Công ty hoặc xí nghiệp của bạn đang cần xây dựng một hệ thống Xử lý nước thải sinh hoạt? Khu xử lí nước thải của bạn đã xuống cấp và hiệu quả giảm sút nghiêm trọng? Bạn không biết chọn nơi uy tín nào sử dụng dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt? Hãy đến với công nghệ xử lý nước MET của chúng tôi. Nếu bạn sử dụng hệ thống xử lý nước của chúng tôi bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nước, đảm bảo an toàn sinh hoạt và tăng hiệu quả sinh hoạt.

 

1. Xử lý nước thải sinh hoạt là gì?

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng, nước thải sinh hoạt là gì và nên sử dụng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt ở đâu là phù hợp cũng như phát huy hiệu quả cao nhất?

 • Nước thải sinh hoạt là dạng nước bẩn được thải ra từ các cao ốc, chung cư, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, công ty, xí nghiệp, …. Đặc biệt lượng nước thải chủ yếu là của các hộ dân sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, rửa ráy, tắm giặt, …. Chính vì thế lượng nước giếng sử dụng ngày nay đa số bị ô nhiễm nặng do các loại nước thải này.
 • Xử lý nước thải sinh hoạt là quá trình loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi nguồn nước thải như nước thải sinh hoạt, hộ gia đình, …. Chúng bao gồm quá trình vật lý, hóa học và sinh học. Nhằm loại bỏ các thành phần chất gây ô nhiễm và sản xuất, xử lý nước thải được an toàn, không gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Có thể phân loại nước thải sinh hoạt ra 1 số dạng cơ bản để dễ dàng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt gia đình.

Một số dạng nước thải sinh hoạt hiện nay

 • Nước thải từ các khu nhà vệ sinh của cư dân: chủ yếu chứa các chất như phân, nước tiểu, hữu cơ và 1 số dạng thành phần hóa học khác.
 • Nước thải từ nhu cầu ăn uống tức khu bếp: chủ yếu chứa dầu mỡ, muối, cặn bã, có nhiều rác.
 • Nước thải từ hoạt động rửa ráy như rửa chén bát, lau nhà, rửa xe cộ,…: chủ yếu chứa các chất tẩy rửa ít rác thải.

Từ 3 dạng nước thải sinh hoạt trên chúng ta có thể chọn 1 số cách xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư sao cho thích hợp, đạt hiệu quả cao nhất. Đây là 1 vấn đề cấp bách cần xử lý ngay và thường xuyên.

Cách xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả nhờ công nghệ cao

Hiện nay có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt như: xử lý nước thải sinh hoạt Aerotank, công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng Uasb, công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor), công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng AAO, công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng SBR (Sequencing batch reactor), công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng MBR, xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ tăng cường dính bám, công nghệ lọc sinh học,…

Qua quá trình tìm hiểu quy trình hoạt động của các công nghệ chúng tôi đã rút ra được các ưu nhược điểm của các công nghệ trên. Sau đó phát triển 1 công nghệ tích hợp các ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm khi xử lý nước thải sinh hoạt. Đó là công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ Met. Đây là cách xử lý nước thải hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay.

3. Sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ MET

Sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt tại Công nghệ MET

Sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt tại Công nghệ MET

Sơ đồ hoạt động của bộ máy xử lý nước thải sinh hoạt của công nghệ MET khá đơn giản nhưng hoạt động vô cùng hiệu quả.

Nước thải sẽ đựng ở 1 bể cao hơn hệ thống máy và nước thải sẽ chảy thông qua 1 van lập là. Khi lượng nước đủ xử lý van này sẽ đóng lại. Sau đó là các phản ứng của hệ thống máy làm các chất thải cặn bẩn nổi lên bề mặt cát, các khí độc bị đẩy ra đường ống khí, còn lại là nước sạch chảy ra theo đường ống riêng.

Tham khảo thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÔ THỊ HIỆU QUẢ CAO BẰNG CÔNG NGHỆ NƯỚC MET

Tại sao nên xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ MET

Với công nghệ Met người dân hoàn toàn yên tâm khi lượng nước thải trả ra môi trường hoàn toàn sạch sẽ. An toàn tuyệt đối với con người, cây cối và động vật.

Công nghệ đã được nghiên cứu phát triển bởi công ty TNHH xử lý nước TA. Trải qua nhiều khó khăn trong quá trình thử nghiệm, thay đổi cho phù hợp thì năm 2012 công nghệ xử lý nước đã ra đời phục vụ cho người dân, công ty, tổ chức.

