Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hiệu quả xử lý nước thải lò đúc gạch bằng công nghệ mới

xử lý nước thải lò gạch bằng công nghệ met

Từ 4000 năm trước Công nguyên, gạch ngói đã xuất hiện và tồn tại vững bền trong thế giới loài người. Cho đến tận ngày nay, gạch là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng và trang trí nhà cửa. Các lò gạch với quy mô ngày càng lớn liên tục mọc lên phục vụ nhu cầu xây dựng ngày càng nhiều của khách hàng. Và lúc này, yêu cầu xử lý nước thải lò đúc gạch đang trở nên cấp thiết. 

Thực trạng xử lý nước thải lò đúc gạch ở Việt Nam

Gạch ngói cũng từ rất lâu với những công trình kiến trúc cung đình được bảo tồn. Việt Nam là một trong những nước sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu gạch hàng đầu thế giới. 

Nước thải lò đúc gạch
Nước thải lò đúc gạch

Tuy nhiên đi cùng với sự phát triển là sự ô nhiễm môi trường cộng với những nguy cơ tiềm tàng của nghề. Trong đó, nước thải từ lò đúc gạch trong quá trình sản xuất cũng như nước thải sinh hoạt của công nhân tại lò cũng góp phần không nhỏ gây ra ô nhiễm môi trường nước. Đặc biệt là những lò đúc gạch thủ công tư nhân của một vài hộ dân, lượng nước thải hoàn toàn là đổ ra sông ngòi, khe suối,… 

Các doanh nghiệp sản xuất gạch, lò đúc gạch thường xuyên bị người dân lên án, thưa kiện vì khâu xử lý nước thải lò đúc gạch chưa được thực hiện tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống. Vì vậy, việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải là biện pháp khắc phục kịp thời và thỏa đáng nhất. 

Tính chất nước thải lò gạch

  • Nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất: bao gồm các tạp chất vô cơ (bột đá, bột vôi) không tan, chất hữu cơ (BOD, COD, SS) lơ lửng và hoà tan, vi khuẩn, vi trùng, mầm bệnh,….
  • Nước thải sinh hoạt từ nhà vệ sinh và bếp ăn: bao gồm các chất hữu cơ, vi khuẩn, chất độc, mầm bệnh,….  

Việc khảo sát các nguồn thải sẽ giúp đánh giá mức độ ô nhiễm, lưu lượng nước thải, từ đó đưa ra phương pháp xử lý nước thải lò đúc gạch tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư.

 

cơ sở sản xuất gạch men
cơ sở sản xuất gạch men

Công nghệ MET – hướng đi mới cho việc xử lý nước thải

Được công nhận là giải pháp Việt chất lượng quốc tế, công nghệ MET của công ty TNHH Công Nghệ Xử lý Nước TA đã và đang trở thành một giải pháp tối ưu để xử lý nước thải, nước sinh hoạt ở Việt Nam, đặc biệt là xử lý nước thải lò đúc gạch

Tại sao công nghệ MET lại “đánh bại” những ông trùm công nghệ xử lý khác? Bởi công nghệ xử lý MET vận hành đơn giản, không dùng điện năng, không dùng nhiệt năng, không dùng hóa chất, không vi sinh,…. tiết kiệm được một số tiền kha khá cho doanh nghiệp. 

xử lý nước thải lò gạch bằng công nghệ met
xử lý nước thải lò gạch bằng công nghệ met

Cộng thêm những ưu thế như: không lõi lọc, không bông tụ, không mất tiền duy trì, không chiếm diện tích, không gây tiếng ồn, không gây mùi, cam kết không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, không cần người vận hành có chuyên môn cao, không hạn chế khối lượng xử lý và quy mô, tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

Cho đến nay, công nghệ xử lý nước MET đã thực sự đi vào cuộc sống khi  hàng nghìn hộ gia đình trên cả nước, hàng trăm các công ty, doanh nghiệp như: Xi măng Chinfon (Hải Phòng), gỗ Bình Minh (Ninh Bình), Công ty ống nhựa DISMY (Hưng Yên), Poshaco, Công ty Cao su Đồng Nai, cơ sở sản xuất rượu tại Lập Lễ, Hải Phòng, Xưởng X467 Bộ Quốc phòng, Công ty in Nhân dân Bình Đinh, cụm công nghiệp An Xá, Nam Định, Khu Du lịch Sunset, xử lý nước giếng khoan cho nhiều trường học tại Hà Trung, Thanh Hóa do USAID tài trợ;…..

Hoàn toàn hạn chế những nhược điểm mà các hệ thống xử lý nước khác vẫn còn vướng mắc, công nghệ MET xử lý nước bằng phương pháp Cơ – Tĩnh – Xử lý hóa trị. Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người, giữ lại các thành phần có lợi. Và đặc biệt, nước thải sau khi xử lý vẫn có thể được tái sử dụng. 

Với nhiều điểm mạnh và giá thành hợp lý như thế, tiềm năng MET không chỉ phát triển trên toàn quốc, mà còn tự tin bước ra thế giới. Họ đã sử dụng MET, còn bạn thì sao? 

Trả lời