Nhu cầu về ẩm thực dành cho những du khách thập phương này cũng tăng cao. Nhu cầu về nhà hàng, khách sạn tăng cao nhằm đáp ứng các nhu cầu đó.

Tuy nhiên vấn đề xử lý nước thải nhà hàng khách sạn chính là một trong những yếu tố ngăn cản sử phát triển của ngành công nghiệp ẩm thực và lưu trú tại nước ta.

 

nước thải nhà hàng

Nhà hàng ẩm thực rất phát triển tại nước ta

Để có thể đáp ứng được sự phục vụ tốt nhất của khách du lịch tham quan, mà những nhà hàng khách sạn đó xuất hiện ngày càng nhiều, với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Cùng với đó là những loại hình dịch vụ cung ứng khác nhau, với mức độ cạnh tranh cao.

Hi vọng trong tương lai gần thì những nhà hàng khách sạn ấy sẽ còn phát triển mạnh hơn và thu hút được nhiều vốn đầu tư, của các doanh nghiệp nước ngoài. Tạo tiền đề cho sự phát triển của kinh tế nước ta trong tương lai gần. Sự phát triển này phải gắn liền với những trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Theo đó chúng ta nên có những hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn để có thể ngăn ngừa khả năng gây ô nhiễm môi trường.

Thực trạng của nguồn nước thải nhà hàng khách sạn

Thực trạng của sự phát triển của ngành dịch vụ khách sạn là rất đáng khích lệ cho nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, thì điều này rất cần sự quan tâm đặc biệt của nguồn nước thải đến từ nhà khách sạn.

Nhìn chung thì lượng nước thải này chứa nhiều thành phần các chất hữu cơ và chất rắn do các hoạt động sinh hoạt của khách sạn. Các hoạt động điển hình đến từ nhà ăn, nhà vệ sinh…

Hàm lượng của các chất này có mức độ ô nhiễm cao và lưu lượng lớn, sẽ gây nên sự ô nhiễm cục bộ cho nguồn tiếp nhận là hệ thống sông hồ.

Do vậy, chúng ta nên áp dụng những quy trình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn là điều cấp thiết và cấp bách nhất ngay tại lúc này. Tuy nhiên đối với những nhà hàng, khách sạn nằm trong các khu dân cư đông đúc thì ta nên tận dụng hiệu quả diện tích đất, chính là điều mà mọi người quan tâm.

Nguồn gốc của nguồn nước thải nhà hàng khách sạn khác nhau và thường hòa chung nên việc phân nguồn xử lý rất khó khăn. Nguồn nước thải đến từ việc sinh hoạt của các nhân viên và khách du lịch. Nguồn nước thải có trong quá trình chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách.

 

Nhà hàng khách sạn

Nhà hàng khách sạn phục vụ nhu cầu ăn uống của rất nhiều người

Thành phần của nguồn nước thải nhà hàng khách sạn

Với thành phần và tính chất của nguồn nước thải nhà hàng khách sạn giống như nước thải sinh hoạt. Trên các cơ sở lý thuyết thì các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng khách sạn cũng có nét tương đồng với việc xử lý nước thải sinh hoạt.

Nguồn nước thải này thường chứa các chất vô cơ, hữu cơ và vi sinh vật. Trong đó thì chất vô cơ chiếm khoảng 40% đến 50% tổng thành phần nước thải. Chủ yếu là cát, đất sét, các axit và bazo vô cơ. Nguồn nước thải có thành phần hóa học chủ yếu là sắt, magie, canxi…

 

Các chất hữu cơ chiếm khoảng 60% trên thống thành phần nước thải. Chủ yếu là thực phẩm thừa, phần hữu cơ. Các thành phần hóa học chủ yếu có protein, các chất béo dầu mỡ. Ngoài ra vi sinh vật chiếm 1 phần nhỏ nhưng có ảnh hưởng đến tình chất nước thải như là vi khuẩn, vi rút, rong tảo…

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn bằng Công nghệ MET đạt hiệu quả cao với chi phí thấp

Việc xử lý nước thải nhà hàng khách sạn bằng phương pháp cơ học sẽ mang đến sự phù hợp. Sự phù hợp này rất thích hợp với lưu lượng lớn, của lượng nước thải đến từ quá trình hoạt động của nhà hàng, khách sạn. Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET sẽ là phương pháp hoàn hảo cho vấn đề này.

 

Với chi phí đầu tư khá rẻ chỉ tương đương so với những việc đầu tư các bể lọc đơn giản. Ngoài ra hệ thống còn có thể điều chỉnh lưu lượng có thể xử lý. Cam kết mang đến sự hiệu quả trong việc xử lý nước thải, với việc không sử dụng cát và than hoạt tính trong quá trình lọc. Hệ thống vận hành một cách hiệu quả và ổn định mà không sử dụng bất kỳ năng lượng, cũng như sự điều khiển của con người.

 

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn bằng Công nghệ MET

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn bằng Công nghệ MET

Ứng dụng công nghệ MET cho vấn đề xử lý nước thải nhà hàng khách sạn là một sự lựa chọn đúng đắn ngay tại lúc này. Mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho những nhà hàng và khách sạn đó, trong việc đảm bảo nguồn nước thải sẽ được an toàn sau khi xử lý.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.