Đây là công nghệ được đánh giá rất cao về chất lượng nước sau xử lý. Được nhiều cá nhân, tổ chức trong nước tin dùng. Đã có 1 số doanh nghiệp nước ngoài sử dụng công nghệ và khá hài lòng bởi kết quả. Đây là một bước đột phá trong công nghệ xử lý nước trên toàn thế giới. Bởi công nghệ xử lý nước MET không sử dụng bất kì chất hóa học nào, không sử dụng điện năng hay nhiệt năng mà chỉ hoạt động dựa trên nguyên lý cơ năng. Chính vì thế mà hệ thống có giá thành khá rẻ so với các công nghệ trước.

5. Bể xử lý nước thải sinh hoạt an toàn nhờ công nghệ MET

Cơ cấu bể xử lý nước thải sinh hoạt được chia làm 2 bể chính: Bể chứa nước thải, bể xử lý.

Bể chính trong công nghệ xử lý nước MET

Bể chính trong công nghệ xử lý nước MET

Bể chứa nước thải được lắp đặt cao hơn bể xử lý nhằm mục đích dùng trọng lực để nước chảy tự nhiên xuống bể xử lý mà không cần bơm hoặc hút. Tại 2 bể này có van để mở đóng theo quy trình. Bể xử lý là nơi đặt hệ thống xử lý bên ngoài máy được đổ đầy cát. Mục đích khi chất thải bị đẩy lên bề mặt của cát thì nước sẽ thấm ngược qua cát và quay lại máy để tiếp tục xử lý. Chính vì thế nước được lọc đi lọc lại nhiều lần. Khi nước xong quy trình xử lý có độ sạch và chất lượng nước rất cao.

Đây là 1 công nghệ đáng được nhiều doanh nghiệp đầu tư và nhân rộng sử dụng trong toàn dân và phát triển ra môi trường quốc tế.

6. Dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt MET có gì nổi bật 

Khi bạn sử dụng dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ MET, bạn sẽ cảm nhận được dịch vụ của chúng tôi rất nhiều ưu điểm. Ngoài vấn đề chất lượng vượt trội, sử dụng bền lâu dịch vụ của chúng tôi còn rất dễ dàng bảo trì giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí, việc làm chủ được hệ thống dịch vụ xử lý nước thải sẽ giúp cho khách hàng có thể quan lý hệ thống một cách linh hoạt nhất.

Dưới đây là những ưu điểm của dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ  MET:

 • Dễ dàng vận hành dịch vụ
 • Sử dụng ít hoá chất trong việc xử lý nước thải
 • Chi phí đầu tư tiết kiệm và hợp lí
 • Sử dụng ít thiết bị điện
 • Tự động quá trình vận hành dịch vụ
 • An toàn và thân thiện với môi trường
 • Sử dụng nguồn vi sinh vật sẵn có trong nước thải để xử lý chất ô nhiễm
 • Tính linh động của hệ thống cao
 • Dễ dàng bảo trì dịch vụ

7. Các công đoạn của dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt tại công nghệ MET

Chúng tôi giới thiệu các công đoạn cần thiết cho dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

 • Xây dựng thi công và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • Bảo trì hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • Vận hành – chuyển giao công nghệ xử lý nước thải mới
 • Tư vấn, hoạch định dự án cho khách hàng
 • Cung cấp các thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt – bệnh viện – công nghiệp.

8. Tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải công nghiệp của công nghệ MET

Việc lựa chọn tiêu chí công nghệ xử lý nước thải công nghiệp rất quan trọng bởi vì khách hàng sẽ dựa vào những tiêu chí dưới đây để chọn cho phù hợp nhất đối với khách hàng:

 • Thiết bị sử dụng của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
 • Hiệu suất xử lý của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
 • Chi phí đầu tư vào công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
 • Cách vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • Thời gian hoàn thành công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
 • Tuổi thọ của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt.

Với những tiêu chí đánh giá trên quý khách hàng có thể dễ dàng đánh giá chất lượng của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt. Nếu lựa chọn đúng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MET, quý khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng dịch vụ cũng như công nghệ xử lý nước thải sao cho phù hợp và chất lượng tốt nhất.

Hy vọng với bài viết  này sẽ mang lại cho quý khách hàng những kinh nghiệm mới. Cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng và sử dụng vào Công nghệ xử lý nước thải MET chúng tôi.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.