Một trong số đó chính là sự phát triển này tác động đến môi trường. Cụ thể hơn ngành sản xuất hóa mỹ phẩm tồn tại một lượng nước thải có thành phần và tính chất rất độc hại. Cho nên lượng nước thải này cũng chứa rất nhiều loại hóa chất rất độc hại đến môi trường. Việc xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm cần phải quyết liệt hơn trong thời gian tới.

Nước thải hóa mỹ phẩm

Nước thải từ ngành hóa mỹ phẩm gây ảnh hưởng môi trường

Nguồn phát sinh nước thải ngành hóa mỹ phẩm

Nước thải ngành hóa mỹ phẩm phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Nước thải đến từ quá trình sản xuất, phát sinh từ quá trình pha chế, vệ sinh các trang thiết bị máy móc. Nước thải đến từ quá trình sinh hoạt của các công nhân viên chức sinh hoạt tại công ty.

Nhìn chung để quy trình sản xuất của các loại hóa mỹ phẩm đều giống nhau bao gồm: các nguyên liệu, phụ gia và các chất bảo quản được chuẩn bị. Các nguyên liệu đó sau khi được chia đều thì là đã tính toán trước đó thì sẽ được đưa qua máy trộn, mục đích của việc này làm cho các nguyên phụ liệu trộn đều lẫn nhau.

Tiếp theo đến công đoạn nấu tùy theo các loại sản phẩm mà điều chỉnh cho nhiệt độ thích hợp. Đối với một số loại mỹ phẩm thì giai đoạn thêm hương phụ liệu, các chất bảo quản… sẽ được tiến hành sau công đoạn trộn nấu.

Các sản phẩm đó được chuyển lên bồn chứa hoặc mấy triết. Và từ đó rót vào các chai hộp đựng. Ngoài ra còn có thể đùn ép định hình đóng hộp và đem đi tiêu thụ.

Thành phần và tính chất của nước thải hóa mỹ phẩm

Việc xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm yêu cầu chúng ta cần phải xác định được thành phần và tính chất của nguồn nước thải đó. Từ đó chúng ta mới có những giải pháp xử lý phù hợp mang đến sự cần thiết cho nguồn nước thải. Nguồn nước thải ngành hóa mỹ phẩm chủ yếu ô nhiễm về mặt hóa học.

Thành phần chính là các chất hoạt động bề mặt, có hàm lượng cặn lơ lửng cao, hóa chất trong một số nguyên phụ liệu phục vụ cho quá trình sản xuất.

Theo một số nghiên cứu của Đức, thì số lượng của các chất hoạt động bề mặt trong ngành hóa mỹ phẩm chiếm đến 50%, lượng chất hoạt động bề mặt sử dụng trong các ngành công nghiệp. Đây chính là một số lượng rất lớn các chất đó, nếu như không được xử lý thì những chất này sẽ tác động rất lớn đến môi trường nước. Mặt khác nó sẽ tác động đến sự sống của những thủy sinh vật cũng như môi trường sống của con người.

Xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm bằng Công nghệ xử lý nước MET đạt hiệu quả cao

Với tính chất nguy hiểm độc hại của nguồn nước thải đến từ ngày sản xuất hóa mỹ phẩm, nên chúng ta cần phải kiên quyết trong vấn đề xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm. Vấn đề đặt ra bây giờ chính là tìm kiếm những giải pháp xử lý hiệu quả.

Một trong số đó chính là áp dụng những hệ thống xử lý nước thải tiên tiến trên thế giới. Nhưng chúng ta cũng không nên quên những hệ thống xử lý nước thải trong nước hiện nay có chất lượng rất cao. Điển hình như hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET.

Xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm bằng Công nghệ MET

Xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm bằng Công nghệ MET

Đây chính là một sản phẩm đến từ những kỹ sư trong nước trực tiếp thiết kế và chế tạo. Sản phẩm này nhìn chung có sự phù hợp nhất định đến điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam. Ngoài ra tính ứng dụng của công nghệ này thực sự lớn, mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Với phương pháp cơ học không sử dụng lõi lọc, cát và than hoạt tính trong quá trình xử lý, điều này đã được cam kết từ nhà sản xuất. Ngoài ra quá trình vận hành của hệ thống không sử dụng bất kỳ năng lượng nào, mang đến những giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Cam kết bảo hành nguồn nước thải an toàn trong khoảng 2 năm miễn phí và 50 năm nếu như những doanh nghiệp đó có nhu cầu.

Được chế tạo bởi những vật dụng trong nước, có sẵn nên việc bảo trì và thay thế những vật liệu này thường khá dễ dàng. Ưu điểm nổi bật chính là chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ, cho nên nó được ứng dụng ở hầu hết mọi địa phương trong nước ta.

Xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm bằng công nghệ MET thể hiện được tầm nhìn của những doanh nghiệp đó. Ngoài ra nó còn được xem như là hành động và trách nhiệm của những doanh nghiệp đó đối với môi trường tại nước ta.