Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải phòng thí nghiệm theo công nghệ MET đạt hiệu quả cao

Xử lý nước thải phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm là nơi chứa các chất hóa học rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của con người, động vật khi bị lọt ra ngoài. Vì thế, việc xử lý nước thải phòng thí nghiệm được xem như giải pháp mang tính chất quyết định trong việc ngăn chặn và đảm bảo nguồn nước an toàn sau khi xử lý nguồn nước thải.

xử lý nước thải phòng thí nghiệm cần tìm kiếm hướng khắc phục
Phòng thí nghiệm với những hóa chất rất nguy hiểm

Đặc tính cơ bản của nước thải từ phòng thí nghiệm

Nước thải phòng thí nghiệm rất đa dạng và khác nhau về thành phần các hợp chất tồn tại trong nó. Cho nên vấn đề xử lý nước thải phòng thí nghiệm cũng gặp nhiều sự khó khăn nhất định trong việc triển khai. Thành phần các chất có trong nước thải đến từ nguyên lý hoạt động của phòng thí nghiệm đó là hoạt động thí nghiệm hóa học, sinh học, vật lý hóa học.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Xử lý nước thải phòng khám đa khoa bằng công nghệ MET đạt hiệu quả cao

Cho nên các thành phần trong nước thải phòng thí nghiệm tồn tại những đặc tính nguy hiểm khác nhau. Các chất vô cơ và hữu cơ được tìm thấy trong nước thải đến từ quá trình thí nghiệm thường thấy, đó là các hợp chất phốt pho, cl-, NO3-, SO42-, metanol, butanol, cloroform, benzen, toluen…Các hợp chất trên đều là những chất có độ nguy hiểm cao cho môi trường sinh thái.

xử lý nước thải phòng thí nghiệm
Nước thải từ phòng thí nghiệm

Ngoài ra đối với những hệ thống phòng thí nghiệm quy mô với số nhân viên lớn, thì việc xử lý nước thải tại phòng thí nghiệm cũng cần phải cân nhắc. Nhìn chung quá trình xử lý nước thải phòng thí nghiệm có lưu lượng không lớn và cũng không ổn định.

Bên trong nước thải phòng thí nghiệm chứa rất nhiều hóa chất rất nguy hiểm, cần phải loại bỏ các hóa chất này ra khỏi nguồn nước thải trước khi nó được thải ra môi trường. Mức độ ảnh hưởng của nguồn nước thải phòng thí nghiệm này vô cùng lớn và phức tạp. Chúng ta cần nghiên cứu kỹ các phương pháp cần thiết để quá trình xử lý được hiệu quả.

Một số lưu ý khi xử lý nước thải phòng thí nghiệm

Đối với loại nước thải phòng thí nghiệm, chúng ta nên chú trọng vào việc dung hòa hoặc tách những hợp chất hóa học nguy hiểm ra khỏi nguồn nước thải. Đây là một trong những việc làm cần thiết nhằm ngăn ngừa những chất độc hại đó thải ra ngoài môi trường sinh thái. Việc trong nguồn nước này chứa các chất độc hại đó sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường sống của những vi sinh vật, gây mất cân bằng về hệ sinh thái.

Theo thời gian dài thì lượng nước thải kèm với hóa chất này hòa lẫn vào đất, ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm. Như các bạn cũng biết nguồn nước ngầm hiện nay tại nước ta nó cần thiết như thế nào đến với đời sống của con người. Cho nên vấn đề xử lý nước thải phòng thí nghiệm cần phải được quan tâm.

Kết quả hình ảnh cho Xử lý nước thải phòng thí nghiệm
Phương pháp xử lý nước thải phòng thí nghiệm

Hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm tiêu chuẩn

Hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm là một trong những giải pháp hiện tại có thể ngăn ngừa những tác động xấu của nó đến với môi trường sống. Nhưng để lựa chọn một hệ thống xử lý nước thải cũng là một điều không hề dễ dàng chút nào. Nhất là trong bối cảnh hiện nay có rất nhiều những hệ thống với những phương pháp xử lý khác nhau. Nó đang gây một sự hoang mang cho người sử dụng, chúng ta phải lựa chọn phương pháp phù hợp cho nhu cầu xử lý nước thải tại cơ sở của chúng ta.

https://www.youtube.com/watch?v=wmc2apKRQeU

Phương pháp cơ học có lẽ là có tính tương đồng nhất trong việc xử lý nước thải phòng thí nghiệm. Trong đó, nổi bật nhất chính là hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET, đây là hệ thống có thể nói là tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này đáp ứng được các nhu cầu về việc xử lý nước thải có tính phức tạp, chẳng hạn như đặc tính của nước thải phòng thí nghiệm.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET xứng đáng là một trong những giải pháp tiên tiến nhất hiện nay cho vấn đề xử lý nước thải phòng thí nghiệm. Điều này  tạo ra chất lượng nguồn nước được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho môi trường sinh thái và sức khỏe của con người.

Để được tư vấn về xử lý nước thải, xử lý nước cấp, dịch vụ môi trường

Quý khách vui lòng liên hệ: CÔNG NGHỆ MET
Website: https://congnghexulynuocmet.com.vn
Hotline:  098 859 16 66 
Email: congnghexulynuocmet@gmail.com 
VPĐD miền Bắc:  53 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời