Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt, cải tạo hệ thống ứng dụng công nghệ MET – công nghệ xử lý nước thải hàng đầu hiện nay. 

Với đội ngũ nhân viên và kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giúp quý khách xử lý nước thải sản xuất dầu ăn một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa quá trình vận hành, tạo được niềm tin và uy tín cao qua quá trình hợp tác.

Nay chúng tôi xin giới thiệu công nghệ xử MET chuyên xử lý các loại nước thải, đặc biệt là xử lý nước thải sản xuất dầu ăn

Đặc điểm nước thải sản xuất dầu ăn

Nước thải sản xuất dầu ăn chủ yếu phát sinh từ công đoạn rửa dầu, công đoạn giải nhiệt dầu, vệ sinh thiết bị, dụng cụ, nước thải vệ sinh sàn nhà, nước thải từ các nhà ăn, nhà vệ sinh của khu chế xuất,….. 

Đặc điểm của loại nước thải sản xuất dầu ăn này là:

 • Chứa hàm lượng lớn các chất hữu cơ, dầu mỡ và SS gây ức chế sự phát triển của các loài thuỷ sinh, cây trồng nếu ngấm vào trong nước sông hồ, biển và đất mà không được xử lý kịp thời.
 • Dầu mỡ bên trong nguồn thải có tính chất nhẹ hơn nước, không hòa tan trong nước và độ bám dính cao.
 • Các chất hữu cơ theo thời gian sẽ bị phân hủy, giải phóng ra các chất khí CO2, CH4, H2S gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và sức khỏe cộng đồng. 
 • Chất rắn lơ lửng (SS) cũng là tác nhân gây ảnh hưởng về mặt cảm quan đô thị (tăng độ đục của nguồn nước) và gây bồi lắng dòng chảy. 
 • Nồng độ các chất dinh dưỡng (N, P) cao gây ra hiện tượng phú dưỡng nguồn nước, rong tảo phát triển làm suy giảm chất lượng nguồn nước.

Chính vì vậy các chủ doanh nghiệp, nhà máy sản xuất chế biến dầu ăn cần nhanh chóng xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất dầu ăn chuyên biệt để xử lý triệt để lượng nước thải trước khi xả thải vào môi trường.

Nước thải sản xuất dầu ăn

Nước thải sản xuất dầu ăn

Nguy hại của nước thải dầu ăn chưa qua xử lý

Như đã nhắc đến ở trên, nước thải sản xuất dầu ăn chưa qua xử lý sẽ gây ra mùi hôi thối, ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái và môi trường đất. Hơn hết, các chất trong nước thải sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người qua 2 con đường chính là hít thở và ăn uống. Mà theo nghiên cứu thì, qua các con đường này, các chất ô nhiễm, chất độc sẽ đi vào máu rất nhanh, gây bệnh cho con người. 

Khi nước thải xả ra các sông, hồ mà không qua bất kỳ bước xử lý nào, dầu mỡ sẽ bị kết dính tạo thành các mảng lớn nổi trên mặt nước gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, dầu mỡ có thể tồn tại nhiều thế kỷ trong đất, có thể ra đến nước ngầm. Khi chất thải ngấm vào nước ngầm nó là câu chuyện nghiêm trọng hơn nhiều.

Nếu không có biện pháp xử lý nước thải sản xuất dầu ăn triệt để tại chỗ, dầu mỡ sẽ bị quấn lại, tạo thành các mảng lớn bám bề mặt hoặc treo bên trong cống và làm tắc nghẽn đường ống thoát nước về sau. 

Những mảng váng lớn nổi trên mặt nước sẽ ngăn cản mặt thoáng của sông hồ làm giảm lượng oxy hấp thụ vào trong nước, ảnh hưởng đến các loài động, thực vật sống bên trong sông hồ. 

Công ty sản xuất dầu ăn

Công ty sản xuất dầu ăn

MET- công nghệ xử lý nước thải dầu ăn hàng đầu Việt Nam 

Theo các chuyên gia về Môi trường và Sức khỏe, muốn xử lý tận gốc lượng dầu mỡ và các chất độc hại có trong nước thải sản xuất dầu ăn, điều cần thiết là phải ứng dụng một công nghệ hiện đại, chất lượng.

Công nghệ Met

Công nghệ Met

Sau khi hợp tác với một vài doanh nghiệp chuyên sản xuất dầu ăn, đối tác của chúng tôi đã nhận ra được nhiều ưu điểm của công nghệ MET trong việc xử lý nước thải sản xuất dầu ăn. Đó chính là: 

 • Công nghệ hoàn toàn phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn nước thải sản xuất dầu ăn. 
 • Nồng độ các chất hữu cơ, các chất độc, các chất ô nhiễm như BOD, COD, N, P,…. sau quy trình xử lý đạt quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành. 
 • Diện tích sử dụng tối thiểu với thiết kế nhỏ gọn, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan và cấu trúc xây dựng của doanh nghiệp.
 • Công trình dễ mở rộng hoặc thu hẹp quy mô tùy theo nhu cầu nâng hoặc giảm công suất xử lý.
 • Chi phí lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng thấp.
 • Tuổi thọ hệ thống có thể lên đến 20 năm.
 • Dễ vận hành, dễ quản lý, không cần một đội ngũ đông đảo, chuyên môn.
 • Vì là một công nghệ do chính người Việt sáng chế, nên sản phẩm hoàn toàn phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Mọi nhu cầu thiết kế, thi công, sửa chữa, cải tạo hệ thống xử lý nước thải sản xuất dầu ăn, vui lòng liên hệ công ty chúng tôi, các bạn nhé! 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.