Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ bằng công nghệ hiện đại nhất

Xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ bằng công nghệ MET

Công ty TNHH công nghệ xử lý Nước Ta chuyên tư vấn thiết kế các hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ bằng công nghệ hiện đại nhất. Doanh nghiệp bạn đang gặp sự cố hay có khó khăn trong quá trình vận hành, cần cải tạo hệ thống xử lý nước thải. Vậy còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một hệ thống xử lý nước thải tốt nhất.

 

Nguồn gốc phát sinh nước thải nhiễm dầu mỡ

 • Nước thải từ quá trình chế biến thức ăn từ nhà bếp.
 • Nước thải chế biến cá (dầu, mỡ cá,…).
 • Nước thải từ quá trình chế biến dầu ăn.
 • Nước thải từ các nhà hàng chế biến thức ăn.
 • Các sự cố tràn dầu.
 • Dầu từ quá trình rửa xe, máy móc, thiết bị.

Dầu mỡ nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nguồn tiếp nhận: chết cá, sinh vật dưới nước sẽ thiếu oxy và chết. Vì thế trước khi xả ra nguồn tiếp nhận, nhà nước yêu cầu tất cả các nhà máy, cơ sở chế biến phải xử lý nước thải tại nguồn đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi xả ra nguồn tiếp nhận.

 • Nước thải nhiễm dầu phát sinh từ các dàn khoan dầu: nước thải tổng hợp có nhiễm dầu phát sinh từ sàn tàu, thiết bị máy móc trong quá trình sản xuất, vệ sinh máy móc thiết bị, nước bẩn của đáy tàu,….
 • Nước thải nhiễm dầu phát sinh từ sự cố tràn dầu: ô nhiễm dầu do các vụ chìm tàu chở dầu; thiết bị máy móc khi bị sự cố. Ngoài ra còn do sự phun trào dầu tại các mỏ dầu.
 • Nước thải nhiễm dầu phát sinh từ các hoạt động của kho chứa xăng dầu: nước thải phát sinh từ quá trình súc rửa, làm mát bồn chứa; vệ sinh máy móc thiết bị; rơi vãi xăng dầu,…
 • Nước thải nhiễm dầu phát sinh từ quá trình sử dụng xăng dầu: trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi việc thất thoát xăng dầu ra ngoài môi trường.

 

nước thải nhiễm dầu mỡ
Tác hại của việc không xử lý nguồn nước thải trước khi cho ra ngoài

Các dạng tồn tại của dầu trong nước thải

Xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ cần chú ý đến các dạng tồn tại của dầu trong nước thải. Bản chất của dầu: dầu là chất lỏng sánh, có mùi đặc trưng, nhẹ hơn nước và không tan trong nước. Chúng bị oxy hóa rất chậm, có thể tồn tại đến 50 năm. Trong thực tế dầu mỡ hiện diện ở nhiều trạng thái khác nhau. Phổ biến dầu mỡ tồn tại 4 trạng thái sau:

 • Dạng tự do: ở dạng này, dầu sẽ nổi lên thành các màng dầu. Dầu hiện diện dưới dạng các hạt dầu tự do hoặc lẫn với một ít nước, dầu tự do sẽ nổi lên trên bề mặt do trọng lượng riêng của dầu thấp hơn so với trọng lượng riêng của nước.
 • Dạng nhũ tương hóa học: là dạng tạo thành các nhân tố hóa học (xà phòng, xút ăn da, chất tẩy rửa, Na…)
 • Dạng nhũ tương cơ học: có 2 dạng nhũ tương cơ học tùy theo đường kính của giọt dầu.

 

Tham khảo thêm: Xử lý nước thải mạ kẽm với công nghệ MET hiện đại và hiệu quả cao

Phương pháp xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ, nhưng để đảm bảo được độ an toàn và chất lượng thì không phải hệ thống nào cũng làm được. Không những thế với những hệ thống hiện nay trong nước, dường như chưa đáp ứng được nhu cầu xử lý. Còn các hệ thống nhập từ nước ngoài thì lại có chi phí khá đắt, muốn thay thế thì rất khó. Đó chính là những lý do bạn nên tìm đến với hệ thống MET.

Với hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ theo công nghệ MET thì mọi vấn đề trên đều được giải quyết. Từ chất lượng nguồn nước thải, cho đến chi phí mua hay sửa chữa hệ thống đều rất phù hợp với nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp tại Việt Nam.

 • Loại bỏ hoàn toàn các chất khoáng ion kim loại nặng và hóa chất độc hại đặc biệt là nguồn nước thải.
 • Hạn chế tối đa chất thải ra môi trường, tái tạo nguồn nước, biến nước thải thành tài nguyên là những tiêu chí là công nghệ MET áp dụng cho việc xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ.
 • Đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ nguồn nước ngầm, góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.
 • Cải thiện cuộc sống người dân đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, nơi hải đảo xa xôi hiểm trở.
Xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ
Xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ bằng công nghệ MET đạt hiệu quả cao

Vậy bạn còn gì mà không tìm đến với chúng tôi. Công nghệ MET chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hệ thống xử lý nước hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 

Mời các bạn xem tiếp bài viết: Xử lý nước hồ bơi không cần hóa chất đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời