Việt Nam là một trong những nước có nhu cầu tiêu thụ bia rượu lớn nhất Đông Nam Á. Ngoài ra nó còn là thị trường tiêu thụ bia rộng lớn của nhiều công ty bia ngoại nhập. Cùng với sự phát triển ngày một lớn của việc sản xuất ngành bia, thì nó cũng mang đến nhiều hệ lụy khác nhau. Một trong số đó là vấn đề ô nhiễm môi trường do lượng nước thải đến từ các nhà máy sản xuất ra. Quy trình chế biến và sản xuất bia sản sinh ra một lượng nước thải có tính chất rất là nguy hiểm. Điều này sẽ nguy hiểm hơn nếu như nguồn nước thải này xả thải ra môi trường mà không được xử lý. Bởi vậy, việc xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn là một điều cấp bách nhất hiện nay.

 

Nhà máy bia Sài Gòn

Ngành bia rượu trong những năm qua rất phát triển

Hiện trạng và nguồn gốc nguồn nước thải bia Sài Gòn

Nguồn nước thải từ các nhà máy sản xuất bia Sài Gòn từ nhiều bộ phận, công đoạn và nhiều nguồn khác nhau. Tại những công đoạn, bộ phận thì tạo nên thành phần có tính chất khác nhau của nguồn nước thải đó.

  • Nước thải nhà máy bia phát sinh từ công đoạn nấu và đường hoa. Đây chính là công đoạn sử dụng nước để vệ sinh thùng nấu, bể chứa, sàn nhà, bồn lên men thường chứa rất nhiều cặn, tinh bột, bã hoa và các hợp chất hữu cơ. Nguồn nước thải phát sinh từ khu vực này thường có hàm lượng ô nhiễm rất là cao.
  • Nguồn nước thải đến từ nhà máy bia phát sinh từ quá trình chiết rót bia sang các chai đựng, từ đó sẽ rớt ra ngoài.
  • Nguồn nước thải phát sinh từ công đoạn này sẽ có hàm lượng các chất ô nhiễm rất là cao. Nước thải từ quá trình này thường có độ pH khá là cao do việc rửa chai qua nhiều công đoạn như: rửa với nước nóng, rửa với dung dịch kiềm loãng nóng, rửa sạch bẩn và các nhãn bên ngoài.
  • Ngoài ra nguồn nước thải từ nhà máy sản xuất bia sẽ phát sinh từ quá trình làm nguội các thiết bị giải nhiệt. Và những nguồn gốc phát sinh thường khá sạch. Tuy nhiên nước thường ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ bình thường. Nguồn nước thải nhà máy bia phát sinh từ việc rửa ngược hệ thống xử lý nước thải. Cuối cùng một lượng nước thải nhà máy bia phát sinh từ hoạt động vệ sinh hàng ngày của các cán bộ công nhân viên chức.

 

Cách xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn

Cách xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn hiện nay đáp ứng các tiêu chí như các chỉ tiêu BOD là nhu cầu Oxy sinh hóa có trong nguồn nước thải nhà máy bia. Chỉ tiêu về COD là nhu cầu hóa hóc có trong nguồn nước thải. Ngoài ra các chất rắn lơ lửng và các chỉ số pH có trong nước thải. Ngoài ra các chỉ tiêu cơ bản trên và các chỉ tiêu như là: nitơ, các kim loại nặng thường có trong nước thải bia sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn cách xử lý hiệu quả. Công nghệ xử lý nước MET là 1 trong những phương pháp xử lý nước thải nhà máy bia hiệu quả nhất hiện nay.

 

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn phải đáp ứng được tất cả những chỉ tiêu trên. Việc tìm kiếm và áp dụng những công nghệ thích hợp cho việc xử lý nước thải này là một điều vô cùng khó khăn. Nhất là đối với việc được chọn được một công nghệ phù hợp để xử lý triệt để thành phần, cũng như tính chất của từng loại nhà máy sản xuất bia.

Bởi hiện nay, những  doanh nghiệp sản xuất bia đều áp dụng những công nghệ sản xuất khác nhau, cho nên chất lượng đầu ra của những sản phẩm này khác nhau. Cùng với đó là việc thành phần nước thải của những nhà máy này cũng khác nhau hoàn toàn.

Xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn bằng công nghệ MET


Công nghệ MET ứng dụng phương pháp cơ học trong xử lý nước thải mang đến sự hiệu quả và ổn định cho những hệ thống đó. Ưu điểm nổi bật của công nghệ chính là khả năng hoạt động mà không sử dụng bất kỳ năng lượng nào. Ngoài ra, nhà sản xuất còn cam kết không sử dụng các và than hoạt tính trong quá trình xử lý, nhưng vẫn đảm bảo được sự hiệu quả.

 

Xử lý nước thải nhà máy bia bằng Công nghệ MET

Xử lý nước thải nhà máy bia bằng Công nghệ xử lý nước MET

Được thiết kế và chế tạo bởi những kỹ sư trong nước cho nên sản phẩm này có tính ứng dụng rất lớn tại nước ta. Với chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ chỉ tương đương so với những bể lọc, cho nên nó là sự lựa chọn thích hợp cho những doanh nghiệp nhỏ. Cam kết bảo hành nguồn nước sau khi xử lý miễn phí trong khoảng 2 năm và 50 năm, khi khách hàng sử dụng hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET.

Xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn bằng công nghệ MET mang tới sự hiệu quả nhất định cho biết xử lý. ngoài ra đáp ứng triệt để các chỉ tiêu an toàn của nguồn nước thải sau khi xử lý. Với hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET thì không có gì là không thể.