Xử lý nước thải tại Bình Định là một trong các dịch vụ của Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta đang thực hiện với Công Nghệ MET. Hiện nay, Bình Định là một trong những tỉnh ở Nam Trung Bộ có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Do đó số lượng dân cư ngày càng tăng, các nhà máy, xí nghiệp mở rộng và quy mô ngành nông nghiệp cũng dần đổi mới nên lượng nước thải cũng tăng theo. Nếu không xử lý nguồn nước thải trước khi chảy ra môi trường tự nhiên sẽ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Các chất gây ô nhiễm chính có trong nước thải tại Bình Định chủ yếu là kim loại nặng, dầu mỡ, đất cát, chất hữu cơ, hóa chất, COD, BOD5…Vì vậy việc xử lý nước thải sẽ loại bỏ chất độc gây ô nhiễm ra khỏi nước thải tạo ra nguồn nước đảm bảo an toàn trước khi thải ra môi trường.

1. Thành phần và tính chất của nguồn nước thải tại Bình Định bao gồm:

Nguồn nước thải tại Bình Định được phát sinh từ các nguồn sau:

– Nước thải sinh hoạt: là nước thải được thải ra từ các hoạt động của con người như nấu ăn, vệ sinh, tắm giặt. Trong nước thải sinh hoạt có chứa các chất bài tiết của con người, chất tẩy rửa, dầu mỡ… BOD5, COD, N,P…

– Nước thải công nghiệp bao gồm nước thải trong quá trình sản xuất của các nhà máy, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất bao gồm chất hóa học, kim loại nặng, dầu máy, chất hữu cơ… trong nước thải có chứa kim loại như CaO, FeO, HF, các chất khí CO, SO2, F, NO2 và nước thải có cả các axit mạnh như HCl, H2SO4.

– Nước thải ngành nông nghiệp như chăn nuôi heo, nuôi trồng thủy sản trong quá trình đó phát sinh nước thải có chứ các chất hữu cơ có trong thức ăn thừa, phân của các loại thủy sản, chất kháng sinh.

Tham khảo thêm: Các phương pháp xử lý nước thải

2. Lợi ích từ việc xử lý nước thải:

– Tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường sinh thái.

– Tái tạo nguồn nước biến nguồn nước thải thành nguồn nước dự trữ.

– Hạn chế chất thải ra môi trường.

– Đóng góp vai trò trong việc bảo vệ nguồn nước ngầm tránh bị ô nhiễm.

– Góp phần phát triển và bảo vệ nguồn nước và môi trường thiên nhiên.

3. Cấu tạo của máy MET trong xử lý nước:

So với cấu tạo của các công nghệ xử lý khác thì Công nghệ MET có cấu tạo đơn giản, không cồng kềnh, tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí.

 

Xử lý nước thải tại bình định bằng công nghệ met

Xử lý nước thải tại bình định bằng công nghệ met

 1. Đường cấp nước cần xử lý vào máy
 2. Các cục nước được chia tách ở đây
 3. Đường xả chất thải rắn ra khỏi máy
 4. Đường đưa khí có trong nước ra
 5. Đường hút khí oxy vào
 6. Nước sẽ qua đây xử lý lần cuối
 7. Họng hút nước từ ngoài máy vào lại
 8. Đường nước sạch ra

4. Quy trình xử lý nước thải tại Bình Định

Với hệ thống xử lý nước thải theo Công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước thải sau khi được tập trung được đưa từ bể chứa nước cần xử lý. Từ bể cần xử lý nước thải được chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước bằng hệ thống đường ống lọc qua các van lập là. Tại đây sẽ tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy, chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

 • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là kim loại nặng, cát, đất, các axit và bazơ trong chất tẩy rửa, chất cặn bã, chất lơ lửng, chất hữu cơ .. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
 • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí amoni, COD, BOD, Ni tơ và phốt pho…

Do trong máy hoàn toàn kín, oxy không thể vào được và do lực xuyên tâm nên các phân tử nước hoàn toàn dao động tự do, chúng va đập vào nhau và bị chia tách liên tục khiến cho cấu trúc liên kết của nước và các chất rắn, giữa nước và khí và giữa nước và các chất khí dần bị chia tách riêng ra và đi theo các đường khác nhau. Khí thì bị đẩy lên theo đường số 4. Chất thải rắn kèm theo 1 phần nước chưa xử lý xong thì bị đưa lên theo đường số 3 lên bề mặt cát. Chất thải rắn sẽ bị giữ lại trên bề mặt cát. Số nước còn lại do trọng lực sẽ ngấm qua lớp cát đi xuống phía dưới, Và số nước còn lại này sẽ bị lực hút, hút ngược trở lại máy theo đường số 7, và vào máy lại tuần hoàn theo như lộ trình ban đầu. Đa phần số phân tử nước trong máy lúc đầu sẽ đi qua phần số 6 ống lọc vĩnh cửu, tại đây có các nguyên liệu vôi và muối để cân bằng pH và khử trùng triệt để tất cả các thứ còn lại trong nước các vi rút, vi khuẩn gây bệnh có thể bị loại bỏ. Do nước dưới dạng phân tử và khi đi qua đây sẽ tương tác với dung dịch xử lý(được bọc trong thiết bị chứa), dung dịch này chỉ bị hao một lượng vô cùng ít và không đáng kể.

Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Tại đây nước một lần nữa lại được làm sạch lần cuối và ta thu được nước an toàn đạt tiêu chuẩn được chảy ra ngoài bằng ống số 8.

5. Ưu điểm xử lý nước thải bằng Công nghệ MET

Việc xử lý nước thải bằng Công nghệ MET có những ư điểm vượt trội so với các Công nghệ khác đang được sử dụng hiện nay như sau:

 • Hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất, không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.
 • Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.
 • Xử lý triệt để khí và chất khí như COD, BOD, metal, ni tơ, phốt pho, hydro sunphua, amoni…
 • Không sử dụng lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
 • Không sử dụng cát, thạch anh, than hoạt tính,…
 • Không sử dụng điện năng.
 • Quy trình vận hành xử lý trơn tru, không xảy ra các hiện tượng tắc nghẽn.
 • Không hạn chế khối lượng nước thải trong quá trình xử lý.
 • Tiếm kiệm chi phí quản lý, vận hành trong quá trình xử lý.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các nguồn nước, chúng tôi đã thực hiện lắp đặt nhiều dự án xử lý nước trên toàn quốc và được khách hàng đánh giá rất cao.

Quý khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu xử lý nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải nông nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta để được tư vấn và cung cấp những thông tin cần thiết.