Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ MET xử lý nước thải thủy sản tại Nha Trang

Công nghệ MET xử lý nước thải thủy sản tại Nha Trang

Nha Trang hiện nay là một thành phố đứng đầu về ngành du lịch và chế biến thủy hải sản của nước ta. Không ai không thể phủ nhận được hết những đóng góp lớn của thành phố biển xinh đẹp này vào sự phát triển chung của cả nước. Nhưng có một thực trạng tồn tại hiện nay tại  thành phố này với ngành nghề chế biến thủy sản. Đó chính là vấn đề xử lý nước thải thủy sản tại Nha Trang, thời gian qua gây nhiều bức xúc trong dư luận. Bởi vì vấn nạn ô nhiễm này không chỉ tác động đến môi trường sinh thái mà nó còn gây ảnh hưởng đến môi trường sống của con người. Nó gây nên những hệ lụy nguy hiểm và người dân là đối tượng chịu ảnh hưởng của nó.

 

Đối với vấn đề xử lý nước thải thủy sản tại Nha Trang đây không phải là chuyện một sớm một chiều mới có thể giải quyết được. Để có thể xử lý triệt để được vấn đề này tốn rất nhiều công sức và thời gian của mọi người. Tuy nhiên trước khi bàn về vấn đề xử lý, chúng ta cần tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này. Chế biến thủy sản chính là một trong những tác nhân gây nên tình trạng trên tại thành phố Nha Trang. Chế biến thủy sản được xem là ngành nghề chính chỉ sau phát triển du lịch. Tuy nhiên nguồn nước thải đến từ ngành nghề chế biến thủy sản này rất lớn. Hầu như là những cơ sở chế biến thủy sản hiện nay tại đây đều chưa có những hệ thống xử lý tập trung.

Nước thải thủy sản tại Nha Trang nguy hiểm như thế nào

Các chất hữu cơ có trong thành phần nước thải chế biến thủy sản chủ yếu là các chất dễ phân hủy. Trong nước thải chứa các chất như cacbonhydrat, protein, chất béo… một khi nó được xả vào nguồn nước sẽ làm suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước. Một phần đến từ việc các vi sinh vật sử dụng oxy hòa tan để phân hủy các chất hữu cơ. Nồng độ oxy hòa tan trong nước dưới 50% sẽ bão hòa có khả năng gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các loại thủy sản như tôm cá. Khi oxy hòa tan giảm không chỉ gây suy thoái tài nguyên thủy sản mà nó còn gây mất khả năng tự làm sạch nguồn nước. Từ đó dẫn đến quá trình giảm chất lượng nguồn nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp.

 

Công nghệ MET xử lý nước thải thủy sản tại Nha Trang

 

Nồng độ các chất nitơ, photpho có trong nước thải thủy sản sẽ gây ra hiện tượng phát triển bùng nổ các loại tảo. Khi tảo đến mức độ giới hạn sẽ bị chết và phân hủy gây nên hiện tượng thiếu oxy trầm trọng. Nguy hiểm hơn nếu oxy giảm sâu sẽ gây ra hiện tượng thủy vực chết, ảnh hưởng tới chất lượng nước. Các loại tảo nổi trên mặt nước tạo thành các lớp màng khiến cho bên dưới không có ánh sáng. Dẫn đến quá trình quang hợp của các thực vật sinh sống ở tầng dưới mất khả năng hoạt động. Tất cả các hiện tượng trên gây ra tác động xấu và lớn đến với môi trường nước. Chất lượng nước sẽ ảnh hưởng đến hệ thủy sinh và các ngành nghề liên quan tới nước.

Phương pháp xử lý nước thải thủy sản tại Nha Trang

Đối với hiện trạng trên ngày càng một lớn và nguy hiểm đến từ nguồn nước thải thủy sản tại đây. Việc lựa chọn một hệ thống xử lý nước thải thủy sản tại Nha Trang là cần thiết lúc này. Cùng với các yếu tố trên thì việc lựa chọn hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET là lựa chọn phù hợp hiện nay. Bởi vì với cơ chế chính là lọc, thì với lưu lượng lớn đến từ quá trình chế biến thủy sản thì sử dụng phương pháp cơ học là hợp lý.

 

xử lý nước thải thủy sản tại nha trang
Xử lý nước thải thủy sản tại nha trang bằng công nghệ MET

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET với phương pháp cơ học không sử dụng than hoạt tính và cát trong quá trình lọc. Đảm bảo được sự an toàn cần thiết đến cho nguồn nước sau khi xử lý. Đặc biệt hơn công nghệ MET với chi phí lắp đặt thấp và không mất bất kì năng lượng nào trong quá trình vận hành. Đây chính là những tính năng có phần ưu việt đến từ hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET.

 

Với công nghệ MET sẽ giúp các bạn xử lý nước thải thủy sản tại Nha Trang một cách an toàn và triệt để. Phần nào đó góp phần vào sự phát triển và bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và phong phú tại Nha Trang.

Trả lời