Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử Lý Nước Thải theo công nghệ MET uy tín đạt hiệu quả cao nhất

xử lý nước thải

Xử lý nước thải là vấn đề nghiêm trọng được các nhà bảo vệ môi trường, nhà khoa học quan tâm bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe con người và làm cải thiện môi trường sống.

Như chúng ta đã biết, nước thải chứa các thành phần độc hại như chất hữu cơ, dầu mỡ, vi sinh vật gây bệnh, nguyên phụ liệu sau khi sản xuất… Phần lớn lượng chất này không được xử lí mà thải trực tiếp ra bên ngoài… Điều này gây ô nhiễm cho môi trường đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Chính vì vậy mà việc xử lý nước thải đang là vấn đề cấp bách và cần phải thực hiện nhanh chóng trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Xử Lý Nước Thải Là Gì?

Theo như định nghĩa thì xử lý nước thải là một quá trình loại bỏ các tạp chất ô nhiễm có hại ra khỏi nguồn nước ví dụ như nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình, thương mại và cơ quan, nước thải công nghiệp của các nhà máy, hay nước thải bệnh viện…Việc xử lý bao gồm các quá trình lý học, hóa học, và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và đảm bảo đầu ra chất lượng cho nguồn nước. Sản phẩm đầu ra sau khi xử lý thường là một chất thải bán rắn hoặc bùn, đôi khi là chất lỏng, và nó cần phải được xử lý hơn nữa trước khi được thải ra hoặc là tái sử dụng.

xu ly nuoc sinh hoat bang cong nghe met
Hệ thống xử lý nước thải

Hiện nay việc xử lý nước thải thường được giao cho các công ty cơ sở tư nhân lẫn nhà nước chuyên về xử lý môi trường. Tuy nhiên, hầu hết hiện nay việc xử lý tình trạng này vẫn còn nhiều vấn đề  khi nguồn nước sau khi xử lý vẫn còn bị ô nhiễm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Tại Sao Phải Xử Lý Nước Thải

Trước khi bàn về việc phải xử lý nước thải, thì chúng ta hãy tìm hiểu nguồn gốc của nó. Nước thải có nguồn gốc rất đa dạng đó có thể là nước thải sinh hoạt, nước thải từ các khu dân cư hộ gia đình, nước từ các khu vực như thương mại, công sở, trường học và các cơ sở tương tự khác. Nước thải công nghiệp (từ các hoạt động sản xuất) mà ra, nước thải từ các nhà máy xí nghiệp cơ sở chế biến đang hoạt động Nước thải tự nhiên ( nước mưa ). Nước thải đô thị từ các hệ thống cống thoát của thành phố, thị xã, và các khu vực lân cận.

he thong xu ly nuoc thai
Hệ thống xử lý nước thải

Thành phần nước thải là hỗn hơp từ các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người là chủ yếu hỗn hợp đó bao gồm các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, giun sán, các chất hữu cơ như phân, lông, tóc, thức ăn thừa, nguyên liệu thực vật, mùn…Hợp chất hữu cơ hòa tan, các chất vô cơ như cát, sạn sỏi, ion kim loại, Các chất hòa tan như amoniac, muối, xianua, động vật nguyên sinh, côn trùng, xác động vật, thực vật…Các khí hydro sunfua, metan, cacbonic…,chất kết dính, màu nhuôm tóc,…;Các chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc độc…;dược phẩm, hóc môn và các chất độc hại khác.

tac hai cua viec khong xu ly nuoc thai
Tại sao phải xử lý nước thải

Như vậy nếu như không xử lý nước thải các hợp chất này mà đi ra ngoài môi trường sẽ gây hậu quả không lường trước được. Việc này chắc chắn sẽ gây nên ô nhiễm đến môi trường xung quanh ngoài ra sức khỏe con người cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ các bệnh ngoài da, cho đến đường tiêu hóa, hô hấp… thậm chí tiềm tàng cả nguy cơ gây ung thư. Ngoài ra các loài sinh vật khác cũng bị tác động, nhưng quan trọng hơn hết là nguồn thực phẩm, nguồn nước cho chúng ta dùng hàng ngày sẽ bị ô nhiễm và không thể dùng được.

