Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải tinh bột khoai mì bằng công nghệ hiện đại MET

Xử lý nước thải tinh bột khoai mì

Xử lý nước thải tinh bột khoai mì bằng phương pháp nào hiệu quả? Liệu sau khi sử dụng các hệ thống, phương pháp đó có nguồn nước thải có được an toàn để thải ra môi trường hay không. Nếu các bạn đang tìm một hệ thống xử lý an toàn, chi phí phù hợp với những hộ gia đình, cơ sở nhỏ thì hãy xem qua bài viết sau của chúng tôi.

 

Hình ảnh nước thải tinh bột khoai mì
Sản xuất tinh bột khoai mì

Tính chất nước thải sản xuất tinh bột khoai mì

Tính chất nước thải tinh bột sắn mang tính chất acid và có khả năng phân hủy sinh học. Với nguồn nước thải của tinh bột mì có chứa độc chất HCN là một loại acid có tính độc hại rất cao và nguy hiểm. Khi ngâm khoai mì vào trong nước HCN sẽ tan vào trong nước và theo nước thải ra ngoài.

 

Các thành phần hữu cơ như tinh bột, protein, xenluloza, pectin, đường có trong nguyên liệu củ sắn tươi là nguyên nhân gây ô nhiễm cao cho các dòng nước thải của nhà máy ngành sản xuất tinh bột sắn.

 

Mời các bạn tham khảo thêm: Xử lý nước hồ bơi không cần hóa chất đầu tiên tại Việt Nam

Sư nguy hiểm của nước thải sản xuất tinh bột mì

Nước thải sinh ra từ dây chuyền sản xuất tinh bột sắn có các thông số đặc trưng: pH thấp, hàm lượng chất hữu cơ và vô cơ cao, thể hiện qua hàm lượng chất rắn lơ lửng (SS)…với liều lượng rất cao và trong thành phần của vỏ sắn và lõi củ sắn có chứa Cyanua (CN-) một trong những chất độc hại có khả năng gây ung thư.

 

Ngoài ra nước thải còn được phát sinh từ bóc vỏ, rửa củ, băm nhỏ và lắng lọc là các nguồn ô nhiễm chính. Trên cơ sở này việc lấy mẫu và phân tích thành phần nước thải được thực hiện ở hai công đoạn riêng biệt và kết hợp hai công đoạn này.

 

Trong công ty, hay cơ sở chế biến  tinh bột mỳ, thành phần nước thải khó tái chế sinh ra chủ yếu từ bóc vỏ, rửa củ, băm nhỏ và lắng lọc là các nguồn ô nhiễm chính. Trên cơ sở này việc lấy mẫu và phân tích thành phần nước thải khó tái chế được thực hiện ở hai công đoạn riêng biệt và kết hợp hai công đoạn này.

 

Nguồn nước thải trong quá trình sản xuất

Phương pháp xử lý nước thải tinh bột khoai mì

Nếu các bạn tìm hiểu sơ qua trên mạng thì hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp xử lý loại nước thải này. Một số phương pháp có thể nói đến như: xử lý theo phương pháp sinh học, theo công nghệ BBR… và rất nhiều phương pháp khác ngoài thị trường.

Về các phương pháp trên, thì có rất nhiều người sử dụng phản hồi không tốt. Một số nhược điểm ở những hệ thống đó có thể kể đến như: chi phí để lắp đặt và vận hành còn cao so với nhiều doanh nghiệp hay hộ gia đình, chiếm một khoảng diện tích lớn, khó sửa chữa hay thay thế…

Vậy tại sao bạn không thử sử dụng hệ thống xử lý nước MET. Một trong những hệ thống được rất nhiều người tin dùng hiện nay.

  • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính,…
  • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất như một số PP kể trên.
  • Quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.
  • Không hạn chế khối lượng nước thải cần xử lý.
  • Nước thải sau xử lý đảm bảo các tiêu chí nhà nước quy định, trước khi thải ra ngoài.
  • Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tốn thời gian và công sức.
  • Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

 

Xử lý nước thải tinh bột khoai mì
Xử lý nước thải tinh bột khoai mì bằng công nghệ MET

Vậy bạn còn trông chờ gì vào một hệ thống xử lý nước như vậy nữa. Với công nghệ MET chắc chắn sẽ xử lý nước thải tinh bột khoai mì của bạn một cách tốt nhất. Nếu các bạn đang cần sự tư vấn hay hỗ trợ nào thì liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Trả lời