Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

TẠI SAO CHÚNG TA LẠI CẦN PHẢI XÂY DỰNG HỆ THỐNG XỬ LÍ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỦY SẢN???

xử lý nước thải ngành mực in

Do đặc điểm công nghệ của ngành, ngành chế biến thủy sản đã thải ra môi trường một lượng nước khá lớn cùng với chất thải rắn và khí thải. Vì thế, vấn đề ô nhiễm của các công ty chế biến thủy sản đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lí môi trường. Việc nghiên cứu xử lí nước thải cho ngành chế biến thủy sản, cũng như các ngành công nghiệp khác đang là một vấn đề cấp thiết đặt ra không chỉ đối với những nhà làm công tác bảo vệ môi trường mà còn cho tất cả mọi người chúng ta.

công nhân chế biến thủy sản
Công nhân chế biến thủy sản

Nước thải phát sinh ra từ đâu???

  • Nước thải sản xuất: sinh ra trong quá trình chế biến và nước vệ sinh nhà xưởng, máy móc, thiết bị,
  • Nước thải sinh hoạt: sinh ra tại các khu vệ sinh và nhà ăn.

Những đặc trưng nước thải chế biến thủy sản: trong nước thải thường chứa nhiều mảnh vụn thịt và ruột của các loại thủy sản, các mảnh vụn này thường dễ lắng và dễ phân hủy gây nên mùi hôi tanh. Ngoài ra trong nước thải con thường xuyên có mặt các loại vây cá và mỡ cá.

Tham khảo thêm: Dịch vụ xử lý nước nuôi thủy hải sản

Nước thải chế biến thủy sản có những tính chất và thành phần như thế nào??

Nước thải thủy sản gồm có ba nguồn thải khác nhau: nước thải sản xuất, nước thải vệ sinh công nghiệp và nước thải sinh hoạt. Cả 3 loại trên gần như có tính chất gần tương tự nhau. Trong đó nước thải trên đều có tính chất gần tương tự nhau. Trong đó nước thải sản xuất là nguồn nước thải có độ ô nhiễm cao nhất. Nước thải của phân xưởng chế biến thủy sản có hàm lượng COD  1500(mg/L), hàm lượng BOD  1000mg/l. Trong nước thường có các vụn thủy sản và các vụn này dễ lắng, hàm lượng chất rắn lơ lửng dao động từ 200-1000mg/l. Nước thải thủy sản cũng bị ô nhiễm chất dinh dưỡng với hàm lượng nito khá cao 50-200 mg/l.

Bảng thành phần và tính chất nước thải sản xuất thủy sản

Bảng thành phần và tính chất nước thải sản xuất thủy sản
Bảng thành phần và tính chất nước thải sản xuất thủy sản

Phương pháp xử lý bằng công nghệ MET

xử lý nước thải thủy sản bằng công nghệ met
Xử lý nước thải thủy sản bằng công nghệ met

Khi nước vào máy, nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn, tách phần tia riêng gây oxi dao động, hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn gồm nước và chất rắn ra ngoài, gặp nguyên liệu cát bị oxi hóa nhanh tạo màng.

Phần nước còn lại rơi tự do trong máy nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn, phần ra nhanh hay chậm đều tạo ra lớp màng, lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.

Toàn bộ cỗ máy không hoạt động theo dòng nước, mà hoạt động theo dạng phân tử ion, là dạng bụi nước hoạt động trong môi trường yếm khí không có oxy.

Với các nguồn nước ô nhiễm, hệ thống sẽ kết hợp sử dụng thêm hỗn hợp các chất bao gồm muối, vôi, dấm chua và nước thủy tinh, là những chất vốn có lợi cho sức khỏe con người. Hỗn hợp này được hòa trộn theo một tỷ lệ nhất định phù hợp với mức độ ô nhiễm của từng nguồn nước nhằm xử lý các thành phần như vi sinh, vi khuẩn và chất rắn lơ lửng trong nước.

Chất lượng nước sau xử lý đạt Tiêu Chuẩn Việt Nam.

Để được tư vấn về môi trường, dịch vụ xử lý môi trường, xử lý nước thải, xử lý nước cấp

Quý khách vui lòng liên hệ: CÔNG NGHỆ MET
Website: https://congnghexulynuocmet.com.vn
Hotline:  098 859 16 66
Email: congnghexulynuocmet@gmail.com 
VPĐD miền Bắc:  53 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Trả lời