Công Ty Xử Lý Nước Thải Uy Tín Nhất Hiện Nay

Có cung ắt có cầu, vấn đề xử lý nước thải ngày càng được coi trọng và cấp bách kéo theo rất nhiều công ty cơ sở chuyên giải quyết nước thải ra đời. Tuy nhiên để lựa chọn một hệ thống đảm bảo chất lượng uy tín thì không dễ chút nào, đôi khi còn nhầm với các cơ sở tự phát kém chất lượng, tốn kinh phí mà lại không đảm bảo nhu cầu xử lý nước của mình.

Qua trinh xu ly nuoc thai
Hệ thống xử lý nước thải

Chính vì thế thì bài viết này xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một công ty chuyên về xử lý nước thải rất uy tín, chất lượng, nhiều năm liền đạt giải thưởng cả trong lẫn ngoài nước về công cuộc bảo vệ môi trường đặc biệt là các vấn đề về nước thải. Đó chính là công ty TNHH công nghệ xử lý NƯỚC TA với hệ thống sử dụng phương pháp cơ học tiên tiến nhất ( MET ) giúp tiết kiệm chi phí tối đa, diện tích sử dụng và dễ dàng vận hành di chuyển, linh kiện dễ thay thế và bảo trì, tuổi thọ hệ thống lên đến hơn 20-30 năm, hệ thống không sử dụng hóa chất, vi sinh trong quá trình vận hành. Đặc biệt nguồn nước sau khi xử lý đạt chất lượng tiêu chuẩn của nhà nước, thậm chí còn có thể sử dụng trực tiếp hoặc làm nguyên liệu tái chế.

Các Dịch Vụ Mà Công Ty Cung Cấp

Công ty TNHH Xử Lý NƯỚC TA với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cùng các kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm đến từ nhiều trường đại học danh tiếng, các tổ chức chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ xử lý nước thải. Đến ngày hôm nay công ty chúng tôi chuyên nhận và cung cấp các dịch vụ liên quan tới xử lý nước thải. Bao gồm các hoạt động thiết kế, xây dựng, thi công lắp đặt, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. Công ty sẽ giúp đỡ tối ưu về mọi mặt cho quý khách hàng, giúp bạn tránh được sự lãng phí, và các quá trình phát sinh vận hành hệ thống. Nhưng quan trọng hơn hết là đem đến nguồn nước đảm bảo chất lượng đến cho mọi người.

He thong MET xu ly nuoc thai
Hệ thống MET xử lý nước thải

Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Cách Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

 Có rất nhiều cách xử lý nước thải công nghiệp khác nhau từ phương pháp nano, máy ozone, sử dụng hóa chất, hay thậm chí là các hệ thống do các nhà máy tự chế tạo ra.

Tuy nhiên, những cách xử lý nước thải trên đây đều không mang lại hiệu quả cao, một phần là do chi phí lắp đặt, và cách vận hành bằng cơ học hay hóa chất có thể gây ô nhiễm trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Hiện nay có rất nhiều công nghệ xử lý nước met công nghiệp có thể kể đến như công nghệ hóa lý, sinh học, vật lý kết hợp… Các phương pháp này rất truyền thống và lỗi thời thường không đạt hiệu quả cao khi xử lý nước và có nhiều nhược điểm trong quá trình vận hành.

  • He thong xu ly nuoc thai cong nghiep
    Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

Tuy nhiên với phương pháp công nghệ cơ học mới nhất của hệ thống MET hiện tại thì các nhược điểm của các phương pháp trên đều được xử lý triệt để.

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Có rất nhiều cách để làm nên một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tùy vào quy mô lón nhỏ khác nhau. Tuy nhiên để xây nên một hệ thống xử lý như vậy cần rất nhiều yếu tố như chi phí đầu tư cao vì đa số hệ thống bây giờ cần phải xây bể rất phức tạp và chiếm phần lớn diện tích đât khu công nghiệp, sử dụng nhiều năng lượng để vận hành.

Quy Trình Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống quy trình xử lý nước thải công nghiệp có thể kể đến như quy trình nano, ozone, quy trình xử lý bằng hóa chất – vi sinh…

Quy trinh hẹ thong xu ly nuoc thai cong nghiep
Quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Các quy trình này đa số là phương pháp lâu đời thường xuyên được sử dụng Tuy nhiên các quy trình này tồn tại nhiều nhược điểm có thể kể đến như sử dụng nhiều hóa chất để xử lý thường không đảm bảo chất lượng thậm chí còn gây nguy hại đến môi trường đồng thời ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng.

Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Hiện tại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp đa số là những hợp chất như Kali Alum, Clo, Polyphosphate, Axit sunfurit… những hợp chất này có chất tính khử trùng và khử được mùi của nguồn nước thải. Những hợp chất này nếu như sau khi xử lý vẫn còn tồn đọng trong nước mà không may đi vào cơ thể ta có thể gây ra những bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Cách Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Để xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay ta có thể thể dùng các bể lọc cát-sỏi-đá hay dùng phèn, cloramin… đây là những phương pháp truyền thống chỉ xử lý được nước ở mức độ nhất định, khi chỉ lọc được các chất rắn còn các chất hòa tan không thể lọc được. Vì thế nước sau khi xử lý không sạch hoàn toàn và còn có thể gây ô nhiễm.

phuong phap xu ly nuoc thai sinh hoat
Cách xử lý nước thải sinh hoạt

Mô Hình Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Bây giờ ta có thể thấy có rất nhiều mô hình xử lý nước thải sinh hoạt ngoài thị trường,đơn cử như các mô hình xử lý nước thải theo công nghệ Nano, công nghệ hóa chất hay các hệ thống xử lý do cá nhân tự chế tạo ra, và tất cả các mô hình này chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dân. Vì những mô hình này tác dụng chưa cao, không những thế mà trong quá trình vận hành của hệ thống xử lý có thể gây thêm sự ô nhiễm cho môi trường.

Quy Trình Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Đa sô các quy trình xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay mà ta hay sử dụng đó là các quy trình xử lý bằng lý học, quy trình vi sinh, quy trình hóa học… Các phương pháp lâu nay được đánh giá không hiệu quả và phát sinh nhiều vấn đề chẳng hạn như phải cần xây bể lọc tốn kém chi phí, hay phải sử dụng hóa chất để xử lý.

Sơ Đồ Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay được các hộ gia đình, khu dân cư hay sử dụng đều không hoạt động hiệu quả do chi phí  cao, sử dụng nhiều hóa nhiều năng lượng để vận hành. Và nguồn nước thải không được xử lý triệt để, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ảnh.

So Do Xu Ly Nuoc Thai Sinh Hoat MET
Sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt

Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Các loại hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay được đánh giá là rất độc hại và cũng rất khó sử dụng vì phải cân đo hợp lí trước khi thực hiện quá trình lộc nước. Vì thế điều này không dể dàng một chút nào, chúng ta khó có thể lường được tác hại của nó trong lúc vận hành và sử dụng hóa chất.

Xử Lý Nước Thải Bệnh Viện

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bệnh Viện

Các hệ thống xử lý nước thải bệnh viện hiện nay đều dùng bể lọc là chính đây là phương pháp thường không đạt tiêu chuẩn một phần do khó vận hành đòi hỏi chuyên môn cao. Đồng thời việc sử dụng vi sinh khi xử lý nguồn nước rất khó khăn tốn kém thời gian và tiềm tàng nhiều nguy cơ có thể ô nhiễm hơn do nước chưa đạt chuẩn.

Cach Xu Ly Nuoc Thai Benh Vien
Xử lý nước thải bệnh viện

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Y Tế

Đa số các bệnh viện và các cơ sở y tế hiện nay sử dụng các phương pháp sinh học, hóa chất để xử lý là chính. Công nghệ có thể xử lý được nguồn nước thải ở mức độ vừa và tuy nhiên rất khó để xử lý với hàm lượng nước thải cao. Ngoài ra, chi phí lắp đặt bể khá cao, nhân viên vận hành phải có kiến thức chuyên môn vững.

Xử Lý Nước Thải Khu Công Nghiệp

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Để làm nên một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như chi phí đầu tư, diện tích đât khu công nghiệp, năng lượng vận hành…Cho thấy việc này khá là tốn kém nhất là các hệ thống theo phương pháp lý hóa, vi sinh hóa chất…

Phuong Phap Xu Ly Nuoc Thai Cong Nghiep
Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Ngoài ra vấn đề bảo hành, vận dụng, tuổi thọ của máy móc cũng điều đáng quan tâm đối với các doanh nghiệp. Chính vì lí do này mà cấc  khu cộng nghiệp thường không có một hệ thống xử lý nước thải thật hoàn chỉnh thậm chí có nơi còn không xử lý mà đổ thằng trực tiếp ra ngoài.

