Cũng như các loại nước thải khác, nước thải thẩm mỹ viện cần phải được xử lý trước khi thải ra môi trường để tránh gây ô nhiễm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Để làm được điều đó, không gì khác ngoài việc trang bị hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện với công nghệ xử lý tối ưu.

Nguồn gốc nước thải thẩm mỹ viện

Nước thải thẩm mỹ viện thường đến từ các nguồn chính:

 • Nước thải từ các phòng khám, phòng phẫu thuật: chứa lượng lớn chất rắn lơ lửng, chất hữu cơ
 • Nước thải từ các nhà vệ sinh: các nguồn thải này thường đã được xử lý sơ bộ qua hệ thống bể tự hoại ba ngăn. Nguồn thải này thường sẽ có lưu lượng thấp. 
 • Nước vệ sinh: phát sinh từ các bồn rửa tay, nước vệ sinh sàn nhà, các thiết bị, dụng cụ,…. lưu lượng nước thải nhiều nhất. 
 • Nước thải sinh hoạt (nếu có) qua các hoạt động nấu nướng, ăn uống, tắm rửa của bác sĩ, nhân viên, khách hàng.
xử lý nước thải thẩm mỹ viện

xử lý nước thải thẩm mỹ viện

Đặc điểm nước thải thẩm mỹ viện

Nước thải thẩm mỹ viện có chứa những thành phần ô nhiễm chính như: 

 • TSS: hàm lượng TSS dao động từ 75 mg/L đến 250 mg/L.
 • BOD, COD, Nito, Photpho cao.
 • Hóa chất có trong thuốc dùng trong các hoạt động thẩm mỹ.
 • Nồng độ pH thấp do hàm lượng chất khử trùng trong nước thải cao, gây ra tính axit cho nước thải.
 • Chất khử trùng: chủ yếu là các hợp chất của clo (cloramin B, clorua vôi,…), làm giảm hiệu quả của các hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện bằng phương pháp sinh học. 
 • Các kim loại nặng như Pb, Hg , Cadimi, AO trong chụp X- quang,…
 • Vi sinh vật gây bệnh như: Salmonella typhi (gây bệnh thương hàn), Salmonella paratyphi (gây bệnh phó thương hàn), Shigella sp. (gây bệnh lỵ), Cholerae (gây bệnh tả),…. 
 • Máu, dịch nhầy, dầu, mỡ,.. trong quá trình phẫu thuật hoặc vệ sinh các dụng cụ, thiết bị.
 • Các loại hóa chất dùng xét nghiệm, các loại vaccine, các phế phẩm thuốc, các dung môi hóa học, và đặc biệt là dư lượng thuốc kháng sinh.
 • Các chất hữu cơ.
Thẩm mỹ viện

Thẩm mỹ viện

Nếu để các nguồn thải chứa nhiều thành phần khó bị phân hủy và độc hại như thế trực tiếp đi ra ngoài môi trường, chúng ta không cần nói cũng có thể tưởng tượng được sự ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe con người và môi trường sống. Việc trang bị hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện với công nghệ xử lý tối ưu là điều vô cùng cần thiết. 

Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ MET

Sau đây công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA xin đưa ra quy trình xử lý nước thải thẩm mỹ viện bằng phương pháp cơ học học, đảm bảo nước thải đầu ra đạt QCVN 28:2010/BTNMT:

Bước 1: Nguồn nước cần xử lý được đưa vào trong hệ thống theo đường ống cấp nước. Đến khi lượng nước cần xử lý đủ thì van sẽ khóa lại. Tại đây, nước sẽ bị chia cắt bởi các guồng quay. Do lực áp suất nước sinh ra làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau và bị chia nhỏ.

xử lý nước thải thẩm mỹ viện bằng công nghệ met

xử lý nước thải thẩm mỹ viện bằng công nghệ met

Bước 2: Sử dụng lực xuyên tâm làm các phân tử nước dao động tự do trong hệ thống. Lúc này, chất rắn và chất khí sẽ được tách ra và cho ra ngoài theo 2 đường khác nhau. 

Bước 3: Các chất khí sẽ bị đẩy ra theo đường thoát khí. Chất rắn và phần nước chưa được xử lý được đẩy lên bề mặt cát. Sau đó nguồn nước chưa được xử lý bị hút ngược lại hệ thống. Quay lại bước đầu xử lý tiếp.

Bước 4: Các phân tử nước cần được xử lý sẽ tiếp tục đi vào tiếp tục xử lý lần 2. Ở đây sẽ có vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại.

Bước 5: Sau khi xử lý, nước sẽ được áp suất đẩy ra. Cùng với đó oxy sẽ được hút vào hệ thống để kết hợp với phân tử nước đi ra ngoài.

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA – địa chỉ đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp

Khi cần thiết kế, lắp đặt, vận hành, cải tạo, bảo trì hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện nói riêng và các loại nước thải khác, hãy liên hệ ngay đến công ty môi trường TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA, các bạn nhé!

Hoạt động lâu năm trong ngành môi trường, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những hệ thống xử lý nước thải và nước nguồn với chi phí thấp mà hiệu quả xử lý đảm bảo đạt chuẩn. Là một công nghệ do 100% người Việt sáng chế, chúng tôi đã thành công giành được sự tín nhiệm của hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trải dài từ Bắc đến Nam. Công nghệ MET nổi bật với nhiều ưu điểm: tiết kiệm chi phí, diện tích, không hóa chất, không điện năng, không vi sinh, ……….

Khi lựa chọn công nghệ MET của chúng tôi, bạn không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào từ khâu thiết kế, lắp đặt, hiệu quả xử lý cho đến quá trình bảo dưỡng. Chúng tôi sẽ định kỳ cử nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp đến tận nơi để bảo trì và gửi báo cáo về cho quý công ty. 

Mọi thắc mắc về công nghệ MET xử lý nước thải thẩm mỹ viện, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé! Vì vậy khi gom chung dòng nước thải này về hệ thống xử lý tập trung sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT cột B.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.