Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Đâu là phương pháp xử lý nước thải lò đúc nhôm tiết kiệm nhất?

Công nghệ met

Nước thải lò đúc nhôm không được xử lý gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp, ung thư phổi, bệnh tiêu hóa, vàng da, dị ứng,…. Với lượng khí thải mỗi ngày và nước thải chứa hàm lượng kim loại nặng cao đã ít nhiều làm thay đổi chất lượng môi trường không khí xung quanh, đặc biệt là môi trường nước. 

Vậy đâu mới là công nghệ xử lý nước thải lò đúc nhôm phù hợp và tiết kiệm nhất hiện nay? Nếu bạn quan tâm hãy cùng công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA tìm hiểu những thông tin sau nhé!

Xử lý nước thải lò đúc nhôm
Xử lý nước thải lò đúc nhôm

Nhắm mắt làm ngơ trước bi kịch môi trường và “cái kết”

Những năm 1988, đồ inox xuất hiện và phát triển mạnh, lấn át đồ nhôm. Người dân lúc đó chuộng dùng đồ inox thì nghề đúc xoong nồi không còn khả năng để sống nữa. Người làm nghề bắt đầu nghĩ ra cách thu mua nhôm phế thải về nấu, làm phôi rồi xuất cho các ông chủ trong nước.

Chẳng bao lâu, một vài ông chủ tìm đến, thu mua phôi nhôm rồi xuất đi nước ngoài. Từ đó, một cơ hội làm giàu được người dân chớp lấy: những xưởng đúc được dựng nên, lực lượng công nhân làm thuê ngày càng đông, sản phẩm làm ra ngày càng nhiều và thu về nguồn lợi lớn…

Cùng với sự phát triển kinh tế, những làng nhôm này cũng phải gánh chịu những hậu quả của vấn đề không xử lý nước thải lò đúc nhôm và làm sạch bầu không khí.

Ấn tượng đầu tiên khi đến với những làng nhôm là không thể tìm nổi nơi nào để có thể hít một hơi thật sâu, tới đâu cũng nồng nặc mùi quặng, mùi  của phế liệu, nguồn nước thải đen ngòm đổ thẳng ra sông, hồ,…

Nước thải lò đúc nhôm
Nước thải lò đúc nhôm

Các thành phần chính trong nước thải lò đúc nhôm

Trong nước thải từ các lò đúc nhôm có chứa bụi, dầu mỡ, đất, khí thải phát sinh trong quá trình đốt sơn, cao su, nhựa, bột oxit kim loại,… 

Tuy nhiên có khá nhiều lý do khác nhau khiến nhiều cơ sở vẫn chưa lắp đặt hệ thống xử lý nước thải lò đúc nhôm phù hợp. Trong đó kinh phí để lắp đặt hệ thống xử lý là vấn đề lớn nhất cần được xem xét kỹ lưỡng.

Chưa kể đến các phương pháp xử lý nước thải truyền thống vẫn còn lạc hậu và hiệu quả xử lý chưa cao. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý nước thải, hãy liên hệ ngay với dịch vụ tư vấn của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA của chúng tôi. 

Tại sao nên sử dụng công nghệ MET của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA

Công ty xử lý nước thải và nước sinh hoạt của chúng tôi được biết đến là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và vận hành hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Cụ thể, công nghệ xử lý nước MET của chúng tôi từ khi mới ra đời đã nhận được nhiều sự ủng hộ của hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước. 

Công nghệ met
Công nghệ met

Ưu điểm của công nghệ

 • Giải pháp xử lý nước thải lò đúc nhôm phù hợp với nhiều quy mô khác nhau, điều kiện cụ thể của từng dự án, phù hợp với điều kiện địa hình, địa chất thủy văn, kiến trúc cảnh quan tổng thể của mọi khu vực.
 • Có khả năng xử lý được đa dạng nguồn gây ô nhiễm: nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất, nước thải công nghiệp, nước thải bệnh viện, nước thải nhà bếp,…
 • Hiệu quả xử lý cao, nhanh chóng, loại được tất cả các chất có hại trong nước
 • Chất lượng nước đầu ra ổn định, đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế và bộ Tài nguyên – Môi trường
 • Đảm bảo tính liên tục và tự động hóa của hệ thống
 • Quy trình vận hành, bảo trì và bảo dưỡng định kỳ vô cùng đơn giản.
 • Diện tích lắp đặt nhỏ, không yêu cầu cao về điều kiện lắp đặt và sản xuất.

Hiệu quả kinh tế

 • Chỉ cần bỏ ra một khoản phí đầu tư ban đầu, quý doanh nghiệp sẽ có một hệ thống xử lý nước thải dùng cả đời.
 • Tính tổng thể về hiệu quả kinh tế, mô hình tiết kiệm 30%-50% so với các mô hình khác. 
 • Tuổi thọ cao, thiết bị đơn giản, dễ thay thế, dễ tìm mua
 • Không sử dụng hóa chất, vi sinh vật, hệ thống lọc, bông tụ,….. tiết kiệm một khoản lớn chi phí.

Còn chần chừ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi? 

Trả lời