Nhà Máy Xử Lý Nước Thải

Tại các thành phố và khu đô thị, các khu công nghiệp, khu sản xuất loại 1 đều có những nhà máy xử lý nước thải, những nhà máy này đa số trực thuộc nhà nước, các nhà máy có nhiệm xử lý nguồn nước thải ra do các quá trình sinh hoạt sản xuất của con người. Theo thống kê, 30% các nhà máy đều không hoạt động hoạt do công nghệ cũ kĩ, cơ sở vật chất kém…Đây là điều cần phải khắc phục trong thời gian tới.

Hóa Chất Xử Lý Nước Thải

Phương pháp dùng hóa chất để xử lý nước thải rất phổ biến hiện nay, với việc dùng a xít vô cơ hoặc kiềm để làm sạch nguồn nước. Phương pháp này khá hữu dụng tuy nhiên với việc dùng hóa chất nhiều khi lọc nước như vậy có thể làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường nhiều hơn và nguy hiểm trong quá trình vận hành.

Xây Dựng Hệ Thống Xử Lý Nước Thải

Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện nay khá tốn kém nhất là sử dụng phương pháp lý học và sinh học bởi cần diện tích lớn và chi phí lớn, không những thế còn khó vận hành sử dụng. Nhân viên cần phải trang bị kiến thức nhiều rất khó khăn. Tuy nhiên với hệ thống cơ học của MET, thì bạn việc xây dựng hệ thống xử lý rất đơn giản và tiết kiệm bởi nguyên vật liêu rất dễ sử dụng, diện tích chiểm một khoảng rất nhỏ để vận hành.

Các Công Nghệ Xử Lý Nước Thải

Như đã nói ở trên các công nghệ xử lý nước thải hiện nay đa số là công nghệ lý hóa, vi sinh, hóa học, nano… các công nghệ này phần lớn đã lỗi thời và có rất nhiều nhược điểm: Chi phí cho vận hành lớn, chiếm nhiều diện tích để lắp đặt hệ thống, thời gian bảo trì, bảo dưỡng mất nhiều nhân công và nhiều thời gian. Tính tự động hóa của hệ thống chưa cao, tuổi thọ của hệ thống không được cao…

He thong met xu ly nuoc thai cong nghiep
Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp theo công nghệ MET

Xuất phát từ nhược điểm của các hệ thống xử lý nước thải kia thì hệ thống công nghệ MET đã phần nào khắc phục được các nhược điểm nêu trên mà vẫn duy trì được các chỉ tiêu chất lượng nước đạt yêu cầu thậm chí còn phải cải thiện cao hơn nữa chất lượng nước ở đầu ra.

Xem tiếp: Công trình xử lý nước thải tại khu đô thị văn hóa hà đông

Tuyển Dụng Nhân Viên Xử Lý Nước Thải

Tuyển dụng việc làm xử lý nước thải

Việc làm xử lý nước thải đang là một công việc rất HOT hiện nay. Bởi không chỉ đem đến một cuộc sống ổn định cho các nhân viên, mức lương ổn, chế độ đãi ngộ tốt. Ngoài ra còn là công việc giúp cho cộng đồng, xã hội cải thiện lại môi trường, hơn thế nữa là đem lại nguồn nước sạch cho người dân.

Tuyển dụng việc làm vận hành hệ thống xử lý nước

Hiện nay nay công ty đang có tìm kiếm những ứng viên xuất sắc nhất để vận hành hệ thống xử lý nước thải của công ty TNHH công nghệ xử lý Nước Ta với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn, lương thưởng thuộc hàng TOP trong ngành, hãy đến với chúng tôi và trở thành một thành viên của gia đình MET

Tuyển dụng nhân viên xử lý nước thải

Hiện nay công ty TNHH công nghệ xử lý Nước Ta đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên xử lý nước thải.  Nếu yêu thích công việc các bạn hãy ứng tuyển nhé

Yêu cầu công việc:

  • Nhân viên tốt nghiệp các ngành có liên quan đến môi trường, hóa chất, công nghệ sinh học. Ưu tiên người có kinh nghiệm cho bộ phận xử lý nước thải.
  • Các nhân viên có thể tiếp thu công việc tốt, có thể làm độc lập, theo nhóm.
  • Có tinh thần trách nhiệm cao, chủ động trong mọi công việc tình huống.

Quyền Lợi Công Việc

  • Lương: theo thỏa thuận ( tăng lương nếu làm tốt công việc)
  • Được hưởng toàn bộ chế độ ưu tiên theo luật lao động.
  • Phỏng vấn để nhận thêm được nhiều thông tin cần thiết.

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Trả lời