Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt tiết kiệm chi phí - Công nghệ Met - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt tiết kiệm chi phí – Công nghệ Met

Công nghệ Met

Sản xuất bột ngọt không phải là ngành sử dụng hoặc thải ra các chất ô nhiễm quá mức độc hại. Tuy vậy, nếu không kịp thời xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt thì theo thời gian tích tụ lâu dài, loại nước thải mà bạn cứ nghĩ là “không quá mức độc hại” này sẽ có nguy cơ gây ô nhiễm rất cao. Đặc biệt là ở các khu vực sống gần các nhà máy sản xuất và những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ không có hệ thống xử lý. 

Nguồn gốc nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt

So với các ngành sản xuất thực phẩm, phụ gia khác, nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt có lưu lượng trung bình, chủ yếu phát sinh từ việc sử dụng nước trong các công đoạn chế biến. Nước thải phát sinh từ các nguồn sau: 

 • Nước thải từ phân xưởng chế biến tinh bột 
 • Nước thải từ phân xưởng đường hóa tinh bột chứa nồng độ carbohydrate cao, các mẩu vụn sắn, vỏ sắn, …
 • Nước thải từ phân xưởng lên men gồm các cặn lên men, đường cùng với xác vi khuẩn. 
 • Nước thải từ phân xưởng hoàn thành sản phẩm
 • Nước rửa sàn, nước làm mát, vệ sinh, lau chùi máy móc thiết bị
 • Nước mưa trong khuôn viên nhà máy
 • Nước thải sinh hoạt từ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của nhân viên: nấu nướng, ăn uống, tắm rửa, nước thải từ các khu vệ sinh,…
sản xuất bột ngọt
sản xuất bột ngọt

Tính chất nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt

Tìm hiểu tính chất của nước thải là tiền đề giúp lựa chọn và xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt. Theo nhiều nghiên cứu, báo cáo thì nồng độ các chất gây ô nhiễm trong nước thải sản xuất bột ngọt thể hiện qua các chỉ tiêu pH, SS, BOD5, COD, tổng N, tổng P, dầu mỡ, coliform,……. cao gấp nhiều lần so với tiêu chuẩn của bộ Y tế và bộ Tài Nguyên – Môi Trường. 

Bên cạnh đó, nồng độ các thành phần TSS, BOD, COD, vi khuẩn, vi sinh vật có hại, mầm bệnh trong nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt khá cao.

Chưa kể đến là lượng nước thải sinh hoạt của con người trong khu sản xuất có chứa lượng đường, tinh bột, các chất hữu cơ, các sản phẩm bài tiết của con người cùng với vô số vi khuẩn, mầm bệnh. 

Bên cạnh đó, nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt cũng bị ô nhiễm bởi chất béo, dầu mỡ, …. nước có màu đen đậm và mùi khó chịu. Vì thế, ngay lúc này, các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này cần xây dựng ngay cho mình các hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt hiệu quả và tiết kiệm nhất. 

Cách xử lý nước thải sản xuất bột ngọt

 • Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý: bao gồm các phương pháp như song chắn rác, bể tách dầu, bể tuyển nổi, bể keo tụ-tạo bông, lắng, lọc. Các phương pháp này tuy dễ thực hiện, chi phí thấp nhưng hiệu quả xử lý không đảm bảo, chất lượng nước thải đầu ra không đạt yêu cầu.
 • Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học: bao gồm các phương pháp như dùng bể kỵ khí, hiếu khí, thiếu khí,……. Các phương pháp này tuy có hiệu quả tương đối nhưng vẫn tồn tại các nhược điểm lớn là thời gian vận hành khá lâu do công đoạn nuôi cấy vi sinh, yêu cầu phải có diện tích xây dựng lớn, lượng bùn sinh ra khá lớn cần được thu gom và xử lý định kỳ. 

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt cần có các phương án phù hợp, đảm bảo các tiêu chí: phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm. Để đáp ứng được các tiêu chí, bạn có thể cân nhắc về một công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt hiệu quả hiện nay: công nghệ MET. 

Ôi nhiễm nước thải do nhà máy sản xuất bột ngọt
Ôi nhiễm nước thải do nhà máy sản xuất bột ngọt

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt bằng công nghệ MET

Ưu điểm công nghệ: 

 • Cam kết xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt đúng chất lượng, đúng chủng loại, đạt tiêu chuẩn đầu ra
 • Chi phí đầu tư phù hợp với yêu cầu thực tế và khả năng tài chính của phần lớn các doanh nghiệp Việt.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích
 • Dễ dàng lắp đặt, bảo trì, nâng cấp
 • Khả năng cải tạo và nâng cấp hệ thống trong tương lai cao. 
 • Tự động hóa quá trình vận hành, không cần đội ngũ chuyên viên giám sát đông đúc, giàu kinh nghiệm
 • An toàn, thân thiện với môi trường
Công nghệ Met
Công nghệ Met

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA chúng tôi với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng, bảo hành bảo trì hệ thống chắc chắn sẽ làm bạn tin tưởng và hài lòng.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp công nghệ và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho hàng trăm doanh nghiệp Việt, chúng tôi rất mong muốn nhận được sự quan tâm của quý khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. Trân trọng! 

Trả lời