Những căn bệnh do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm

Phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường là tiêu chí hàng đầu của các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đặc biệt  nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt cũng tăng hơn trước nhất là tại thành phố lớn. Để lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA là đơn vị hàng đầu trong việc xử lý nước thải sinh hoạt.

Khó khăn trong vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay:

Như chúng ta đều biết sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, đi đôi sự đời khu công nghiệp, làng nghề, sự tập trung dân cư đông đức từ khu vực nông thôn ra đô thị, sự tác động của con người đã làm môi trường nước bị ô nhiễm, nước thải sinh hoạt từ hộ gia đình, cụm khu công nghiệp, làng nghề….tất cả hiện nay hầu như chưa có giải pháp xử lý triệt để. 

Bên cạnh sự ô nhiễm nguồn nước ở thành phố lớn, ở vùng nông thôn hiện nay, đang báo động bởi tình trạng ô nhiễm môi trường, hầu hết các vùng nông thôn xả thải trực tiếp ra sông ngòi, ao hồ, từ nước thải sinh hoạt, đến chăn nuôi, một số làng nghệ hệ thống đường ống kém không đáp ứng được…trước tình trạng ô nhiễm vậy, hiện nay chưa có giải pháp xử lý triệt để.

Hệ quả nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm tác động đến con người

Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường, hiện mỗi năm, có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước và vệ sinh kém, gần 250 ngàn người nhập viện vì bị tiêu chảy cấp bởi nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, khoảng 200.000 người mắc bệnh ung thư mỗi năm mà một trong những nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước.

Nước thải cảng cá
Nước thải cảng cá

Tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt, nhưng để lựa chọn được công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp với nhu cầu  chúng ta cần quan tâm tới các tiêu chí sau:

-Thiết bị sử dụng của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
-Hiệu suất xử lý của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
-Chi phí đầu tư vào công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
-Cách vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
-Thời gian hoàn thành công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
-Tuổi thọ của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải cảng cá
Xử lý nước thải cảng cá

Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt số 1 hiện nay

Phần lớn người dân nước ta từ khu vực đến nông thôn sử dụng chủ yếu là nguồn nước giếng khoan. Ở khu vực thành thị sử dụng nước máy. Tuy nhiên Một trong khó khăn của các hộ gia đình hiện nay là phải sử dụng nguồn nước giếng khoan, lẫn các tạp chất có trong nước như sắt, sắt, mangan,asen, anomi, nhiễm mặn…Việc sử dụng trong thời gian dài, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. với các bệnh từ sử dụng nước không đảm bảo: như ung thư, tiêu chảy, bệnh ngoài ra….

công nghệ xử lý nước thải MET
công nghệ xử lý nước thải MET

Ưu điểm của công nghệ MET trong xử lý nước sinh hoạt

Công nghệ MET chúng tôi ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của biện pháp truyền thống: Và mang lại ưu việt của công nghệ chúng tôi khi xử lý nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm
– Chi phí giá lắp đặt hệ thống rẻ phù hợp mọi gia đình, các hộ gia đình có thể tự lắp đặt theo hướng dẫn qua video, có thể chọn 1 trong 2 cách, bể xây, hoặc bể nhựa, không tốn diện tích lắp đặt lắp đặt.
– Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng.
– Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc (như asen, phèn, sắt,…), chất khí như mêtan, hydro sulfur, amoni.
– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế (QCVN 01:2009/BYT, QCVN 02:2009/BYT). QCVN 14:2008/BTNM và QCVN 40:2011/BTNMT của Bộ TN&MT.
– Sử dụng rất ít tốn diện tích.
– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.
– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức..
công nghệ met
công nghệ met

 Nguyên lý hoạt động của công nghệ MET trong xử lý nước thải sinh hoạt

 – Khi nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn. Tách phần tia riêng gây ôxy dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược.
– Nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài. Gặp nguyên liệu cát bị ôxy hóa nhanh tạo ra màng. Phần nước còn lại rơi tự do trong máy nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn. Phần ra nhanh hay chậm đều tạo ra lớp màng. Lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lõi lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.
– Sau khi nước thải từ bể sơ cấp chảy qua bể thứ cấp sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên. Sau đó chạy vào hệ thống xử lý của máy. Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng. Nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm. Nhờ vậy loại bỏ được tạp chấp vốn bị tích tụ trong nước.
Công nghệ met
Công nghệ met

Quy trình Xử lý nước thải sinh hoạt

– Sau khi nước thải sinh hoạt được đưa từ bể chứa nước. Cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp). Bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước. Sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên. Sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy.
– Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:
– Chất thải rắn như sắt, mangan, asen sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
– Các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CH4, CO.
– Các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút. Lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ. Nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí.
– Tiếp đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng…
– Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Sau đó ta thu được nước an toàn chảy vào hệ thống bể dùng cho sinh hoạt.
 
====> Xem quy trình lắp đặt tại đây