Trong số những ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng hiện nay, có thể kể đến là ngành công nghiệp thép. Đây chính là một trong những ngành công nghiệp đã có từ lâu đời, nhờ vào ngành công Thép Mà chúng ta có nhiều những sản phẩm mới với nhiều tính chất mới phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà ngành công nghiệp chế tạo thép mang lại cho đời sống chúng ta. Đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường đến từ quá trình sản xuất và chế biến các sản phẩm về thép. Việc xử lý nước thải nhà máy thép là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự ô nhiễm đó.

Ngành sản xuất thép

Ngành sản xuất thép phát triển rất mạnh tại nước ta

Đặc điểm xử lý nước thải nhà máy thép

Đặc biệt trong nguồn nước thải này thường chứa nhiều kim loại độc hại gây tác động lớn đến môi trường xung quanh và sức khỏe của con người.

Nguồn nước thải nhà máy sản xuất thép tuy có mức độ độc hại cực cao. Điều này gây nên sự ô nhiễm nghiêm trọng và gây hại đến cho môi trường sinh thái.

Mức độ nguy hiểm cao hơn nhiều do có độ pH thay đổi trong khoảng rộng và chứa rất nhiều những loại kim loại khó xử lý. Chính vì lẽ đó, nên việc khắc phục và xử lý ô nhiễm nguồn nước thải đến từ nhà máy thép là một điều hết sức cần thiết.

Cho nên ngay từ lúc này chúng ta nên tìm kiếm những quy trình xử lý nước thải nhà máy thép. Điều này giúp cho hạn chế được phần lớn nguồn xả thải ra môi trường của lượng nước thải này.

Nguồn phát sinh nước thải nhà máy thép

Ngành công nghiệp thép là khối ngành đào thải rất nhiều những chất ô nhiễm nhất. Chúng như là nguyên nhân chính dẫn đến việc hoạt động sản xuất làm tình trạng ô nhiễm đến mức báo động.

Đối với ngành thép cũng không ngoại lệ thì khí thải, nước thải, tiếng ồn, chất thải rắn với nồng độ cao chính là mối nguy hại cho môi trường.

Nguồn nước thải được phát sinh từ công nghiệp luyện thép thì đa phần đến từ nguồn nước làm mát khi không được tuần hoàn tuyệt đối. Ngoài ra nguồn nước thải này còn đến từ việc sinh hoạt của công nhân.

Thành phần chính là nguồn nước thải này chứa nhiều dầu mỡ, cặn bẩn trong quá trình hàn, acid, kiềm, kim loại nặng, chất hữu cơ. Với đặc điểm của ngành luyện kim là sử dụng ít nước nên lưu lượng nước thải khá nhỏ.

Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta có thể xem nhẹ mức tác động đến môi trường, tính kim loại của nước thải có thể làm những loài thủy sinh vật bị ngộ độc.

Cho nên để giảm thiểu những tác động của nước thải trong những nhà máy thép, thì bắt buộc chúng ta phải có những công nghệ xử lý nước thải nhà máy thép.

Từ đó chúng ta mới có thể đảm bảo được đầu ra của nguồn nước thải đó được đảm bảo.

Tiếp đến chính là việc giảm thiểu được sự ô nhiễm ở nguồn nước thải đầu ra, giúp ngăn chặn cũng như là cải thiện được sự ô nhiễm, đến từ nguồn nước từ hệ thống sông hồ.

Xử lý nước thải nhà máy thép bằng Công nghệ xử lý nước MET

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những công nghệ xử lý nước thải, nhưng được chia ra thành 3 phương pháp chính. Các phương pháp đó là phương pháp xử lý nước thải cơ học, hóa học và sinh học.

Nhìn chung thì những phương pháp này chỉ phù hợp với điều kiện và tính chất của từng nguồn nước thải khác nhau.

Nếu để lựa chọn ra một phương pháp để áp dụng cho việc xử lý nước thải nhà máy thép thì rất khó khăn. Tuy nhiên hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET được xem như là giải pháp cho vấn đề này.

Với sự hiệu quả đã được kiểm chứng trong thời gian vừa qua thì có lẽ đó là câu trả lời đúng nhất cho hệ thống. Ngày nay thì công nghệ MET đã phần nào trở nên phổ biến trong ngành môi trường tại nước ta.

Xử lý nước thải nhà máy thép

Xử lý nước thải nhà máy thép bằng Công nghệ MET mang đến sự hiệu quả cao và chi phí thấp

Với cơ chế lọc không sử dụng cát và than hoạt tính trong quá trình lọc, giúp nâng cao sự hiệu quả và sự an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra nhà sản xuất còn cam kết nguồn nước thải sẽ được bảo hành miễn phí trong khoảng 2 năm và 50 năm nếu như quý khách hàng có nhu cầu.

Sản phẩm được thiết kế và chế tạo bởi những kỹ sư trong nước nên nó có sự phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Vật liệu dùng để chế tạo sản phẩm được lấy sẵn trong nước nên khả năng thay thế sửa chữa rất dễ dàng.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET mang đến sự hiệu quả nhất định cho vấn đề xử lý nước thải nhà máy thép. Từ đó sẽ giải quyết bài toán phát triển của ngành thép, mà vẫn đảm bảo sự trách nhiệm đến môi trường của những nhà máy sản xuất thép đó.