Trong những năm gần đây thì vấn đề môi trường lại được quan tâm nhiều hơn, bởi vì nó tác động sâu sắc đến đời sống con người. Một trong số đó là việc xử lý nước thải bảo vệ thực vật, đây chính là lĩnh vực tác động lớn đến môi trường đặc biệt là môi trường nước.

Bảo vệ nguồn nước có trong đất

Thăm dò thành phần thuốc bảo vệ có trong đất

Ở nước ta hiện nay đang trong giai đoạn công nghiệp hóa cho nên tác động của ngành công nghiệp đến môi trường là rất lớn. Vấn đề ô nhiễm môi trường do việc sản xuất công nghiệp đang ở mức báo động.

Phần lớn các nhà máy xí nghiệp có công nghệ sản xuất lạc hậu đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu hoạt động, nhưng nó hiện hữu những tác động rất lớn đến môi trường.

Ví dụ như việc xử lý nước thải bảo vệ thực vật với công nghệ truyền thống không đảm bảo xử lý triệt để thành phần hóa chất có trong nước thải. Nước thải này sẽ thải trực tiếp ra môi trường, ảnh hưởng của nó là vô cùng khủng khiếp.

Giới thiệu ngành bảo vệ thực vật tại nước ta

Một trong những ngành công nghiệp đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chính là việc sản xuất thuốc bảo vệ thực vật. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường đất và khí mà lượng nước thải từ các nhà máy sản xuất bảo vệ thực vật xả thải ra môi trường nước.

Điều này tác động rất lớn đến hệ sinh thái trong môi trường nước, đặc biệt là môi trường sống của các loài thủy sinh vật.

Như các bạn cũng đã biết nguồn nước mặt là nguồn nước cấp sinh hoạt chính cho người dân tại các khu đô thị. Nếu không được xử lý triệt để thì sự ô nhiễm này sẽ tác động chính đến sức khỏe của con người.

Thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật rất cần thiết trong việc sản xuất nông nghiệp

Đặc biệt nước phải trong ngành sản xuất bảo vệ thực vật thường chứa nhiều hợp chất hữu cơ mạch vòng khó phân hủy. Nếu như không được xử lý triệt để thì về lâu dài thì lượng nước thải này sẽ tích tụ. Điều này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của con người. Vì vậy việc xây dựng những hệ thống xử lý nước thải bảo vệ thực vật thực sự là cần thiết và cấp bách đối với môi trường hiện nay.

Nguồn phát sinh nước thải bảo vệ thực vật

  • Nước thải đến từ hệ thống xử lý bụi, khí có chứa các hợp chất lơ lửng và hữu cơ
  • Nước thải đến từ công đoạn rửa chai lọ, bao bì, thùng phi và các vật dụng chứa các nguyên liệu thường chứa những chất lơ lửng và chất hữu cơ.
  • Mùi nước thải đến từ việc vệ sinh máy móc, ngày xưởng…  thường chứa đất, cát và các chất lơ lửng.

Về xử lý nước thải sản xuất bảo vệ thực vật có đặc tính chung chính là việc tan được trong nước. Nhưng thường có những chất hữu cơ độc hại và thường khó phân hủy trong nước. Những tác động tiêu cực của sự ô nhiễm môi trường đến từ ngành sản xuất bảo vệ thực vật sẽ làm suy thoái môi trường. Điều này gây nên hiện tượng phú dưỡng nước, ô nhiễm môi trường nước và làm giảm tính đa dạng của khu vực sinh thái đó.

Nguồn nước thải đến từ quá trình vệ sinh thiết bị, máy móc và nhà xưởng thường chứa các hợp chất có trong thành phần thuốc trừ sâu độc hại như carbonat hữu cơ, photsphat hữu cơ…. về các dung môi như Xylen, các chất phụ gia. nước thải đến từ quá trình rửa chai, bao bì và thùng chứa thường chứa những nguyên liệu hóa chất.

Xử lý nước thải bảo vệ thực vật bằng Công nghệ MET

Với những sự nguy hiểm đến từ hồ nước thải bảo vệ thực vật thì việc xử lý nó là giải pháp cấp bách lúc này. Nhưng để tìm kiếm những giải pháp phù hợp cho việc xử lý này, thường rất khó khăn và tốn nhiều thời gian cũng như công sức và tiền bạc mọi người.

Tìm kiếm những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến trên thế giới sẽ đảm bảo được sự hiệu quả cho nguồn nước thải độc hại này. Một trong những công nghệ xử lý nước thải hiệu quả nhất chính là công nghệ MET. Đây được xem như là giải pháp cho vấn đề xử lý nước thải công nghiệp hiện nay tại nước ta.

Xử lý nước thải thuốc bảo vệ thực vật

Xử lý nước thải thuốc bảo vệ thực vật bằng Công nghệ MET

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET với đặc trưng sử dụng phương pháp cơ học trong xử lý nước thải. Cho nên tính ứng dụng của công nghệ này là rất lớn đáp ứng hầu hết những nguồn nước thải hiện nay.

Cam kết từ nhà sản xuất không sử dụng các và than hoạt tính trong việc xử lý nước thải. Với chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ mang đến những sự cạnh tranh nhất định cho công nghệ này. Ngoài ra bảo hành nguồn nước thải an toàn sau khi được xử lý miễn phí trong vòng 2 năm và 50 năm nếu như quý khách hàng có nhu cầu.

Công nghệ MET là giải pháp cho vấn đề xử lý nước thải bảo vệ thực vật với sự hiệu quả của nó. Góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và môi trường sống của con người một cách an toàn nhất.