Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải trung tâm thương mại

công nghệ met

 Lượng nước thải trung tâm thương mại chủ yếu là nước thải từ các hoạt động chế biến thức ăn tại các nhà hàng, hoạt động sinh hoạt từ nhà vệ sinh và một số nguồn nước thải khác từ trong trung tâm thương mại.

Hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại dựa trên công nghệ MET của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA là sự lựa chọn tốt và đảm bảo nhất cho các doanh nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn trong bài viết hôm nay.

Nguồn gốc nước thải trung tâm thương mại bắt nguồn từ đâu?

Nước thải trung tâm thương mại bắt nguồn từ 2 nguồn chính: nước thải từ WC và nước thải từ các nhà hàng:

  • Với một lượng lớn khách hàng ra vào mỗi ngày tại trung tâm thương mại thì nước thải từ WC sẽ là nguồn thải lớn nhất cần được xử lý.
  • Với hàng trăm các cửa hàng hoa quả, nhà hàng ăn uống thì nước thải từ các hoạt động nấu ăn, rửa dụng cụ, lau dọn, vệ sinh nhà hàng, cửa hàng là nguồn nước thải lớn thứ hai. 
Trung tâm thương mại
Trung tâm thương mại

Thành phần nước thải trung tâm thương mại

Bởi vì nước thải trung tâm thương mại thường bắt nguồn từ các hoạt động bài tiết, nấu nướng, vệ sinh,… nên trong nước thải có chứa hàm lượng chất hữu cơ cao và một lượng lớn các vi khuẩn, vi sinh vật dễ gây bệnh.

Cụ thể, nếu tính cả các chất hữu cơ thực vật thì lượng chất hữu cơ chiếm 50 – 60% tổng các chất như: protein, lipit, cặn bã thực vật, hoa, quả, rau củ, giấy…

Ngoài ra, nước thải trung tâm thương mại còn chứa các chất cặn bã hữu cơ, các chất dinh dưỡng (như N, P,…), các chất hữu cơ hòa tan (thông qua các chỉ tiêu COD và BOD) và các vi trùng gây bệnh (như Ecoli, Coliform,…)

Trung tâm thương mại hiện đại
Trung tâm thương mại hiện đại

Lý do cần có hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại

Hiện nay, việc quản lý và xử lý nước thải (kể cả xử lý nước thải trung tâm thương mại) đã và đang là một vấn đề vô cùng nan giải của các nhà quản lý môi trường. Nếu không có hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại mà trực tiếp thải ra môi trường bên ngoài sẽ gây ô nhiễm môi trường cực kỳ nghiêm trọng bởi nước thải từ trung tâm thương mại có các chỉ tiêu ô nhiễm như chất rắn lơ lửng, dầu mỡ, các chất dinh dưỡng… Nước thải có thể chứa photpho, các kim loại nặng, màu, BOD, COD…

Nếu các chất trên được thải trực tiếp ra bên ngoài mà không qua xử lý thì sẽ làm phân huỷ các chất dinh dưỡng có trong đất, làm cho nguồn nước ở sông suối bị ô nhiễm, bốc mùi khó chịu và gây ảnh hưởng xấu đến đời sống xung quanh. 

Do đó, việc trang bị một hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện và bảo vệ môi trường.

Lựa chọn công nghệ MET cho xử lý nước thải trung tâm thương mại

Nếu bạn vẫn còn đau đầu vì không biết làm thế nào để giải quyết lượng nước thải chưa qua xử lý tại trung tâm thương mại thì đừng lo lắng, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nơi mà bạn có thể đặt niềm tin vào. Đó chính là hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại dựa trên công nghệ MET của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA.

Công nghệ này thường được áp dụng không chỉ để xử lý nước thải trung tâm thương mại mà còn có thể xử lý các nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. Sở dĩ nó được ưa chuộng như vậy là vì những ưu điểm vượt trội mà công nghệ MET mang lại:

công nghệ met
công nghệ met
  • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, có thể mở rộng hoặc thu hẹp quy mô theo yêu cầu và mục đích sử dụng, không tiếng ồn, không mùi khó chịu,…
  • Vì không hề tốn chi phí cho điện năng, nhiệt năng, hóa chất, vi sinh,….. nên chi phí cho công nghệ này là rất thấp.
  • Khả năng loại bỏ các chất bã, COD, BOD, vi khuẩn, virus trong nước vô cùng lớn. Hiệu suất xử lý các chỉ tiêu cao lên đến 99,9%. Lượng nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN và còn có thể dùng để tưới đường, tưới cây,…
  • Quy trình làm việc của đội ngũ nhân viên công ty chúng tôi vô cùng nghiêm ngặt. Trước khi tiến hành xử lý nước thải trung tâm thương mại dựa trên công nghệ MET, đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đến tận nơi để khảo sát và lấy mẫu. Căn cứ vào đó để đưa ra giải pháp xử lý phù hợp nhất.
  • Chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo, chuyên nghiệp. 

Hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại do công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA thiết kế và thi công hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của khách hàng.

One thought on “Xử lý nước thải trung tâm thương mại

  1. Pingback: Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là gì ? - Công Nghệ MET

Trả lời