Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải tại Quảng Bình hiệu quả nhất ở đâu?

xử lý nước thải ngành mực in

Xử lý nước thải tại Quảng Bình là dự án mà Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta đang thực hiện với Công Nghệ MET. Quảng Bình là một tỉnh nằm ở phía bắc Miền trung, kinh tế đang dần phát triển nên vấn đề xử lý nước thải cũng cần được quan tâm. Nguồn nước thải tại Quảng Bình phát sinh chủ yếu bao gồm nước thải sinh hoạt, nước thải Công nghiệp và nước thải ngành nông nghiệp. Các thành phần ô nhiễm chính trong nước thải thường là kim loại nặng như sắt, COD, BOD5, dầu mỡ, đất cát, chất hữu cơ, hóa chất… Việc xử lý nước thải loại bỏ các chất độc hại gây ô nhiễm để đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt theo tiêu chuẩn quy định của nhà nước.

1. Thành phần và tính chất của nước thải:

Thành phần nước thải bao gồm:

– Nước thải sinh hoạt: là nước thải được thải ra từ các hoạt động của con người như tắm giặt, nấu ăn, vệ sinh…trong nước thải sinh hoạt có chứa các chất bài tiết của con người, chất tẩy rửa, dầu mỡ… BOD5, COD, N,P…

– Nước thải công nghiệp bao gồm nước thải trong quá trình sản xuất của các nhà máy, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất bao gồm chất hóa học, kim loại nặng, dầu máy… trong nước thải có chứa kim loại như CaO, FeO, HF, các chất khí CO, SO2, F, NO2 và nước thải có cả các axit mạnh như HCl, H2SO4

– Nước thải ngành nông nghiệp như chăn nuôi heo, nuôi trồng thủy sản

2. Ưu điểm xử lý nước thải bằng Công nghệ MET:

Việc xử lý nước thải bằng Công nghệ MET có những ư điểm vượt trội so với các Công nghệ khác đang được sử dụng hiện nay như sau:

 • Hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất, không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.
 • Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.
 • Xử lý triệt để khí và chất khí như COD, BOD, metal, ni tơ, phốt pho, hydro sunphua, amoni…
 • Không sử dụng lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
 • Không sử dụng cát, thạch anh, than hoạt tính,…
 • Không sử dụng điện năng.
 • Quy trình vận hành xử lý trơn tru, không xảy ra các hiện tượng tắc nghẽn.
 • Không hạn chế khối lượng nước thải trong quá trình xử lý.
 • Tiếm kiệm chi phí quản lý, vận hành trong quá trình xử lý.

3. Cấu tạo máy MET trong xử lý nước thải như sau:

 1. Đường cấp nước cần xử lý vào máy
 2. Các cục nước được chia tách ở đây
 3. Đường xả chất thải rắn ra khỏi máy
 4. Đường đưa khí có trong nước ra
 5. Đường hút khí oxy vào
 6. Nước sẽ qua đây xử lý lần cuối
 7. Họng hút nước từ ngoài máy vào lại
 8. Đường nước sạch ra

4. Quy trình xử lý nước thải tại Quảng Bình như sau:

Với hệ thống xử lý nước thải theo Công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước thải được đưa từ bể chứa nước cần xử lý chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

 • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là kim loại nặng, cát, đất, các axit và ba zơ trong chất tẩy rửa, chất cặn bã, chất lơ lửng, chất hữu cơ .. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
 • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí Ni tơ và phốt pho, amoni, COD, BOD…

Nhờ cấu tạo đặc biệt, công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực nén, lực đẩy,  lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của các phân tử nước bị phá vỡ, nhờ đó các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. Các loại khí trong nước thải cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Tiếp theo nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng nước…

Sau đó nước lại đi qua cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào ống sau đó đi ra đường nước sạch chảy ra.

xử lý nước thải tại Quảng Bình bằng công nghệ MET
Xử lý nước thải tại Quảng Bình bằng công nghệ MET

5. Lợi ích từ việc xử lý nước thải tại Quảng Bình:

-Tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường sinh thái.

– Tái tạo nguồn nước biến nguồn nước thải thành nguồn nước dự trữ.

– Hạn chế chất thải ra môi trường.

– Đóng góp vai trò trong việc bảo vệ nguồn nước ngầm tránh bị ô nhiễm.

– Góp phần phát triển và bảo vệ nguồn nước và môi trường thiên nhiên.

 

Xử lý nước thải tại Quảng Bình là một trong những dự án mà Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta đang thực hiện. Khách hàng có nhu cầu xử lý nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời