Nước thải sinh hoạt tại các hộ gia đình hầu như mỗi ngày đều thải ra ít nhiều. Mỗi khu vực đều có những cách xử lý khác nhau. Tại các vùng nông thôn, vùng quê thì đa số người dân đều thải bừa ra sông, kênh rạch gần đó, hoặc đổ đại ra bên ngoài tự nhiên. Còn tại các vùng đô thị thì nước thải sẽ được đổ chung về hệ thống chứa nước thải của thành phố. Những hành động này ít nhiều đã gây nên tác động xấu đến môi trường sống và nguồn nước sinh hoạt chung. Chỉ khi xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình trước khi thải ra bên ngoài mới giúp hạn chế được tình trạng ô nhiễm này.

 

Nước thải sinh hoạt hộ gia đình

Nước thải sinh hoạt hộ gia đình cần phải được xử lý ngay để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người

Vì sao cần xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình

Tránh làm ô nhiễm đến nguồn nước đang sử dụng

Nước dùng đến sinh hoạt phổ biến hiện nay là nước sông, nước mưa, nước giếng… Chính hành động xả nước thải trực tiếp ra đất, ra nguồn nước gần đó đã làm cho chất lượng nước tại nguồn bị ảnh hưởng và gây hại cho người dùng.

Bảo vệ bầu không khí trong lành cho môi trường

Những mùi hôi kỳ lạ bốc lên từ những nơi chứa nước thải khi vào mùa mưa dầm, hay khi thời tiết có nắng to. Và từ đó hòa chung vào không khí và làm tăng nồng độ ô nhiễm.

Kinh nghiệm xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách để xử lý nước thải trước khi thải ra bên ngoài. Tại các vùng quê thì đa số đều áp dụng cách xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại đối với mọi loại nước thải ra. Ngoài ra, chúng ta còn có rất nhiều cách để xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình.

Cần phải loại bỏ bớt tạp chất trước khi xử lý

Những tạp chất có trong nước thải sinh hoạt như rác, túi nilong, xương cá… chúng thường gây tắc nghẽn dòng chảy. Chính vì thế trước khi xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình bằng bất cứ phương pháp nào thì cũng cần phải lược bo bớt tạp chất. Chúng ta có thể dùng lưới lọc, tạo hàng rào để chắn các vật có trong nước bẩn.

Xử lý sơ bằng hóa chất

Những hóa chất thường được áp dụng để tự chế mô hình xử lý nước thải hộ gia đình đó chính là dùng cát thạch anh, than hóa chất, cloramine… để thu gom bớt thành phần độc hại trong nước thải. Giải pháp này cũng mang lại những kết quả tốt, tuy nhiên cũng thật sự chưa đạt tiêu chuẩn nước thải sinh hoạt theo quy định.

Tạo các tầng đất đá để lắng lọc

Thường dưới các hầm chứa nước thải sinh hoạt thường có lớp đất, cát và đá dưới cùng. Đây cũng là một cách để giúp nước thải có phần lắng lại trước khi thải ra bên ngoài môi trường. Chúng ta có thể quan sát những lớp rong rêu, chất bẩn nằm trên tầng đất đá này, đó chính là hiện tượng lắng lọc của vài chất độc hại có trong nước thải.

 

Tuy nhiên, các cách này chỉ là cách xử lý nước thải đơn giản, loại bỏ bớt phần nào cặn bã và tạp chất có trong nước thải. Để thật sự đạt đúng các chỉ số trong quy định về nước thải sinh hoạt an toàn cho môi trường khi thải ra ngoài thì cần phải có sự hỗ trợ của khoa học công nghệ. Điển hình là các hệ thống, máy móc chuyên để xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình.

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình đạt hiệu quả cao hiện nay

Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt gia đình có uy tín nhất hiện nay phải kể đến công nghệ met. Đây là sản phẩm của khoa học công nghệ và kỹ thuật do nước ta sáng chế ra. Cả thế giới đã công nhận mang lại hiệu quả cao trong xử lý nước thải thông qua nhiều giải thưởng quý giá.

 

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt hộ gia đình bằng Công Nghệ Xử Lý Nước MET không những được người dân mà các cơ sở sản xuất, nhà hàng, khách sạn tham gia ngày càng nhiều. Tùy theo từng mục đích xử lý nước, MET sẽ tạo ra các hệ thống khác nhau. Tất cả đều hoạt động tự động khép kín, rất tiện dụng cho mọi người. Chỉ cần một lần đầu tư vào hệ thống MET thì mọi vấn đề về xử lý nước đã có Công Nghệ MET lo.

 

Xử lý nước sinh hoạt hộ gia đình

Xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình bằng Công Nghệ Xử Lý Nước MET

Hơn nữa, lợi ích mà Công Nghệ MET mang lại cho chúng ta vô cùng hữu ích. Đầu tiên là giúp cắt giảm bớt chi phí đầu tư xây dựng hệ thống MET nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả cao khi xử lý nước thải. Bên cạnh đó còn giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều khoản chi khác trong suốt quá trình hệ thống met hoạt động như: Tiền điện, tiền mua nguyên liệu, và cả thời gian để điều khiển việc xử lý nước.

Tham khảo thêm: Xử lý nước giếng khoan hộ gia đình hiệu quả cao với chi phí hợp lý

Hy vọng qua bài viết này, chúng ta đã biết cách nên làm thế nào để xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình. Kết quả nước đạt đúng theo tiêu chuẩn sẽ góp phần bảo vệ môi trường sống chung và sức khỏe cho những người thân yêu. Nếu có nhu cầu sử dụng công nghệ xử lý nước đỉnh cao của MET thì gọi ngay vào 0988 591 666 để được tư vấn chu đáo hơn.