Thời gian qua vấn đề ô nhiễm của những nhà máy nhiệt điện đã gây nhiều bức xúc cho người dân sinh sống xung quanh. Các ví dụ điển hình cho việc gây ô nhiễm nghiêm trọng liên quan đến nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Duyên Hải và nhiều nhà máy khác nữa. Vấn đề xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện đã được đưa ra thảo luận để tìm kiếm những biện pháp ngăn chặn tình trạng này. Việc làm ưu tiên bây giờ chính là việc phải đảm bảo vấn đề xử lý nguồn nước thải đó phải được xử lý triệt để tại cơ sở sản xuất. Tránh những hệ lụy mà nguồn nước thải đó mang đến môi trường sinh thái và môi trường sống con người. Trong đó, các nhà máy là một trong những đơn vị nên trách nhiệm trong việc này.

 

Xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện có những khó khăn nào

Nguyên liệu chính là than tác nhân gây ra sự ô nhiễm trầm trọng

Vấn đề xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện đến từ các quá trình sản xuất và hoạt động của nhà máy. Mà không chỉ riêng gì nước thải mang đến những cái nhìn tiêu cực cho các nhà máy, mà sự ô nhiễm không khí cũng là tác nhân chính gây nên tình trạng này. Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay Trung Quốc đã bắt đầu cho đóng hết những nhà máy nhiệt điện hoạt động tại quốc gia này bởi vì tình trạng ô nhiễm. Việt Nam ta hiện tại chưa có loại hình sản xuất điện nào có thể thay thế được các nhà máy nhiệt điện, nên chúng ta vẫn phải sống chung với lũ. Với những thực tế như vậy thì chúng ta phải tìm kiếm những giải pháp cho vấn đề này.

Xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện cần phải tìm hiểu những gì?

Đối với vấn đề xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện chúng ta cần trang bị một số kiến thức cho vấn đề này. Từ đó chúng ta mới có thể có những áp dụng cần thiết cho vấn đề này. Cụ thể đối với nước thải của nhà máy sử dụng clo và một số hóa chất để tiêu diệt hà hến và các loại thực vật bám vào đường ống. Nếu như việc này không được kiểm soát chặt chẽ và tối ưu nhất thì việc cho hóa chất sẽ có những ảnh hưởng lớn đến với môi trường tiếp nhận. Sự cố hư hỏng các thiết bị bơm, thiết bị lọc của các hệ thống xử lý nước thải sẽ ảnh hưởng rất lớn tới môi trường nếu không có những biện pháp lưu trữ tạm thời mà nó được xả thẳng ra môi trường.

 

Xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện có những khó khăn nào

Nguyên nhân nữa có thể đến từ các sự cố như rò rỉ dầu trong quá trình sửa chữa các trang thiết bị hoặc rò rỉ tại bồn dầu khiến dầu có thể lẫn vào nước mưa chảy tràn ra ngoài. Nó sẽ là thảm họa nếu nước rò rỉ này chảy ra tới môi trường sinh thái. Ngoài ra còn một số vấn đề liên quan đến nguồn nước thải nhà máy nhiệt điện như là nguồn nước thải sinh hoạt của các công nhân viên chức tại đó, hoặc là những nguồn nước đến từ quá trình thẩm thấu tại các bãi phế phẩm. Cho nên ngay lúc này đây chúng ta phải tìm hiểu và đánh giá khách quan nhất về vấn đề xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện. Từ đó chúng ta mới có thể tránh được những rủi ro không đáng có.

Giải pháp an toàn và tiện lợi nhất cho vấn đề này

Với những sự nguy hiểm rình rập của nguồn nước thải trong nhà máy nhiệt điện đang mang đến cho môi trường sinh thái. Tránh những tác động xấu của nó đến với môi trường sống của con người chúng ta. Cần phải hành động một cách nhanh nhất có thể để đảm bảo các quyền lợi sống của con người chúng ta.

 

Xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện có những khó khăn nào

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET mang đến sự an toàn cho môi trường

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET là giải phải an toàn và tiện lợi nhất lúc này cho vấn đề xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện. Công nghệ MET đã được kiểm chứng độ an toàn và uy tín của nó với rất nhiều với những hệ thống được lắp đặt trong và ngoài nước. Tạo được tiếng vang trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải được chế tạo bởi những kỹ sư trong nước.

 

Hy vọng với những tính năng ưu việt trong khả năng xử lý nước thải của hệ thống MET, mang đến sự an toàn cũng như sự chung tay cho vấn đề bảo vệ môi trường. Vấn đề xử lý nước thải trong nhà máy nhiệt điện sẽ không còn khó khăn nếu các bạn áp dụng công nghệ MET trong quy trình xử lý nước thải tập trung của nhà máy.

Mời các bạn xem tiếp bài viết công nghệ xử lý nước thải mía đường tốt nhất hiện nay

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.