Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải khu dân cư bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư

Nước thải tại các khu dân cư luôn là một trong những vấn đề khiến cho các chủ đầu tư dự án, hay các ban ngành rất đau đầu. Việc xử lý nước thải khu dân cư không phải là chuyện đơn giản mà có thể giải quyết ngay được. Ngoài ý thức của cư dân sống trong dân cư đó, thì các chủ đầu tư nên trang bị cho mỗi khu dân cư một hệ thống xử lý nước thải uy tín và hiện đại.

Hình ảnh nước thải khu dân cư
Nước thải tại các khu dân cư tiềm ẩn nhiều mối nguy hại

Vì vậy cần phải xử lý nước thải khu dân cư vì loại nước thải này có nguồn gốc hữu cơ dễ phân hủy, giàu các chất Ni tơ, Phot pho với các thông số như Ni tơ, photpho, Coliform khá cao… Nước thải sinh hoạt khu dân cư là 1 trong những loại nước thải đơn giản dễ xử lý, tuy nhiên để thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư xử lý hiệu quả, đảm bảo mỹ quan đô thị của khu dân cư, mới là vấn đề nhiều người quan tâm.

Nguồn gốc và lưu lượng của nguồn nước thải dân cư

Nước thải khu dân cư bao gồm nước thải sinh hoạt của người dân và nước mưa.

  • Nước thải sinh hoạt là là nước được thải ra từ quá trình sinh hoạt của người dân, bao gồm: tắm giặt, vệ sinh, tẩy rửa, nấu ăn…Chúng được thải ra từ các hộ dân nằm trong khu dân cư đó.
  • Nước mưa: bản thân nước mưa không gây ô nhiễm nhưng mái nhà và sân bãi được trải nhựa sẽ làm mất khả năng thấm nước, nước mưa sẽ cuốn theo các chất thải và đất cát xuống hệ thống thoát nước sẽ gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước ảnh hưởng đến môi trường.
  • Lưu lượng nước thải phụ thuộc vào dân số của khu dân cư, theo quy định thoát nước trung bình là 140l/người.ngày đêm, lớn nhất là 168l/người.ngày đêm.

 

Nước thải khu dân cư
Nguồn nước thải từ các khu dân cư

Thành phần và đặc tính của nguồn nước thải dân cư

Nước thải khu dân cư chủ yếu là nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học ngoài ra còn chứa các thành phần vô cơ, vi sinh vật và vi trùng gây bệnh.

Các hợp chất hữu cơ có trong nước thải bao gồm các hợp chất như protein (chiếm 40%-50%); cacbon hydrat (40% – 50%)

TT Thông số Đơn vị Giá trị đặc trưng Giá trị nước thải theo QCVN
A B
1 pH 5-9 5-9
2 BOD5 Mg/l 6- 9 30 50
3 Chất rắn lơ lửng Mg/l 100 – 350 50 100
4 Nitrat (tính theo N) Mg/l 10 – 15 30 50
5 Amoni (tính theo N) Mg/l 30 – 50 5 10
6 Phosphat (tính theo P) Mg/l 10 – 13 6 10
7 Dầu mỡ thực vật Mg/l 1 – 3 10 20
8 Coliform MPN/100ml 108 3.000 5.000
Hệ thống xử lý nước thải khu dân cư
Các hệ thống hiện nay liệu có đáp ứng được nhu cầu xử lý nước thải

Xử lý nước thải khu dân cư theo công nghệ mới nhất hiện nay

Hệ thống xử lý mà chúng tôi đang nói đến, đó chính là hệ thống xử lý theo công nghệ MET. Với các giải thưởng trong và ngoài nước đạt được, dường như cũng có thể cho thấy được giá trị của hệ thống xử lý. Từ giá thành, vật liệu thay thế khi gặp sự cố, cho đến quy trình thay thế đều được đảm bảo.

  • Nguồn nước thải cần xử lý đưa vào trong hệ.
  • Khi nguồn nước vào trong, sẽ bị chia cắt bởi các guồng quay. Do lực áp suất nước sinh ra làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau nên nước bị chia cắt thành những dạng nhỏ đến siêu nhỏ.
  • Hệ thống xử lý hoàn toàn được đóng kín nên oxy sẽ không vào được.
  • Các chất khí sẽ bị đẩy ra theo đường thoát khí, chất rắn và phần nước chưa được xử lý được đẩy lên bề mặt cát. Sau đó nguồn nước chưa được xử lý bị hút ngược lại hệ thống, quay lại bước đầu xử lý tiếp.
  • Các phân tử nước cần được xử lý sẽ tiếp tục đi vào cục xử lý lần 2, ở đây sẽ có vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại.
  • Sau khi xử lý nước ở dạng phân tử xong sẽ được áp suất đẩy ra, cùng với đó oxy sẽ được hút vào hệ thống để kết hợp với phân tử nước đi ra ngoài.

 

xử lý nước thải phòng thí nghiệm cần tìm kiếm hướng khắc phục
Áp dụng công nghệ MET là hướng giải quyết cho vấn đề trên

Bạn đang cần một hệ thống xử lý nước thải khu dân cư của mình. Vậy tại sao không tìm đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có một hệ thống xử lý tuyệt vời. Liên hệ với chúng tôi ngay.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53. Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 098 859 16 66

Email: congnghexulynuocmet@gmail.com

 

Mời các bạn xem tiếp bài viết: Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư với công nghệ xử lý nước MET

Trả lời