Công nghệ MET

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET sẽ xử lý triệt để vấn đề nhức nhối này khi nó tồn tại quá lâu trong xã hội. Nhìn chung thì công nghệ MET có hiệu quả và sự ổn định cao trong việc xử lý nước thải giặt là. Với chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ, thì đây chính là ưu điểm nổi bật của công nghệ. Ngoài ra nhà sản xuất còn có chế độ bảo hành nguồn nước an toàn trong khoảng 2 năm và có thể lên tới 50 năm. Quá trình hoạt động của hệ thống không sử dụng bất kỳ năng lượng nào.

Xử lý nước thải giặt là bằng công nghệ xử lý nước MET là một sự lựa chọn khôn ngoan và có tính toán của doanh nghiệp. Điều này thể hiện tầm nhìn và trách nhiệm của doanh nghiệp đó đối với môi trường và xã hội.

Trả lời