Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải tại Phú Xuyên – Hà Tây

xử lý nước thải tại hà tây

Song song với việc phát triển kinh tế thì vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay đang rất được quan tâm. Việc phát triển kinh tế – xã hội phải đi đôi với việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, như vậy mới có thể phát triển được lâu dài. Trong bối cảnh đó thì sự ô nhiễm tại Hà Tây đang có nhiều vấn đề trong việc xử lý nước thải tại Hà Tây. Sự phát triển chủ yếu của Hà Tây đa dạng các ngành nghề truyền thống.  Từ việc phát triển kinh doanh và sản xuất của các làng nghề truyền thống. Tồn tại với nó chính là sự ô nhiễm đến từ các quá trình sản xuất và chế biến.

 

Kinh doanh chế biến sản xuất vừa có thể đảm bảo được sự an toàn cho môi trường sinh thái. Việc làm này cân bằng giữa việc vừa phát triển và có trách nhiệm với môi trường. Vấn đề này đang gây rất nhiều bức xúc trong xã hội hiện đại ngày nay.

 

Ô nhiễm nghiêm trọng tại Hà Tây

 

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa tại Hà Tây diễn ra nhanh chóng. Hà Tây là một trong năm đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội. Hà Tây được quy hoạch vào là khu đô thị loại III. Các đô thị vệ tinh là 1 trong những đô thị công nghiệp, đầu mối giao thông và trung chuyển hàng hóa. Xây dựng các khu cụm công nghiệp cho mục tiêu phát triển. Quan trọng hơn nữa chính là sự phát triển của các ngành nghề truyền thống hiện nay.

 

Không thể nói đến những ngành nghề truyền thống là tác nhân chính trong việc ô nhiễm môi trường. Thực trạng ô nhiễm môi trường Hà Tây đến từ các ngành nghề truyền thống, từ các khu công nghiệp và sự ô nhiễm từ việc sinh hoạt hàng ngày. Sự ô nhiễm nghiêm trọng ngày nay mà Hà Tây đang gặp phải còn tồn tại những bất cập. Những sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý của các cấp chính quyền. Một phần đến từ ý thức về việc xử lý nước thải tại Hà Tây của người dân tại đây.

 

Xử lý nước thải tại Hà Tây không khả quan

 

Trong các ngành nghề truyền thống hiện nay đang còn tồn tại ở Hà Tây. Ngành nghề giết mổ gia súc là một ví dụ điển hình cho sự ô nhiễm môi trường. Từ các quy trình chế biến kinh doanh tại các làng nghề truyền thống là 1 trong những nguyên nhân. Trung bình thì lượng giết mổ tại một xã Tri Thủy trên địa bàn Hà Tây. Số lượng giết mổ đến khoảng 1000 còn cho một ngày. Theo như người dân tại đây thì để giết một con vật thì cần khoảng 2 đến 3 khối nước.

 

Lượng nước thải sau khi giết mổ của những cơ sở kinh doanh sản xuất đó được xử lý như thế nào. Thải ra đâu thì đến nay vẫn chưa có ai có thể cho biết chính xác câu trả lời. Lượng nước thải từ các công đoạn chế biến đó được xử lý như thế nào. Điều đáng nói về thực trạng hiện nay thì trong những cơ sở kinh doanh giết mổ. Chỉ có đúng một cơ sở giết mổ có được một hệ thống xử lý nước thải tại Hà Tây đạt tiêu chuẩn. Số còn lại chưa có một công trình, xả thẳng ra cống rãnh từ đó thải trực tiếp ra môi trường sông ngòi.

 

Nước thải chưa qua xử lý

Giải pháp hiện tại cho việc xử lý nước thải tại Hà Tây

 

Giải pháp hiện tại đối với việc xử lý nước thải tại Hà Tây còn tồn tại những vấn đề nan giải. Những người dân tại các cơ sở giết mổ khó có cơ sở thông tin. Khó tiếp cận được với những hệ thống xử lý nước thải tiên tiến. Phục vụ cho nhu cầu xử lý nước thải tại cơ sở kinh doanh của mình.

 

Tồn tại những khó khăn nữa là chính những hệ thống xử lý nước thải tại Hà Tây hiện nay. Chi phí lắp đặt hệ thống xử lý rất tốn kém đối với những hộ kinh doanh. Nhất là với những cơ sở kinh doanh tại các làng nghề truyền thống.

 

xử lý nước thải tại hà tây
Xử lý nước thải tại hà tây bằng Công nghệ MET

 

Hiểu được các vấn đề đó của các hộ kinh doanh tại các làng nghề truyền thống . Với chi phí lắp đặt thấp và không tốn chi phí vận hành thì hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET. Một trong những ưu tiên hàng đầu cho các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ và các làng nghề truyền thống. Gặp các vấn đề về tài chính trong việc xử lý nước thải hiện nay.

 

Hi vọng trong thời gian tới vấn đề xử lý nước thải tại Hà Tây, với những ưu thế mà công nghệ MET mang lại có thể phần nào đó làm giảm khả năng ô nhiễm môi trường.

Trả lời