Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Xử lý nước thải lò bún bằng công nghệ nào hiệu quả nhất hiện nay? - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải lò bún bằng công nghệ nào hiệu quả nhất hiện nay?

xử lý nước thải lò bún

Vấn đề mà chúng tôi nói đến hôm nay, với sức tiêu thụ cực lơn như vậy, nên lượng nước thải bún cho ra môi trường là rất nhiều. Việc xử lý nước thải lò bún, đang rất được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành hiện nay.

Nước thải lò bún
Nước thải được thải ra trong quá trình sản xuất bún

Các nguồn nước thải phát sinh từ việc sản xuất bún

Với nguồn nước thải từ các lò bún thì có rất nhiều, nó có thể xuất phát từ nhiều phía. Nhưng sau đây là một số nguồn phát sinh chính của nước thải tại các lò bún:

 • Nước thải sinh hoạt từ các công nhân, những người hoạt động tại cơ sở sản xuất, và nước thải từ các phòng căn tin hay phòng vệ sinh.
 • Nước phát sinh trong quá trình rửa, vo gạo, tạo ra màu trắng đục. Với nguồn nước thải này chứa một lượng tinh bột, khoáng vi lượng, vitamin hay chất rắn lơ lửng… chiếm khoảng từ 20% đến 30% tổng lượng nước thải.
 • Sau quá trình rửa vo gạo, thì nước rửa bún, làm nguội bún sau khi đun nóng, cũng như nước vo, rửa gạo, cũng có màu trắng đục nhưng chỉ chứa nhiều tinh bột.
 • Nước thải từ việc vệ sinh máy xay bột, máy đùn, các vải lọc lấy nước bột… đây là laoi5 nước thải chứa rất nhiều cát, tinh bột và các loại chất rắn lơ lửng.

Thành phần các chất ô nhiễm có trong nước thải lò bún

TT Các chỉ tiêu Đơn vị Kết quả
1 pH 7 – 7,5
2 COD Mg/l 1376
3 BOD5 Mg/l 621
4 N Mg/l 85,24
5 P Mg/l 6,92
6 VSV tổng số CFU/ml 12710 x 106

Ảnh hưởng của việc không xử lý nước thải lò bún

Việc không xử lý nước thải sản xuất lò bún mà đưa thẳng ra ngoài, sẽ làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường sống xung quanh.

Nước thải sản xuất lò bún thường có màu trắng đục, có chất nhiều chất hữu cơ và thành phần tinh bột rất dễ phân hủy sinh học. Việc thải trực tiếp ra môi trường, nước thải này sẽ làm cản trở quá trình thoát nước tự nhiên. Và khi để lâu ngày, sẽ xảy ra quá trình phân hủy sinh học kỵ khí, gây bốc mùi khó chịu cho những người sống tại nơi đó.

Các vi khuẩn, các loại côn trùng như ruồi muỗi, kiến gián hay chuột sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn. Tiềm ẩn nguy cơ gây các loại dịch bệnh rất nguy hiểm như sốt xuất huyết, dịch hạch, các bệnh về hô hấp và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của dân cư xung quanh nơi này.

Giới thiệu các phương pháp xử lý nước thải lò bún hiện nay

Do thành phần chủ yếu của nước thải trong quá trình sản xuất bún là tinh bột và các chất hữu cơ dễ phân hủy, nên tìm một phương pháp để xử lý nước thải lò bún là không quá khó khăn. Một số phương pháp có thể nói đến như: xử lý bằng vi sinh học hiếu khí, xử lý bằng phương pháp hóa học, hay xử lý bằng các vi sinh vật kỵ khí….

Đây hầu như là các phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng, nhưng hầu hết các doanh nghiệp sử dụng đều là những doanh nghiệp lớn có nhiều kinh phí. Một số nhược điểm ở phương pháp kể trên, có thể làm cho sự tiếp cận của hệ thống xử lý nước thải khó tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ, hay thậm chí là các hộ gia đình. Có thể kể đến như:

 • Chi phí để xây dựng và vận hành quá cao.
 • Quy trình vận hành phức tạp.
 • Các vật liệu, máy móc hầu như đều nhập khẩu từ nước ngoài, nên có chi phí cao và khó để bảo hành thì khá khó khăn.
 • Hơn nữa, với những hệ thống trên thì trong quá trình vận hành thì cũng có thể gây ô nhiễm.
 • Đặc biệt, với chi phí và diện tích xây dựng chiếm một khoảng tương đối lớn. Nên việc tiếp xúc đến với các doanh nghiệp nhỏ và hộ gia đình khó tiếp cận.

 

Hệ thống MET trong việc xử lý nước thải lò bún

Vậy việc xử lý nước thải lò bún với phương pháp nào là hiệu quả nhất hiện nay? chắc đó cũng chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET. Với hệ thống MET, việc xử lý nước thải sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Và hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm, của các hệ thống xử lý nước thải hiện nay.

 • Phù hợp với điều kiện nhiều gia đình và các doanh nghiệp lớn nhỏ.
 • Không sử dụng điện, nhiệt năng hay hóa chất.
 • Loại bỏ hoàn toàn các thành phần gây ô nhiễm và độc hại.
 • Các nguyên vật liệu đều có sẵn trong nước, dễ dàng bảo hành, thay thế khi gặp sự cố.
 • … và còn rất nhiều ưu điểm khác.

Với những ưu điểm tuyệt vời mà hệ thống MET đem đến, thì việc sở hữu cho doanh nghiệp của mình công nghệ Met trong việc xử lý nước thải lò bún là rất cần thiết. Hãy liên hệ với Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời