Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hệ thống xử lý nước thải lò mổ gia súc đạt chuẩn – Công nghệ Met

Công nghệ met

Phần lớn các cơ sở giết mổ gia súc ở nước ta chưa được đầu tư và hiện đại hóa các hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn. Quy trình xử lý nước thải lò mổ gia súc truyền thống được áp dụng vẫn chưa triệt để, chỉ mang tính chất đối phó.

Hệ thống xử lý nước thải lò mổ gia súc dựa trên công nghệ MET của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA là sự lựa chọn tốt và đảm bảo nhất cho các doanh nghiệp. 

Nguồn phát sinh nước thải lò mổ gia súc

Nước thải lò giết mổ gia súc phát sinh từ:

 • Nước thải của gia súc phát sinh trong quá trình đưa về lò, nuôi nấng và tích trữ trước khi giết mổ
 • Nước thải phát sinh trong quá trình giết mổ như: nước tắm rửa cho gia súc, nước cạo lông, máu,….
 • Nước rửa chuồng trại, nước rửa các thiết bị, dụng cụ giết mổ
 • Nước thải sinh hoạt của công nhân: nấu nướng, ăn uống, tắm rửa, vệ sinh,…
 • Nước mưa rơi trong khu vực chuồng trại
Lò mổ gia súc
Lò mổ gia súc

Thành phần, tính chất của nước thải giết mổ gia súc

Bởi vì có thành phần hết sức phức tạp nên rất khó để xử lý nước thải lò mổ gia súc bằng những phương pháp, công nghệ truyền thống. Trong nước thải là từ hoạt động giết mổ và nước thải sinh hoạt có chứa một lượng lớn dầu mỡ và nồng độ chất hữu cơ. 

Bên cạnh đó, bên trong nó còn có N, P, các chất bảo quản thực phẩm, lông lá, xương động vật, thức ăn thừa trong bao tử động vật, các chất bài tiết,… Hàm lượng N, P trong nước thải lò mổ gia súc tương đối cao.

Theo thời gian và sự phản ứng với oxy trong không khí, N sẽ tồn tại ở các dạng khác nhau NH4+, NO2-, NO3-. Nồng độ P chiếm tỉ lệ cao, tồn tại ở các dạng HPO42-, H2PO4, PO43-, PO43- và P hữu cơ. Sau một thời gian, N và P phân hủy sẽ bốc mùi hôi thối khó chịu.

Chất hữu cơ sẽ chiếm 70-80 % thành phần rắn của nước thải, bao gồm các hợp chất hydrocacbon, foxit, axit amin, chất béo,…. Chất vô cơ chiếm 20-30 % gồm cát, đất, muối clorua, SO4..

Nước thải từ các lò giết mổ gia súc có nồng độ chất rắn, BOD, COD khá cao. Ngoài ra, trong nước thải còn chứa nhiều thành phần chất tẩy rửa và chất bảo quản. Và dĩ nhiên, trong nước thải lò mổ gia súc không thể thiếu sự góp mặt của các vi khuẩn, vi rút gây bệnh. 

Nước thải lò mổ gia súc
Nước thải lò mổ gia súc

Tại sao cần xử lý nước thải lò mổ gia súc?

Nếu không xử lý nước thải lò mổ gia súc mà thải trực tiếp ra ao, hồ, sông, suối,… các chất hữu cơ, N, P chưa được xử lý sẽ gây hiện tượng phú dưỡng hóa, làm suy giảm nồng độ oxy trong nước. 

Các vi sinh vật, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng sẽ gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người nếu không may đi vào nguồn nước như: kiết lỵ, thương hàn, bại liệt, nhiễm  khuẩn, tiêu chảy cấp và mãn tính… Mà người chịu ảnh hưởng lớn nhất là những người đang làm việc tại lò mổ và khu vực dân cư xung quanh. 

Máu, chất rắn, chất hữu cơ, thịt vụn, lông, tóc,… của gia súc sẽ phân hủy qua thời gian, tạo nên mùi hôi thối đặc trưng, ảnh hưởng đến môi trường sống.

Ngoài ra, nếu không xây dựng hệ thống xử lý nước thải lò mổ gia súc, doanh nghiệp đó sẽ mất điểm và mất uy tín trong mắt người dùng. 

Công nghệ xử lý nước thải lò mổ gia súc

Để xử lý nước thải lò mổ lò gia súc, người ta có nhiều phương pháp khác nhau như: phương pháp cơ học, phương pháp hóa lý và phương pháp sinh học,…. 

Bất kỳ phương pháp nào cũng mang đến một hiệu quả xử lý nhất định với mức giá chênh lệch. 

Nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn có một hệ thống và công nghệ xử lý nước thải có hiệu quả xử lý cao, hoạt động ổn định, dễ vận hành, chi phí đầu tư hợp lý, tiết kiệm diện tích,….

Để đạt được những yêu cầu trên, bạn có thể tham khảo một công nghệ do 100% người Việt sáng chế và ứng dụng cho hàng trăm doanh nghiệp trên khắp các lĩnh vực mỗi năm. Xin giới thiệu: công nghệ xử lý nước MET.

Xử lý nước thải bằng công nghệ MET

Ưu điểm công nghệ xử lý nước thải lò mổ gia súc MET

 • Hiệu suất xử lý các chỉ tiêu cao đến 99,9%. Nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN và có thể dùng để tưới cây, tưới đường,…
 • Chi phí vận hành thấp do không tốn chi phí cho điện năng, nhiệt năng, hóa chất, vi sinh,…..
 • Dễ vận hành, có thể đào tạo những người chưa có chuyên môn vận hành hệ thống đơn giản
 • Thiết kế đơn giản, tiết kiệm diện tích, có thể mở rộng hoặc thu hẹp quy mô theo yêu cầu và mục đích sử dụng
 • Với chính sách bảo hành, bảo trì dài hạn, cũng như đảm bảo ổn định chất lượng nguồn nước ra theo tiêu chuẩn
 • Chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng định kỳ chu đáo, chuyên nghiệp
  Công nghệ met
  Công nghệ met

Hệ thống xử lý nước thải lò mổ gia súc do công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA thiết kế, thi công đảm bảo phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp. 

Chúng tôi đã và đang nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ các doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. 

Trả lời