Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải mực in đạt hiệu quả cao bằng công nghệ MET

Xử lý nước thải mực in

Vấn đề xử lý nước thải mực in trong thời gian qua đã tồn tại một số những bất cập nhất định. Bên cạnh những đóng góp cũng như vai trò rất lớn của mực in trong đời sống chúng ta, thì việc xử lý nước thải của nó càng cần thiết hơn.Trong cuộc sống này mực in đóng một vai trò rất lớn. Thử nghĩ một ngày chúng ta không sử dụng mực in thì sẽ như thế nào. Nó giúp chúng ta nhận biết thông tin qua chữ viết một cách rõ ràng. Mực in còn là một sản phẩm được phát triển theo các yêu cầu khác nhau của người sử dụng. Tùy vào từng nhu cầu của khách hàng sẽ có những công thức khác nhau.

 

xử lý nước thải mực in
Quá trình tẩy rửa bột giấy gây ra lượng nước thải lớn.

Phát triển phải đi đôi với trách nhiệm, đây là một trong những mục tiêu chính là các công ty doanh nghiệp cần lưu ý. Trách nhiệm ở đây bao gồm là trách nhiệm cộng đồng, trách nhiệm môi trường. Chúng ta không thể phủ nhận được hết những giá trị mà ngành mực in mang lại cho cuộc sống của con người. Chúng ta cần phải xử lý triệt để vấn đề xử lý nước thải mực in để những giá trị đó có phần hoàn hảo hơn. Vấn đề xử lý nước thải công nghiệp ngày này là vấn đề đang gây rất nhiều những sự bức xúc trong dư luận chứ không riêng gì vấn đề xử lý nước thải mực in. Trong quá trình sản xuất công nghiệp thì không ít thì nhiều chúng ta cũng gián tiếp gây ra mối nguy hại cho môi trường.

Tính chất và đặc tính của nước thải mực in

Xử lý nước thải mực in khó thực hiện hơn so với những loại nước thải công nghiệp khác. Nước thải đến từ quá trình sản xuất mực in không nhiều, mà lượng nước thải phát sinh trong hoạt động vệ sinh máy móc. Ngoài ra còn đến từ các trường hợp vệ sinh tổng thể của nhà xưởng khi bị tràn mực ra ngoài. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là nồng độ các chất ô nhiễm rất cao có trong nước thải khi thải ra môi trường bên ngoài. Khi trực tiếp thải ra môi trường bên ngoài mà không qua bất kỳ khâu xử lý nào. Mặc định các chất hữu cơ có trong nước thải sẽ làm giảm nồng độ oxy có trong nước. Mà oxy là năng lượng rất cần thiết cho môi trường sống của các vi sinh vật sinh sống tại khu vực.

 

xử lý nước thải mực in

Đặc điểm của nước thải mực in có tính chất không đồng đều, lượng nước thải ít, các thông số về mức độ ô nhiễm của nước thải thường rất cao và khác nhau. Mức độ đó còn tùy thuộc vào hoạt động trong ngày, nó có khả năng điều tiết được lưu lượng nước thải đó. Đối với mực in thì độ màu, các chất rắn lơ lửng là 2 thông số chính có trong nước thải. Ngoài ra còn tồn tại một số lượng lớn nước thải đến từ quá trình sinh hoạt của công nhân. Ở đây thì lượng nước thải này chứa một trong lượng lớn các chất hữu cơ, chất dinh dưỡng. Ngoài ra nước thải mực in còn tồn tại một số hệ lụy rất nguy hiểm đối với môi trường sinh thái và môi trường sống của con người.

Xử lý nước thải mực in bằng phương pháp cơ học

Nắm bắt được những sự nguy hiểm đến từ nước thải mực in trong quá trình sản xuất. Cần có những biện pháp cần thiết hay các hệ thống xử lý nước thải tập trung. Trên hết là phải giải quyết triệt để các chất nguy hiểm có trong nước thải mực in trước khi nó thải ra môi trường sinh thái. Lượng nước thải không đồng đều, đây chính điều khó khăn đối với việc xử lý nước thải mực in. Đối với vấn đề này thì câu trả lời chính là các hệ thống xử lý nước thải theo phương pháp cơ học. Đặc trưng của hệ thống xử lý cơ học rất phù hợp với lượng nước thải không đồng đều, bởi nó xử lý nước thải với cơ chế lọc.

 

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET là hệ thống mang những đặc trưng của phương pháp cơ học. Công nghệ MET không sử dụng cát hoặc than hoạt tính trong quá trình lọc. Được thiết kế bởi những kĩ sư trong nước nên tính ưu việt nó rất cao. Mang đến sự an toàn trong việc vận hành cũng như đảm bảo được nguồn nước sau khi xử lý.

xử lý nước thải mực in
Công nghệ MET mang đến những sự tối ưu về xử lý nước thải.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET phù hợp với những điều kiện trong vấn đề xử lý nước thải mực in một cách hiệu quả. Mang đến những tín hiệu tích cực trong việc bảo vệ môi trường sống.

Trả lời