Hiện nay, có đến gần 200.000 cơ sở sản xuất bún theo nhiều quy mô vừa và nhỏ. Số lượng bún sản xuất hàng ngày có thể lên đến cả ngàn tấn. Các cơ sở sản xuất thường đặt ở ngoài thành phố, và chủ yếu là sử dụng các nguồn nước ngầm để tiện cho việc sản xuất và sinh hoạt. Và hầu hết các cơ sở trên, đều không có một hệ thống xử lý nước thải sản xuất bún. Các nguồn thải đều được xả trực tiếp ra bên ngoài môi trường. Đây cũng chính là tình trạng báo động, cho môi trường của các cư dân sống quanh các cơ sở sản xuất này.

 

Nước thải sản xuất bún

Nước thải sản xuất bún cần phải được xử lý triệt để

Ảnh hưởng của nước thải sản xuất bún đến môi trường

Nhiều làng nghề, hay các cơ sở sản xuất nhỏ hiện nay vẫn đang sử dụng nhiên liệu than đá để sản xuất bún. Điều này không những gây ô nhiễm không khí, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người sống tại đó, từ việc đốt than chứa nhiều CO2, SO2, bụi than… Ngoài ra, các chất thải rắn như xi than, rác thải từ sinh hoạt luôn là một trong những phát sinh gây ô nhiễm môi trường rất lớn.

Việc không xử lý nước thải sản xuất bún, mà thải ngay ra môi trường bên ngoài,  thì không những làm ảnh hưởng đến mồi trường sống của người dân xung quanh. Mà còn ảnh hưởng tới mạch nước ngầm cũng như đất sẽ bị ôi nhiễm khó có thể trồng trọt hay chăn nuôi.

Đặc biệt, có thể gây các bệnh về đường hô hấp, bệnh da liễu…  do tiếp xúc và hít phải các mùi độc hại trong một khoản thời gian dài.

Nguồn phát sinh của nước thải sản xuất bún

Một cơ sở sản xuất bún trung bình tiêu thu cho mình khoảng từ 6 -8 tấn gạo mỗi ngày.  Và sản xuất được Từ 300 – 500 kg bột mỳ, bột năng cho việc sản xuất bún phở hay bánh tráng. Số lượng công nhân cho mỗi cơ sản xuất bún trung bình từ 100- 200 người. Nên việc phát sinh của nước thải sản xuất bún đến từ rất nhiều phía.

  • Nước thải từ quá trình rửa gạo, vo gạo, có màu trắng đục chứa các vitamin, tinh bột và khoáng vi lượng.
  • Nước rửa bún, làm nguội bún sau khi đun nóng, lượng nước thải này chiếm khoảng 40% tổng lượng nước thải.
  • Nước thải vệ sinh máy xay, vải lọc biot65, vệ sinh các nên khu xay hay việc vệ sinh máy đùn sợ. Những dòng nước thải này chứa nhiều tinh bột, cát và các cặn bẩn.
  • Phần còn lại hầu như phát sinh từ quá trình sinh hoạt của các nhân viên trong công ty, hay ở các phòng căn tin…

 

Đặc điểm nước thải sản xuất bún

Những đặc trưng cơ bản của nước thải sản xuất bún

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất bún

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hệ thống dưới đây của chúng tôi. Các chất độc hại có trong lượng nước thải, từ việc sản xuất bún sẽ được loại bỏ một cách hoàn toàn.

Công nghệ mà chúng tôi giới thiệu đến với các bạn là hệ thống xử lý nước thải MET, của công ty xử lý Nước Ta. Một trong những hệ thống đang được áp dụng tại rất nhiều doanh nghiệp trong việc xử lý nước thải.

 

Không những được đánh giá cao về chất lượng, mà về tính chất thân thiện hệ thống MET luôn được chú ý. Có thể nói đến như: giá thành rất phải chăng (phù hợp với rất nhiều doanh nghiệp, ngay cả với các hộ gia đình), xử lý được rất nhiều loại nước thải mà không cần dùng đến nhiệt, điện năng hay hóa chất.

Điều đặc biệt ở hệ thống MET mà sẽ giúp bạn hoàn tin tưởng, đó chính là Công nghệ MET là công nghệ đầu tiên được tiên được vinh danh tại nước ngoài về giải thưởng công nghệ ( giải vàng tại Toronto – Canada), và được đài truyền hình VTV đưa tin.

 

Quy trình xử lý nước thải sản xuất bún theo công nghệ MET

Xử lý nước thải sản xuất bún

Quy trình xử lý nước thải sản xuất bún bằng công nghệ MET

Nước thải tức nước chưa xử lý khi từ việc sản xuất bún  vào 1 bể chứa riêng.

Tại bể này có van ngăn gọi là van lập là. Khi hệ thống đi vào hoạt động và bắt đầu xử lý van sẽ mở ra cho nước thải cần xử lý đi vào hệ thống.

Khi lượng nước thải đã đủ trong buồng chứa, thì hệ thống van sẽ tự ngắt. Nước thải đi vào sẽ gặp các guồng quay làm cho nước bị phân tách nhỏ và qua các công đoạn xử lý chi tiết nhiều lần.

Cuối cùng nước sạch sẽ đi ra 1 van riêng. Như vậy quy trình kết thúc và tiếp tục cho lần xử lý tiếp theo

Có thể tới đây, bạn cũng có thể yên tâm khi lựa chọn hệ thống xử lý nước thải sản xuất bún cho doanh nghiệp của mình. Nếu cần thêm sự hỗ trợ hay tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua địa chỉ:

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Email: congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline: 098 859 16 66