Con người chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều hệ lụy do ô nhiễm môi trường sống, đặc biệt là môi trường nước gây ra. Đã làm kinh doanh, các doanh nghiệp đều phải chú trọng đến việc làm sao cho năng suất và đạt được lợi ích kinh tế. Bên cạnh việc sản xuất hàng hóa, các nhà máy, xí nghiệp cũng thải một lượng lớn chất thải ra môi trường. Đặc biệt trong đó không thể không kể đến những nguy hại từ nước thải sản xuất mút xốp. Vậy, phương pháp xử lý nước thải sản xuất mút xốp nào là hiệu quả nhất? 

Nguồn gốc của nước thải sản xuất mút xốp?

Mút xốp là nguyên vật liệu của những loại đồ vật tiện dụng mà chúng ta thường sử dụng trong cuộc sống như: thùng xốp, ly xốp, chai xốp, đĩa xốp, muỗng xốp, mút đóng gói hàng hóa,….. Bởi sự đa dạng và tiện dụng của nó, các sản phẩm mút xốp được sử dụng rất nhiều. Theo đó, rất nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 

nước thải công nghiệp

nước thải công nghiệp

Nước thải sản xuất mút xốp có nguồn gốc từ các quá trình tẩy rửa xốp phế liệu. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, phần lớn các loại mút xốp vụn thuộc dạng khó phân hủy. Và nếu không có phương pháp xử lý nước thải sản xuất mút xốp hiệu quả, môi trường sống và sức khỏe con người sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. 

Các phương pháp xử lý nước thải sản xuất mút xốp 

Hiện nay có 4 phương pháp xử lý nước thải sản xuất mút xốp được sử dụng nhiều: 

  • Phương pháp xử lý cơ học: xử lý cơ học được xem như bước đệm để loại bỏ các tạp chất không tan trong nước. Các phương pháp cơ học thường dùng: lọc, lắng, xyclon thủy lực, ly tâm,…. Các phương pháp này vẫn chưa mang lại hiệu quả xử lý triệt để mà người dùng mong muốn. Chưa kể đến, những vi khuẩn và chất độc hại với kích thước nhỏ sẽ không bị loại bỏ bởi các phương pháp này. 

 

  • Phương pháp xử lý hóa lý: đưa vào nước thải một chất hoặc hợp chất hóa học. Chúng sẽ phản ứng với các tạp chất bẩn có trong nước thải nhằm loại bỏ chúng ra khỏi nước thải dưới dạng cặn lắng hoặc hòa tan không độc hại. Các phương pháp thường dùng: quá trình keo tụ, hấp phụ, oxy hóa khử, trích ly, tuyến nổi, trung hòa,… Một điểm trừ rất lớn của các phương pháp này là sử dụng hóa chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, các phương pháp này tốn kém chi phí rất lớn.

 

  • Phương pháp xử lý sinh học: sử dụng vi sinh vật để phân hủy các chất ô nhiễm hữu cơ có trong nước thải. Đây là phương pháp đặc biệt hiệu quả trong việc ứng dụng để xử lý các chất hữu cơ hòa tan. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này, doanh nghiệp phải chú ý đến sự sinh trưởng và phát triển ổn định của vi sinh vật (tiêu chuẩn độ pH, độ ẩm, nhiệt độ, oxy,…). Ngoài ra, chi phí cho việc nạo vét bùn vi sinh theo thường lệ cũng không hề là con số nhỏ.

 

  • Hệ thống xử lý nước thải sản xuất mút xốp bằng công nghệ MET: Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng, nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm. Nhờ vậy loại bỏ được tạp chất.
Nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp tại tp hcm

Công nghệ MET – phương pháp xử lý nước thải sản xuất mút xốp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Nhanh chóng “đánh bại” những phương pháp xử lý nước thải sản xuất mút xốp truyền thống, tốn kém diện tích và chi phí đắt đỏ, MET đã thành công lọt vào “mắt xanh” của hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước. Một giải pháp xử lý nước thải tiên tiến mà quý doanh nghiệp không cần phải tốn nhiều thời gian, chi phí vào bảo trì hệ thống – đó chính là: công nghệ xử lý nước MET. 

Đặc biệt, công nghệ MET mang lại lợi thế 6 không:

  • Không tiêu tốn hóa chất
  • Không sử dụng vi sinh
  • Không tiêu tốn điện năng
  • Không sục khí
  • Không thổi khí
  • Không tạo bông keo tụ

Ra đời với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về công nghệ và dịch vụ xử lý nước thải, công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA luôn phấn đấu và không ngừng tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ kỹ thuật bằng việc thực hiện rất nhiều các dự án quan trọng. Nhờ sự tín nhiệm của khách hàng, công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA đã trở thành một trong số những cái tên đứng đầu cả nước trong lĩnh vực xây lắp các công trình xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt. 

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi? 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.