Mì ăn liền là món ăn phổ biến được coi như là đặc sản thức ăn nhanh ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á nhứ: Hàn Quốc, Indonesia, Nhật, Malaysia,… Chính vì thế các công ty chế biến và sản xuất mì gói đặt ở mọi nơi nhằm đáp ứng nhu cầu này của người dân. Đây có thể nói là một thị trường cực sôi động, ngoài các sản phẩm mì nội địa đình đám từ trước đến nay như: Miliket, gấu đỏ, mì acecook, omachi, … Các ông lớn từ các nước như Hàn Quốc, Nhật cũng nhảy vào Việt Nam tìm kiếm 1 chút thị phần.

Vì sự phát triển mạnh mẽ này, nên lượng nước thải từ ngành hàng này cũng khá phức tạp. Được cơ quan chức năng giám sát khá chặt chẽ nhằm đảm bảo vấn đề môi trường. Để đảm bảo điều này công ty chúng tôi chuyên nhận xây dựng hệ thống xử lý nước thải mì ăn liền cho các nhà máy sản xuất. Với công nghệ xử lý nước thải Met hiện đại chúng tôi đảm bảo sẽ trả lại tự nhiên nguồn nước an toàn và vệ sinh nhất.

Các đặc trưng của nước thải sản xuất mì ăn liền

Sản xuất mì ăn liền

Nước thải của nhà máy sản xuất mì ăn liền rất lớn

Để sản xuất ra được 1 gói mì ăn liền đầy đủ nhà máy phải trải qua nhiều công đoạn. Và mỗi công đoạn ấy lại có 1 dạng nước thải khác nhau. Giai đoạn rửa làm sạch mì sẽ có các cặn bã, mùi hôi của bột mì thải. Giai đoạn chiên mì sẽ cho ra nước thải có nhiều dầu mỡ. Giai đoạn làm dầu mỡ hành phi cũng tương tự. Ngoài ra còn các hóa chất bảo quản và các chất hóa học khác. Đặc trưng của loại nước thải này là nhiều dầu mỡ gây cản trở sự hấp thu oxy của nước. Mỡ tạo ra các chất rắn lửng lơ, gây hiện tượng lắng đọng, tạo các phản ứng phân hủy kị khí gây hôi thối. Với phương pháp xử lý nước thải mì ăn liền bằng công nghệ Met. Tất cả các chất thải này sẽ được xử lý triệt để đưa ra môi trường là nguồn nước sạch ban đầu. Đáp ứng được tất cả các yếu tố về chất lượng nước.

Công nghệ Met xử lý nước thải mì ăn liền

Met là công nghệ xử lý nước thải do công ty TNHH xử lý nước thải TA nghiên cứu và phát triển. Met được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá là hiệu quả và dễ vận hành hơn các công nghệ trước. Sản phẩm nhận giải sáng kiến giải pháp được kênh VTV2, VTV3 truyền hình tới người dân và các doanh nghiệp. Hiện nay, công nghệ đã phát triển mạnh đáp ứng được việc xử lý nước thải cho những nhà máy lớn và lọc được những dạng nước thải khó từ các nhà máy hóa chất. Một số ưu điểm của công nghệ Met được đánh giá là vượt trội và tiện dụng:

Công nghệ Met xử lý nước thải mì ăn liền hiệu quả với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Không sử dụng lõi lọc nên việc hư hỏng, thay thế là không xảy ra.
 • Không sử dụng các nguyên liệu than hoạt tính, thạch anh, … => không tốn kém cho việc thay thế định kì.
 • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất => quy trình vận hành tiết kiệm tối đa.
 • Quy trình vận hành không xảy ra tắc nghẽn dù lâu năm.
 • Không hạn chế khối lượng nước xử lý.
 • Nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn của các cục kiểm định Việt Nam.
 • Bảo trì bảo dưỡng đơn giản, tuổi thọ trên 20 năm.

Quy trình xử lý nước thải mì ăn liền bằng công nghệ MET

Xử lý nước thải mì ăn liền bằng công nghệ MET

Với hình trên các bạn có thể dễ dàng nắm cơ bản về quy trình xử lý của công nghệ Met.

Đầu tiên nước thải mì ăn liền sẽ được chảy vào 1 bể chứa ( Bể chứa nước cần xử lý ). Khi bể chứa này đầy van lập là tại vị trí ( Nước đầu vào từ bể chứa ) sẽ mở ra do lực đẩy của nước. Nước sẽ chảy vào bể có chứa hệ thống xử lý nước. Tại đây sẽ xảy ra quy trình xử lý như sau:

 • Nước sẽ bị phân tách nhỏ khi đi vào các guồng quay. Do lực đẩy của áp suất nước sinh ra đẩy các tia nước theo nhiều guồng quay khác nhau và bị phân tách ra cực nhỏ.
 • Trong máy hoàn toàn kín, oxy không lọt vào được, do lực xuyên tâm nên các phân tử nước dao động tự do và va đập vào nhau khiến cho cấu trúc nước bị vỡ ra thành các phân tử riêng biệt. Phân tử khí theo đường ống dẫn khí ra ngoài, phân tử chất rắn sẽ đi theo 1 phần nước chưa xử lý nổi lên trên bề mặt.
 • Sau đó nước sẽ ngấm trở lại qua cát và đi vào hệ thống lần 2. Lúc này nước được xử lý 1 lần giống như ở trên kết hợp với vôi và muối sẽ khử các chất không cần thiết khác.
 • Cuối cùng phân tử nước sẽ kết hợp với oxy tạo thành nước và chảy ra ngoài theo đường ống nước đã xử lý.

Quy trình hoạt động của công nghệ Met được các chuyên gia khoa học đánh giá rất cao,  bởi vì tính hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA để được tư vấn và hỗ trợ.

Xin trân trọng cám ơn.