Được xem là một ngành công nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển với nhiều mô hình kinh doanh lớn nhỏ và thu hút một lượng lớn lao động, ngành sản xuất giấy tái chế ra đời như một giải pháp hạn chế những tác động tiêu cực của chất thải rắn gây ra đối với môi trường. 

Bên cạnh đó, xử lý nước thải sản xuất giấy tái chế bằng công nghệ nào mà đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm là câu hỏi lớn đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này. Câu trả lời là cần chú trọng đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy tái chế của công nghệ MET. 

Xử lý nước sản xuất giấy

Xử lý nước thải sản xuất giấy

Tổng quan về ngành sản xuất giấy tái chế

Nhu cầu tái chế phế liệu ngày một tăng đã và đang tạo cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp tái chế. Bằng chứng là gần 70% sản lượng giấy hiện nay được sản xuất từ nguyên liệu tái chế.

Đang trên đà phát triển, ngành này cũng gặp phải những khó khăn nhất định, nhất là về vấn đề môi trường, nổi bật là ô nhiễm nguồn nước. Xử lý nước thải sản xuất giấy tái chế là làm giảm thiểu đến mức tối đa nguồn nước ô nhiễm, hạn chế tình trạng xả thải mà chưa qua xử lý, nâng cao ý thức của cộng đồng cũng như việc đầu tư trang bị một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA chuyên xây dựng các dự án xử lý nước thải bằng công nghệ MET đã và đang nhận được nhiều sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp. 

Xử lý nước thải bằng công nghệ Met

Xử lý nước thải bằng công nghệ Met

Các loại nước thải trong sản xuất giấy tái chế

  • Nước thải trắng là loại nước thải chiếm đến 80% tổng lượng nước thải sản xuất. Đây là dòng thải được tạo ra từ quá trình xeo giấy. Theo nghiên cứu, nước thải này có pH =10-11, COD =1.800-3.000 mg/l, SS=30-400 mg/l, BOD=1200-2100 mg/l, N=2,4-11,8 mg/l…. Thành phần nước thải trắng phụ thuộc vào loại thiết bị, loại giấy, loại phụ gia, hoá chất…
  • Nước thải rò rỉ là loại nước thải tách từ bột giấy trên sân chứa bột giấy thành phẩm. Tính chất giống nước thải trắng nhưng độ màu cao hơn, pH nằm khoảng 7-8, độ màu khoảng 1000 Pt-Co.
  • Nước thải vệ sinh từ các thiết bị máy móc công nghệ, chứa các màu hòa tan và dung môi.
  • Nước mưa chảy qua các bãi chứa nguyên liệu đầu vào với thành phần và độ bẩn khác nhau. 
  • Nước thải sinh hoạt của đội ngũ nhân viên chứa nhiều chất cặn bẩn, chất tẩy rửa, chất dinh dưỡng, dầu mỡ, protein,…
Công nghệ met

Công nghệ met

Quy trình xử lý nước thải sản xuất giấy tái chế bằng công nghệ MET

  • Bước 1: nước thải sinh hoạt được đưa từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp). Tại đây, nước sẽ được chia tách và lọc thô bằng hệ thống đường ống lọc và màng lọc tự nhiên.
  • Bước 2: nước thải sau khi lọc sẽ được cho vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau: đường xả chất thải rắn và đường thoát khí trong nước.
  • Bước 3: dưới tác dụng của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, các loại khí được thoát qua đường thoát khí. 
  • Bước 4: nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng.
  • Bước 5: sau khi qua các cục xử lý lần 2, nước đạt tiêu chuẩn sẽ được đưa ra ngoài. 

Trên đây là một vài thông tin cần thiết cho những ai đang có nhu cầu cần tìm hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy tái chế. Ngoài quy trình đơn giản, hiệu quả xử lý nhanh chóng, triệt để, thời gian thi công nhanh chóng cũng là một lợi thế khi đến với chúng tôi – công ty chuyên về xử lý nước thải sản xuất giấy tái chế.

Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, tất các khách hàng sẽ được hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, kể cả những khách hàng khó tính nhất. 

Công nghệ MET đảm bảo giá thành lắp đặt cũng như vận hành là cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, công nghệ còn nổi tiếng với những lợi thế như: không có lõi lọc, không sử dụng hóa chất, cát thạch anh, than hoạt tính, không sử dụng điện năng, nhiệt năng, quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, công suất xử lý lớn, nước sau xử lý đảm bảo các tiêu chí nhà nước quy định,…..

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.