Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải nhà máy sữa sử dụng Công nghệ MET hiện đại

xử lý nước thải nhà máy sữa bằng Công nghệ MET

Chúng ta không thể nào phủ nhận được hết những tầm quan trọng của sữa đối với sức khỏe con người. Nhưng có một thực tế chính là việc ô nhiễm nước thải trong ngành chế biến sữa tồn tại nhiều rủi ro. Xử lý nước thải nhà máy sữa chính là một trong những vấn đề mà chúng ta cần phải nghiêm túc xem xét.

 

Nước thải nhà máy sữa
Nước thải đến từ nhà máy sữa cần được giải quyết

Nguồn phát sinh nước thải nhà máy sữa

Nước thải của nhà máy sữa nói chúng đến từ sự pha loãng của sữa với các sản phẩm sữa do sự rơi vãi trong quá trình chế biến chúng. Ngoài ra nó còn đến từ sự rò rỉ được phép của một số các thiết bị công nghệ.

Cùng với đó là những hóa chất tẩy rửa, dầu mỡ dùng để vệ sinh các thiết bị cũng như là những dụng cụ để lưu trữ…

Dựa vào những quy trình công nghệ sản xuất sữa ta có thể thấy, nước thải chung của nhà máy chế biến sữa được chia thành 2 loại là nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt.

Nước thải sản xuất bắt nguồn từ việc rửa các bồn chứa và can ở các trạm tiếp nhận sữa. Nước đến từ quá trình súc rữa các sản phẩm dư bên trong hoặc bên trên bề mặt của tất cả những đường ống, bơm, các thiết bị công nghiệp, máy đóng gói…

Ngoài ra nước còn đến từ quá trình rửa các thiết bị, rửa sản cuối mỗi chu kỳ hoạt động. Sữa rò rỉ từ các thiết bị, hoặc do có thể làm rơi vãi nguyên liệu và sản phẩm.

Một số các chất lỏng khác như là sữa chua kém chất lượng, sữa tươi bị hư do quá trình bảo quản và vận chuyển được thả chung vào trong hệ thống nước.

Nước thải còn đến từ nồi hơi, từ các máy làm lạnh bảo quản sữa. Và một lượng lớn nước thải sinh hoạt cũng hòa lẫn vào trong nguồn nước thải nhà máy.

Biện pháp xử lý nước thải nhà máy sữa

Biện pháp hữu hiệu nhất chính là tách biệt nguồn nước thải riêng biệt, từ đó chúng ta sẽ áp dụng được những phương pháp hữu hiệu để xử lý một cách hiệu quả. Tìm kiếm những hệ thống xử lý nước thải với công nghệ tối ưu nhất để đảm bảo sự an toàn cho nguồn nước sau khi được xử lý.

Ngoài ra chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ về các điều kiện như diện tích, phương pháp, của những công nghệ xử lý. Tìm kiếm những sự phù hợp nhất định với nhu cầu xử lý của doanh nghiệp mình, để có thể sử dụng một cách có hiệu quả hơn.

Hiện nay, Để việc xử lý nước thải nhà máy sữa đạt hiệu quả cao nhưng chi phí đầu tư hợp lý, thì nên áp dụng Công nghệ xử lý nước MET để tiến hành lọc bỏ các chất thải từ nhà máy sữa.

 

https://www.youtube.com/watch?v=wmc2apKRQeU

Quy trình hoạt động của Công nghệ MET

Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ MET với việc dẫn nguồn nước vào bể chứa và van lập là sẽ khóa lại khi lượng nước đã đủ. Khi nguồn nước vào hệ thống sẽ bị chia cắt bởi những guồng quay, công đoạn này giúp cho nước bị chia tách thành các dạng siêu nhỏ.

Hệ thống hoạt động kín nên oxy khó có thể tiếp cận được và lực xuyên tâm sẽ giúp các phân tử nước dao động tự do. Khi đó giữa khí và nước, các chất khí sẽ bị chia tách riêng ra và đi theo các đường ống chỉ định sẵn.

Đối với những chất thải rắn và nguồn nước sẽ bị giữ lại đẩy lên bề mặt cát, quay lại bước đầu tiên. Còn lượng nước sau khi xử lý xong thì kết hợp với oxy do hệ thống hút vào tạo thành nguồn nước và đi ra ngoài.

Ngoài ra, Công nghệ MET còn xử lý được nhiều loại nước thải khác, cụ thể như xử lý nước thải sinh hoạt gia đình bằng Công nghệ MET hiện đại

Hiệu quả mang lại

Với cơ chế hoạt động ổn định và hiệu quả có thể thấy, hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET hoàn toàn có thể xử lý nước thải nhà máy sữa một cách hiệu quả. Ngoài ra doanh nghiệp còn tiết kiệm được một khoản rất lớn đến từ chi phí hoạt động của hệ thống.

Cam kết không sử dụng bất kỳ năng lượng nào trong quá trình hoạt động. Ngoài ra còn một số cam kết bảo hành nguồn nước miễn phí trong vòng 2 năm và 50 năm nếu như quý khách hàng có nhu cầu.

Hệ thống tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại hóa chất nào trong quá trình hoạt động, nên quý khách hàng có thể phần nào đó yên tâm về sự hiệu quả của nó.

Xử lý nước thải nhà máy sữa sẽ đơn giản và hiệu quả bằng cách áp dụng hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET.

Với cơ chế lọc cơ học thì hệ thống này tỏ ra rất lợi thế trong việc xử lý tại những nhà máy sữa, bởi sự vượt trội về chất lượng cũng như lưu lượng xử lý của nó.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET chính là lựa chọn khôn ngoan dành cho những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất sữa.

Xử lý nước thải nhà máy sữa sẽ nâng cao được vị thế và tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp trong việc phát triển gắn liền với những giá trị về môi trường.

Trả lời