Trong thời đại các khu đô thị đang ngày càng phát triển với tốc độ không ngừng, thì đây chính là những tín hiệu tốt đẹp cho sự phát triển đô thị ở nước ta. Tuy nhiên cùng với sự phát triển nó thì nó cũng tồn tại một số những bất cập, nổi bật trong số đó chính là  vấn đề xử lý nước thải tòa nhà chung cư.

 

Ngày nay, ở các khu chung cư thì việc xây dựng các hệ thống xử lý nước thải chỉ mang tính chất đối phó. Thực trạng này trong những năm trở lại đâu thường rất đáng báo động. Nhìn chung thì nguồn nước thải sinh hoạt này sẽ thải ra môi trường, mang lại rất nhiều những sự ô nhiễm cục bộ. Nguy hiểm hơn về lâu dài thì sự ô nhiễm này sẽ tác động rất lớn đến môi trường sống của con người.

 

Nước thải tòa nhà chung cư

Các khu chung cư thường không trang bị hệ thống xử lý nước thải hiệu quả

Nhìn chung thì nguồn nước thải từ tòa nhà chủ yếu là nguồn nước thải sinh hoạt. Tại những tòa nhà và chung cư thì việc sinh hoạt của con người là chủ yếu, đây chính là nguyên nhân gây nên sự ô nhiễm đối với nguồn nước thải này. Đa số những nguồn nước thải này sẽ xả thải trực tiếp ra môi trường, một số những tòa nhà mới được xây dựng sau này, thì số ít có được hệ thống xử lý nước thải độc lập. Nhưng đa số những hệ thống này chỉ hoạt động với công suất và sự hiệu quả hạn chế.

Xử lý nước thải đô thị và công nghiệp hàng đầu tại Công nghệ nước MET

Thực trạng việc xử lý nước thải tòa nhà hiện nay

Hiện nay việc xử lý nước thải tại nhà bị xem nhẹ, hầu hết những tòa nhà hệ thống mà mang tính chất là đối phó. Do đó thì hầu hết những lượng nước thải sinh hoạt từ tòa nhà sẽ xả thải ra môi trường với chất lượng nguồn nước thải này không đảm bảo.

Các hệ thống xử lý nước thải tòa nhà đều cũ kỹ và lạc hậu. Những công nghệ truyền thống này thường sử dụng những phương pháp sinh học hiếu khí để làm chủ đạo cho việc xử lý nước thải tòa nhà. Nhược điểm của công nghệ truyền thống là hệ thống phải đòi hỏi diện tích lớn và thường chỉ có một số chỉ tiêu không đạt theo quy chuẩn mới ban hành.

Nguồn gốc nước thải tòa nhà có thành phần và tính chất giống như nước thải sinh hoạt. Nước xả thải sau khi sử dụng cho mục đích sinh hoạt cộng đồng từ các căn nhà. Nước thải đến từ các căn phòng cho thuê có nguồn gốc hữu cơ, dễ phân hủy, giàu Nitơ, phospho, hàm lượng COD, BOD, TSS, Coliform cao và nhiều thành phần nguy hiểm khác. Do đó việc tìm kiếm những hệ thống xử lý nước thải tòa nhà là điều cấp bách nhất ngay tại lúc này.

Xử lý nước thải này tòa nhà bằng công nghệ xử lý nước MET

Hiện nay trách nhiệm của các doanh nghiệp kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào đều phải gắn liền với lợi ích của môi trường. Không riêng gì ngành chung cư, tòa nhà thì trách nhiệm ấy phải được nâng cao hơn. Vấn đề đặt ra hiện tại chính là tìm kiếm những phương pháp hữu hiệu cho vấn đề này. Nhưng ngặt nỗi điểm hạn chế trong việc triển khai hệ thống xử lý nước thải tại những tòa nhà này chính là diện tích.

Đa số những tòa nhà này đều nằm trong các khu vực sầm uất, diện tích hạn chế. Đây chính là vấn đề ngăn cản sự hình thành của những hệ thống xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay. Nhưng không vì thế mà chúng tôi có thể bỏ cuộc trong vấn đề tìm kiếm giải pháp an toàn cho vấn đề này.

Ngày nay ứng dụng của những công nghệ xử lý nước thải, đặc biệt là công nghệ MET rất là lớn. Áp dụng phương pháp cơ học trong xử lý nước thải mang đến sự ổn định tuyệt đối. Ngoài ra công nghệ này còn có những ưu điểm nhất định trong việc xử lý. Một trong số đó chính là khả năng vận hành mà không sử dụng bất kỳ năng lượng nào. Đặc biệt là không cần bất cứ sự can thiệp nào đến từ con người.

 

Xử lý nước thải tòa nhà bằng Công nghệ MET

Xử lý nước thải tòa nhà bằng Công nghệ MET

Hệ thống khép kín không gây bất kỳ mùi hôi thối hoặc tiếng ồn nào trong quá trình hoạt động. Cam kết bảo hành nguồn nước thải an toàn và đạt các tiêu chuẩn trong vòng 2 năm miễn phí, đặc biệt là 50 năm nếu như quý khách hàng có nhu cầu.

Có thể nói trong số những công nghệ đang thịnh hành tại nước ta thì công nghệ MET vượt trội hơn về mọi mặt. Phần lớn những hệ thống xử lý nước thải khác đều có những hạn chế nhất định trong việc xử lý nước thải tòa nhà.

Với những ưu điểm nổi bật thì có thể nói công nghệ MET sẽ là công nghệ dẫn đầu trong việc xử lý nước thải với những chất lượng trong nước. Giúp nâng cao vị thế cạnh tranh của những hệ thống trong nước đối với những hệ thống xử lý nước thải nước ngoài. Hy vọng trong thời gian tới thì ứng dụng tuyệt vời này, sẽ xuất hiện nhiều trên những công trình xử lý nước thải tiêu biểu.