Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313

Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư với công nghệ xử lý nước MET - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư với công nghệ xử lý nước MET

công trình xử lý nước thải MET

Hiện nay môi trường đang bị đe dọa một cách vô cùng nghiệm trọng, các nguồn nước thải từ các ngành công nghiệp, nước thải y tế, nước thải doanh nghiệp hay cả các nguồn nước thải sinh hoạt khu dân cư cũng đang dần làm cho tình hình trở nên trầm trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư đang là vấn đề rất nghiêm trọng và đang được quan tâm. Nếu không được xử lý thì sẽ gây tác hại không lường đến môi trường và hơn nữa là sức khỏe của các cư dân sống quanh đó.

Vì sao cần Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư nhanh ?

Với một tốc độ đô thị hóa cực nhanh và sự gia tăng dân số một cách nhanh chóng thì trong thời gian gần đây, thì việc các khu dân cư được xây dựng càng nhiều hơn ở các thành phố.

Theo như tài liệu của các nhà phân tích môi trường thì có trên 70% các khu dân cư không có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư mà thải thẳng ra cống rãnh hoặc ra môi trường.

Tình trạng ô nhiễm ở một số khu dân cư đang là điểm nóng của tiêu điểm trên báo chí và công đồng, tình trạng ô nhiễm đang ở mức báo động. Vì thế tình trạng ô nhiễm nguồn nước, nguồn đất đang trở nên quan ngại hơn rất nhiều khi phải nhận tiếp một lượng nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý ở các khu dân cư, cùng với lượng nước thải của các doanh nghiệp, bệnh viện hay trường học.

Đặc điểm nước thải sinh hoạt khu dân cư chưa qua xử lý.

Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư hầu hết là xử lý nguồn nước thải từ những công việc hàng ngày như tắm, giặt, tẩy rửa, lau chùi hay các nước thải từ thước ăn còn sót lại. Có 2 loại nước thải sinh hoạt chủ yếu là:

  • Nguồn nước bị nhiễm bản do có chất bài tiết từ con người, hay từ các phòng vệ sinh.
  • Nguồn nước thải bị nhiễm bẩn do các hoạt động sinh hoạt như: các rác thải từ nhà bếp, các chất tẩy rửa, lau chùi từ việc vệ sinh nhà cửa, chén bát.

Lượng nước thải sinh hoạt của khu dân cư phụ thuộc và quy mô dân số sinh sống tại khu, tiêu chuẩn về cấp nước, các khả năng về thoát nước của các hệ thống xử lý, các loại hình sinh hoạt trong khu cư dân.

Mức độ nguy hiểm của nước thải còn phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố như: lưu lượng nước thải, các chất có trong nước thải, các tạp chất của bẩn dính trên cơ thể con người.

Hầu hết các rác thải của các khu dân cư được thải trực tiếp ra các hệ thống cống rảnh, các hệ thống thoát nước mà chưa qua xử lý, các hệ thống đó sẽ thải trực tiếp xuống các con sông, ao hồ… Nên rất dể dàng gây ra sự ô nhiễm.

Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư
Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư

Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư theo phương pháp nào là nhanh và hiệu quả

Đã có rất hệ thống xử lý nước thải được các chủ đầu tư cho xây dựng ở các khu dân cư, nhưng lại không được đáp ứng như kỳ vọng của nó.

Nhưng với một hệ thống mới đây, đã tạo được rất nhiều niềm tin cho các chủ dự án khu dân cư rất nhiều. Không những có thể xử lý được tất cả các loại nước thải sinh hoạt, mà nguồn nước thải sinh hoạt còn có thể tái sử dụng khi được xử lý vào nhiều công việc khác nhau như tưới cây, nuôi các loại động vật dưới nước, hay là tạo cảnh quan bằng những vòi phun nước, thác nước mà không lo gì về chất lượng của nước.

Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư theo hệ thống công nghệ xử lý nước MET, đang là một sự lựa chọn tuyệt vời từ các người sử dụng.

Không chỉ có thể áp dụng được cho các khu dân cư mà còn có thể áp dụng xử lý cho các khu công nghiệp, các hộ gia đình hay bệnh viện, trường học. Một số đặc điểm tuyệt vời mà chỉ có ở hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET mới có được như:

  • Giá thành để sở hữu thuộc dạng thấp nhất trong các hệ thống xử lý nước.
  • Có thể xử lý tất cả các loại chất thải nước thải, từ các hộ gia đình hay doanh nghiệp.
  • Dể dàng thay thế các thiết bị trong hệ thống.
  • Vận hành một cách trơn tru, ít gặp vấn đề khi đang vận hành.
  • Không sử dụng nhiệt năng, điện năng hay hóa chất trong hệ thống. Không dùng đất bùn, than hoạt tính.
  • Diện tích của hệ thống nhỏ gọn tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng.
  • Công suất rất lớn, xử lý một khối lượng nước trong nhiều giờ.
Công nghệ met
Công nghệ met

Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư không chỉ góp phần xây dựng một môi trường trong sạch, mà còn giúp bạn có một cuộc sống sinh hoạt tốt hơn, có thể bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu mình trong khu dân cư. Và với công nghê xử lý MET thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng nguồn nước được xử lý.

Trả lời