Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Giải pháp xử lý nước thải sơn đạt chuẩn xả thải chi phí thấp

Xử lý nước thải sơn

Ngành sản xuất sơn là một trong các ngành hóa học mang lại nhiều ứng dụng cho cuộc sống. Như làm đẹp cho các công trình nhà ở và công cộng, đồ dụng, vật dụng trang trí cho đến các tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, để sản xuất ra sơn thì phải kết hợp nhiều hóa chất, hợp chất và chất phụ gia.

Như chất tạo màng, bột độn, bột màu, chất hóa dẻo, chất chống rêu mốc… Và kết thúc quá trình tạo ra sơn chính là lượng chất dư thừa. Sự phức tạp trong quá trình tạo sơn đã làm cho việc xử lý nước thải sơn gặp rất nhiều khó khăn.

Thành phần có trong nước thải sơn

Sản xuất sơn là ngành có sự phức tạp và độc hại trong thành phần nước thải
Sản xuất sơn là ngành có sự phức tạp và độc hại trong thành phần nước thải

Ngành sản xuất sơn đã có mặt từ hơn 400 năm trước. Tới thời điểm này, sơn đã mang lại nhiều ứng dụng cho cuộc sống và con người. Nó góp phần quan trọng trong việc làm đẹp cảnh quan, vật thể trước cái nhìn của con người. Tuy nhiên, để tạo nên sự đa dạng về màu sắc cũng như độ bền, hiệu quả chống thấm và các đặc tính hữu ích khác thì phải qua quá trình sản xuất khá phức tạp.

– Nước thải sơn tạo ra từ quá trình sản xuất: Để tạo nên thành phẩm sơn hoàn chỉnh thì nhà sản xuất phải kết hợp rất nhiều chất lại với nhau. Như: chất phụ gia mang tính chống thấm, chống rong rêu, chống bọt, chất làm dẻo, chất làm khô, chất tạo màng, chất độn… Và chúng sẽ có mặt trong nước thải ra khi còn thừa.

– Nước thải từ việc làm mát trong quá trình sản xuất: Phần nước này được sử dụng trong quá trình tạo hỗn hợp paste sơn. Mục đích chính là để dung môi không bị bay hơi và nhằm đảm bảo tính chất của sơn thành phẩm.

– Nước thải tạo ra từ quá trình vệ sinh thiết bị: Khâu vệ sinh thiết bị sản xuất và thùng chứa sơn trước khi đóng thành phẩm sẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm. Quá trình này sử dụng khá nhiều nước và dung môi. Vì thế khi thải ra luôn chứa hóa chất và chất màu với lượng kim loại nặng.

Quy trình xử lý nước thải sơn phổ biến hiện nay

Để xử lý nước thải sơn cần tốn hóa chất, tiền điện và nhiều chi phí khác 
Để xử lý nước thải sơn cần tốn hóa chất, tiền điện và nhiều chi phí khác

Chính vì sự có mặt của hóa chất, chất tạo màu, chất phụ gia là tác nhân hàng đầu tạo COD và SS cao trong nước thải sơn. Hai chất này là nguyên nhân hàng đầu gây nên sự phá hủy và mất cân bằng hệ sinh thái nếu không xử lý nước thải sơn. Từ đó làm chết nhiều loại thủy sinh vật dưới nước. Lâu dần, sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng xấu theo.

Hiện nay, đa phần của công ty sản xuất sơn đều thu gom mọi loại nước thải về chung bể chứa. Thường là áp dụng giải pháp keo tụ, tạo bông và hóa chất xử lý cặn sơn để xử lý. Thông qua quá trình sục khí và keo tụ để thu gom lại lượng chất thải độc hại. Tiếp theo đó là quá trình lắng bùn sinh học, thổi khí và thêm các chất xúc tác để xử lý thêm lần nữa các chất có trong nước thải sơn.

Các quy trình xử lý nước thải trong ngành sơn này đã gây không ít tốn kém với phiền toái cho doanh nghiệp. Đó chính là chi phí để mua hóa chất, tiền điện để hệ thống sục khí hoạt động. Và hơn hết là chi phí nhân công để thuê người theo dõi và vận hành giải pháp này. Thậm chí, nếu xử lý không cẩn thận, sai cách còn bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Công Nghệ MET tự hào xử lý nước thải sơn đạt chuẩn xả thải

Công Nghệ MET giúp xử lý nước thải sơn mà không cần hóa chất hay điện
Công Nghệ MET giúp xử lý nước thải sơn mà không cần hóa chất hay điện

Gần đây, nước ta đã nghiên cứu ra công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý nước thải, nước cấp. Điều này đã giúp bảo vệ môi trường sống của con người thêm sạch, xanh trước vấn nạn ô nhiễm từ ngành công nghiệp. Và trên hết là góp phần cung cấp nguồn nước sạch, trong và ngọt với lượng nước vô tận cho người dân Việt an tâm sử dụng.

Riêng về xử lý nước thải phun sơn thì Công Nghệ MET càng tự hào hơn khi sản phẩm của mình. MET đã giúp nước thải sơn đạt chuẩn xả thải theo quy định trước khi thải ra bên ngoài. Đặc biệt, MET không hề tốn tiền điện, tiền nhân công, tiền mua hóa chất trong suốt quá trình xử lý nước thải. Vì thế, doanh nghiệp chỉ cần tốn một lần tiền cho đầu tư Công nghệ xử lý nước met.

Công nghệ MET vẫn tiến hành thu gom lại mọi loại nước thải về bể chứa. Tại đây, hệ thống các đường ống bên trong sẽ tiến hành quay ly tâm để tách lọc và phân loại các chất. Tại đây, lượng oxy không khí, áp lực dòng và áp suất nén từ dòng nước sẽ tiến hành phân tích và loại bỏ dần theo nguyên lý cơ học. Chính vì thế, nước thải sơn khi thải ra đều đạt tiêu chuẩn về xả thải theo quy định.

Xử lý nước thải sơn là vấn đề mà chúng ta không nên xem nhẹ. Sự phức tạp trong công thức sản xuất sơn đã làm cho phần nước thải ra khó xử lý triệt để. Hơn nữa, nó đã làm tiêu tốn khá nhiều nhân lực và tài lực của các công ty, doanh nghiệp sản xuất sơn.

Công Nghệ MET tự hào khi mang đến giải pháp xử lý mọi loại nước thải có hiệu quả mà ít tốn kém nhất cho mọi khách hàng. Hãy truy cập ngay vào Congnghexulynuocmet.com.vn để tham khảo chi tiết và cụ thể hơn về giải pháp xử lý đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Trả lời