Vấn đề xử lý nước thải đã phức tạp và khó khăn, nay thêm việc xử lý nước thải giàu hợp chất nito và photpho lại trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt với 2 hợp chất này thì việc xử lý được chúng thật sự không hề dễ dàng. Nhưng không xử lý chúng để thành phần 2 chất này thải ra môi trường tự nhiên thì sẽ gây nên sự ô nhiễm cục bộ của môi trường nước. Việc cấp bách ngay lúc này chính là tìm kiếm những giải pháp xử lý nước thải có chứa nito và photpho, để có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Từ đó đem lại sự yên bình và trong sạch của môi trường nước cũng như môi trường sống của chúng ta.

 

Nước thải chứa nito và photpho

Giới thiệu Nito và Photpho

Hiện nay nito có thể tồn tại ở các trang thái khác nhau với những hóa trị khá nhau. Từ dạng khử (N-3) được biết đến như là amoniac đến dạng oxy hóa sâu là nitrat. Hiện nay trong môi trường nước tự nhiên thì các hợp chất như amoniac, các hợp chất hữu cơ chứa nito, khí nito, nitrat và nitrit có nồng độ không đáng kể. Tuy nhiên chúng là nguồn nito cho phần lớn các sinh vật có trong đất và nước. Các vi sinh vật sử dụng nguồn nito kể trên vào trong các quá trình tổng hợp như là axit amin, protein, tế bào và chuyển hóa năng lượng.

Trong quá trình này thì hợp chất nito thay đổi hóa trị và chuyển hóa thành các hợp chất hóa học khác nhau. Nguồn phát sinh chất thải hợp chất như nito vào môi trường thường rất phong phú. Trong nước thải thì photpho tồn tại ở một dạng hóa trị là +5 và hợp chất phot[ho tồn tại trong tự nhiên không nhiều.

Phương pháp xử lý nước thải giàu hợp chất nito và photpho

Nhìn chung với việc xử lý nước thải giàu hợp chất nito và photpho thì chúng ta cần phải trải qua những giai đoạn như xử lý sơ cấp, thứ cập và xử bằng những phương pháp tiên tiến.

Xử lý sơ cấp là phương pháp áp dụng các kỹ thuật cơ học, hóa lý để có thể loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm mà chúng ta có thể cảm nhận được bằng các giác quan như các chất gây đục, gây mùi, gây màu hoặc những các loại rác thải có kích thước lớn. Các phương pháp này thường là rớt rác, chắn rác, lắng cát, lọc nước, sục khí…

Xử lý thứ cập để loại bỏ các hợp chất hữu cơ giàu hàm lượng carbon. Phương pháp phổ biến là xử lý vi sinh trong điều kiện yếm khí và hiểu khí. Khi áp dụng việc xử lý hiếu khí thì các vi sinh vật sẽ phát triển mạnh, hoạt động liên tục nhằm phân hủy các chất hữu cơ thành dạng độc hại. Đồng thời tạo được các khối dạng rắn dễ tách ra khỏi nước.

Xử lý bằng phương pháp tiên tiến sẽ nâng cao trình độ xử lý so với hai phương pháp trước về mặt dinh dưỡng. Giá thành xây dựng và vận hành hệ thống chính là nhược điểm của phương pháp này. Tiến hành hấp thụ, trao đổi ion… để có thể loại bỏ hoàn toàn các hợp chất dinh dưỡng gây hại để đảm bảo được nguồn chất lượng nước thải đạt được yêu cầu.

Hiệu quả mang lại

Nhìn chung với những sự khó khăn trong việc tiếp cận xử lý nước thải giàu hợp chất nito và photpho. Cùng với đó chính là giá thánh khá mắc dẫn đến sự rụt rè trong việc lắp đặt hệ thống này. Có thể thấy được những yếu điểm của phương pháp này cho nên việc tìm kiếm những phương pháp khác là điều cần thiết.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET chứng minh được năng lực và sự hiệu quả trong việc loại bỏ nito và photpho ra khỏi nguồn nước thải. Với cơ chế lọc cơ học giúp loại bỏ hoàn toàn 2 chất độc hại đó ra khỏi thành phần nguồn nước. Mang đến những sự yên tâm cho khách hàng tin tưởng vào hệ thống. Đặc biệt với chi phí lắp đặt ban đầu khá rẻ và không sử dụng bất cứ năng lượng nào trong quá trình vận hành. Giúp cho công nghệ MET hoàn toàn xứng đáng có thể thay thế được những hệ thống tiên tiến hiện nay.

 

Xử lý nước thải giàu hợp chất nito & photpho

Xử lý nước thải giàu hợp chất nito & photpho bằng Công Nghệ MET

Việc xử lý nước thải giàu hợp chất nito và photpho sẽ là dễ dàng và tiết kiệm với việc ứng dụng công nghệ MET vào việc xử lý nước thải. Mang đến những tín hiệu tích cực vào việc bảo đảm nguồn nước đạt các tiêu chuẩn cho phép.

Quý khách có nhu cầu xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý nước ngầm, xử lý môi trường. Xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 859 16 66
Email : congnghexulynuocmet@gmail.com