Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Giải pháp xử lý nước thải giấy hiệu quả triệt để và tiết kiệm chi phí

Xử lý nước thải giấy

Giấy là một vật liệu không thể thiếu trong mọi nhu cầu sinh hoạt và nhiều hoạt động của con người. Mạng internet phát triển, cùng với nhiều tính năng ưu việt của máy tính nên nhiều người chuyển dần việc lưu trữ thông tin vào máy tính. Nhưng sản phẩm giấy vẫn luôn cần thiết và khá quan trọng trong mọi thời đại, được sử dụng phổ biến trong nhu cầu học tập, sản xuất báo giấy. Các cơ quan, xí nghiệp văn phòng vẫn còn thói quen lưu tài liệu bằng giấy, song song với việc lưu vào máy tính. Qua các điều trên, chứng tỏ giấy luôn cần thiết cho mỗi người.

 

Bên cạnh việc tạo ra những tờ giấy trắng tinh, thơm tho thì có không ít lượng chất thải được thải ra. Nguồn nước thải này nếu không được xử lý trước mà trực tiếp thải ra ngoài thì sẽ rất nguy hại. Điển hình nhất là làm ô nhiễm nguồn nước chung và gây ra nhiều bệnh cho con người. Chính vì thế cần phải tìm kiếm giải pháp xử lý nước thải giấy một cách hiệu quả và triệt để.

 

Nước thải giấy
Nhà máy xả thải nước thải giấy gây ảnh hưởng môi trường nước trầm trọng

Quá trình tạo ra nước thải giấy

Nước thải giấy được tạo ra nhiều nhất trong quá trình nấu và rửa dụng cụ sau khi nấu. Thành phần của nước thải này thường chứa các chất kiềm, các hóa chất dùng trong quá trình nấu, chất sợi… và chúng thường có màu đen. Ngoài ra, trong công đoạn nghiền bột và xeo giấy, kèm theo việc kết hợp với các chất phụ gia như phẩm màu, nhựa thông cũng tạo ra không ít chất độc hại.

 

Trong giai đoạn tẩy trắng cho giấy cũng tạo ra lượng chất thải khá lớn. Chúng thường chứa các hợp chất hữu cơ và lignin hòa tan, hiều nhất là lượng chất tẩy. Điều này đã làm cho chỉ số BOD tăng cao. Vì vậy cần phải xử lý nước thải sản xuất giấy để làm giảm bớt chỉ số này trước khi thải ra bên ngoài.

 

Tác hại của nước thải giấy

tick Gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt chung: Thông thường, để đẩy bớt chi phí cho việc xử lý nước thải giấy thì các cơ sở sản xuất sẽ đẩy chất thải xuống trực tiếp nguồn nước gần đó. Các chất như kềm, chất tẩy, BOD… sẽ hòa tan vào nguồn nước sinh hoạt chung của người dân và làm ô nhiễm toàn bộ nguồn nước này.

 

tick Gây ô nhiễm môi trường: Khi nguồn nước bên ngoài như sông, hồ, kênh rạch đã chứa các hóa chất độc hại trong công nghiệp giấy. Khi chúng kết hợp với không khí, ánh nắng, nước mưa… sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống chung của con người.

 

tick Là nguyên nhân dễ gây bệnh cho con người: Nếu không tuân thủ quy trình xử lý nước thải giấy thì đây là nguy cơ gây ra nhiều bệnh cho những người dân sống gần khu vực sản xuất giấy. Đặc biệt là những ai lấy nguồn nước từ kênh rạch, sông lên để sử dụng.

Quy trình xử lý nước thải giấy hiệu quả

Chúng ta cần phải thực hiện nghiêm việc xử lý nước thải giấy trước khi thải chúng ra bên ngoài. Bởi trong chất thải từ công nghiệp giấy có chứa nồng độ BOD, COD, và SS khá cao. Đây là các chất rất nguy hại cho môi trường và con người. Với những người dân đang sinh sống gần khu sản xuất giấy sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn những khu vực khác.

 

Hiện nay có rất nhiều cách để xử lý nước thải giấy hiệu quả. Như dùng giải pháp sinh học, nghĩa là các vi sinh vật hiếu khí và kỵ khí để phân giải các hợp chất gây ô nhiễm, giảm bớt thành phần độc hại trước khi thải ra ngoài. Hoặc dùng phương pháp hóa học, áp dụng các hóa chất để làm đưa nước thải giấy về đúng chỉ số theo tiêu chuẩn nước thải. Tùy theo từng ngành nghề, điều kiện tài chính của đơn vị sản xuất sẽ có những lựa chọn khác nhau.

 

Gần đây, không riêng gì ngành sản xuất giấy, các ngành công nghiệp khác cũng đang dần ưa chuộng một ứng dụng công nghệ xử lý nước thải khá hiệu quả, kinh phí vừa túi tiền. Đó chính là Công Nghệ Xử Lý Nước MET.

 

Xử lý nước thải giấy
Xử lý nước thải giấy bằng Công Nghệ MET

Xử lý nước thải giấy theo Công Nghệ MET đơn giản và dễ thực hiện hơn.  Chỉ cần cho nguồn nước thải trong quá trình sản xuất vào hệ thống xử lý Met. Tại đây, các đường ống và van sẽ thực hiện nhiệm vu phân chia và tách bóc các thành phần độc hại. Đẩy thành phần nước thải đã xử lý ra bên ngoài, và lưu giữ lại các yếu tố gây hại.

 

Không những hệ thống này hiệu quả với ngành công nghiệp giấy mà còn mang lại những kết quả khá cao khi xử lý các ngành công nghiệp khác như: gỗ, xi măng, nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi, nước thải trong nuôi trồng thủy sản… Khách hàng sau khi sử dụng đều đánh giá rất tốt.

 

Nước thải giấy cũng độc hại không kém gì so với các ngành công nghiệp khác. Vì thế chúng ta cần phải xử lý nước thải giấy trước khi thải ra ngoài. Tuy nhiên nên ưu tiên chọn lựa và sử dụng đơn vị xử lý nước thải có uy tín để đảm bảo chất lượng. Góp phần bảo vệ môi trường sống chung và sức khỏe cho mọi người. Nếu các bạn còn thắc mắc hay muốn tham khảo thêm thông tin trước khi quyết định thì có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật qua website Congnghexulynuocmet.com.vn để được tư vấn miễn phí.

Trả lời