Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Làm sao để xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật?

Công nghệ MET

Một trong những ngành công nghiệp đang gây ô nhiễm môi trường nước một nghiêm trọng là sản xuất thuốc bảo vệ thực vật. Nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp chưa xây dựng cho mình một hệ thống xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả triệt để. 

Nguồn phát sinh nước thải thuốc bảo vệ thực vật

Nước thải từ các nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật phát sinh từ quá trình sản xuất và sinh hoạt của công nhân trong nhà máy. Cụ thể là: 

  • Nước thải từ hệ thống xử lý bụi, khí 
  • Nước rửa chai lọ, bao bì, thùng phuy, thùng chứa nguyên liệu 
  • Nước vệ sinh máy móc, nhà xưởng, sàn nhà, dụng cụ,…
  • Nước thải từ các hoạt động sinh hoạt của công nhân trong nhà máy: vệ sinh, tắm rửa, nấu nướng, ăn uống,…
Xử lý nước thải thuốc bảo
Xử lý nước thải thuốc bảo vệ thực vật

Đặc điểm nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

Nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật có đặc tính chung là tan được trong nước nhưng cũng tồn tại những chất, hợp chất hữu cơ độc hại khó phân hủy.

Theo các nghiên cứu, thành phần thuốc bảo vệ thực vật có chứa những hợp chất hóa học, được chế xuất từ các hợp chất hóa học khác, nó dễ dàng xâm nhập vào môi trường khác như nước, đất, không khí,… và không dễ tự phân hủy nếu không có một hệ thống xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

Trong nước thải từ các cơ sở, nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật thì thành phần ô nhiễm đặc trưng thường thấy là BOD5, COD, Nitơ, Photpho, dầu mỡ khoáng, chất tẩy rửa, hóa chất và một số vi sinh vật như nhóm virut, vi khuẩn, giun sán…

Ngoài ra, trong nước thải còn có chứa các hợp chất lơ lửng và thành phần chất hữu cơ cao như cacbonat hữu cơ, phosphat hữu cơ,… các dung môi như xylen và các chất phụ gia như keo, cát,…

Bên cạnh lượng hóa chất khổng lồ được sử dụng trong thành phần nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật thì cũng có một lượng bao bì, vỏ đựng, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Bởi chúng đa phần là những loại vật liệu không tự phân hủy dù cho có trôi qua bao nhiêu năm đi nữa. 

Xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật
Xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

Tại sao cần xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

Nước phải trong ngành sản xuất bảo vệ thực vật thường chứa nhiều hợp chất hữu cơ mạch vòng khó phân hủy. Nếu không có hệ thống xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật triệt để thì về lâu dài, lượng nước thải này sẽ tích tụ và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Người sống gần khu vực nhà máy hoặc quanh khu vực nguồn tiếp nhận sẽ dễ dàng bị mắc phải các căn bệnh như: ghẻ lở, vàng da, ung thư, tiêu hóa, hô hấp,…. 

Nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật không được xử lý sau khi xả thải ra ngoài môi trường ngoài sẽ làm ô nhiễm nguồn tiếp nhận (ao, hồ, sông, suối, biển,..) một cách nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống động, thực vật trong nước.

Bên cạnh đó, các nguồn nước thải thường chứa các hợp chất có trong thành phần thuốc trừ sâu, ngấm vào đất, phá hủy thành phần hữu cơ trong đất, ảnh hưởng đến mùa màng, năng suất nông nghiệp. 

Vì vậy, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật là thực sự cần thiết và cấp bách ngay lúc này. 

Nên lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật như thế nào?

Dẫu biết việc xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật là giải pháp cấp bách lúc này, nhưng để tìm kiếm những giải pháp phù hợp thì thường rất khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. 

Lúc này, các doanh nghiệp nên lựa chọn những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến với những tiêu chí như mang lại hiệu quả xử lý hoàn toàn các chất độc hại cùng với mức chi phí hợp lý. Một trong những công nghệ xử lý nước thải hiệu quả nhất chính là công nghệ MET. Đây được xem như là giải pháp cho các vấn đề xử lý nước thải công nghiệp hiện nay tại nước ta nói chung và xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật nói riêng. 

Công nghệ MET trong xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET với đặc trưng được giới chuyên môn đánh giá cao là sử dụng phương pháp cơ học trong xử lý nước thải. Cho nên, tính ứng dụng của công nghệ này là rất lớn để đáp ứng hầu hết những nguồn nước thải hiện nay, trong đó có nguồn thải từ các nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật. 

Công nghệ MET
Công nghệ MET

Chúng tôi cam kết không sử dụng cát, than hoạt tính, hóa chất và vi sinh vật trong việc xử lý nước thải với chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ. Chỉ cần lắp đặt 1 lần, doanh nghiệp của bạn sẽ có được một hệ thống xử lý hiệu quả trong vòng 20 năm tới. 

Với nhiều dự án lắp đặt thành công hệ thống xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật cho nhiều doanh nghiệp, công nghệ MET thật sự là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Xin trân trọng được đón tiếp! 

Trả lời