Xin chúc mừng, bài viết này hoàn toàn là dành cho bạn. Xin giới thiệu: hệ thống xử lý nước thải trường học của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA tự tin sẽ giúp bạn xử lý triệt để những vấn đề về nước thải. Chúng tôi tự hào là công ty chuyên thi công, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống xử lý nước thải trường học với công nghệ MET – công nghệ hiện đại nhất. 

Đặc trưng của nước thải trường học

Nước thải trường học phần lớn là nước thải sinh hoạt. Chỉ có những trường đại học chuyên về khoa học, nghiên cứu sẽ có thêm các nguồn thải khác.

Tuy nhiên, không vì thế mà coi thường sự tồn tại của nước thải trường học. Bởi nếu không qua quá trình xử lý hiệu quả, nó sẽ trở thành mối nguy hiểm, đe dọa môi trường sống, sức khỏe và cả tính mạng con người. 

Thành phần của nước thải trường học bao gồm các chất ô nhiễm chính như: SS, BOD, COD, N, P các chất hữu cơ, các vi khuẩn gây bệnh, dầu mỡ từ các bếp ăn, nhà ăn, các chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh, các chất hóa học từ phòng thí nghiệm, chất kháng sinh từ phòng y tế trường,….. Tất cả các thành phần này khi đi vào môi trường mà không qua xử lý sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng.

Chưa kể đến lưu lượng nước thải từ nhà trường với hàng trăm, hàng nghìn học sinh, sinh viên, cán bộ, thầy giáo, cô giáo,…. là vô cùng lớn. 

Nước thải trường học

Nước thải trường học

Tác hại của nước thải từ trường học

Cũng như các loại nước thải khác, tác hại của nước thải từ trường học là do những thành phần có trong nước thải trường học gây ra. Cụ thể là: 

 • COD, BOD: gây nên sự thiếu hụt oxy của nguồn nước tiếp nhận. Điều này là vô cùng nguy hiểm cho hệ sinh thái môi trường nước. Nếu ao, hồ, sông, suối,… bị ô nhiễm quá mức, dưới điều kiện yếm khí có thể hình thành các khí H2S, CH4,… làm cho nước có mùi hôi thối, môi trường pH giảm.
 • SS là thành phần chủ chốt dẫn đến điều kiện yếm khí hình thành.
 • Vi sinh vật gây bệnh: có thể gây nên các bệnh lan truyền bằng đường nước như ung thư, tiêu chảy, lỵ, ngộ độc thức ăn, vàng da,… 
 • N, P với nồng độ quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng phú dưỡng hóa nguồn nước.
 • Dầu mỡ: gây mùi và ngăn cản khuếch tán oxy trên bề mặt.
 • Màu đen ngòm của dòng thải sẽ làm mất mỹ quan khu vực, đặc biệt là những thành phố lớn 

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường sinh thái và yêu cầu đảm bảo thực hiện đúng luật quy định thì việc đầu tư xây dựng một hệ thống xử lý nước thải trường học là rất cần thiết và bắt buộc.

Nước thải trường học cần được xử lý

Nước thải trường học cần được xử lý

Các cách xử lý nước thải trường học

 • Các phương pháp vật lý: song chắn rác, lọc, bông tụ,…
 • Các phương pháp vi sinh: lợi dụng sự tồn tại và phát triển của các vi sinh vật kỵ khí, hiếu khí,…
 • Các phương pháp hóa học

Các phương pháp này nhìn chung vẫn chưa thật sự hiệu quả để xử lý nước thải trường học. Bởi nhiều lý do như hiệu quả xử lý không được cao (phương pháp vật lý), chi phí quá cao (phương pháp vi sinh), quá sức độc hại cho môi trường và sức khỏe (phương pháp hóa học). 

Công nghệ MET – giải pháp xử lý nước thải trường học hiệu quả

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải trường học bằng công nghệ MET – công nghệ 100% do người Việt sáng chế:

 • Là một trong những công nghệ tiến tiến nổi bật nhất hiện nay, đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.
 • Xử lý hoàn toàn chất ô nhiễm, loại bỏ hoàn toàn các chất rắn trong nước đến 99,9% trước khi thải trực tiếp ra môi trường ngoài, đạt QCVN 28:2010/BTNMT.
 • Nói không với hóa chất, vi sinh vật, không hao tốn nhiệt năng, điện năng,..
 • Khả năng giữ lại những hợp chất có lợi cho sức khỏe con người (xử lý nước nguồn).
 • Hệ thống linh hoạt có thể nâng cấp và vận hành dễ dàng trong tương lai khi lưu lượng dòng thải tăng lên.
 • Hệ thống có diện tích sử dụng nhỏ, đảm bảo mỹ quan khu vực.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hệ thống ở mức thấp nhất.
Công nghệ met

Công nghệ met

Mỗi đơn vị, mỗi ngành nghề sẽ có lượng nước thải khác nhau, tính chất thành phần trong nước thải cũng không giống nhau. Vì vậy, để có thể đưa ra một quy trình xử lý nước thải chính xác và phù hợp nhất, chúng tôi đều có quá trình khảo sát và lấy mẫu nước thải trước khi tiến hành lắp đặt. Hãy liên hệ công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA để được tư vấn và khảo sát trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Công nghệ xử lý nước MET của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA luôn hoạt động với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường sống và sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.