Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ MET xử lý nước thải trường học

xử lý nước thải trường học

Xử lý nước thải trường học là một vấn đề cấp bách hiện tại. Các nguồn nước thải ở trường học là nguồn nước thải rất nguy hiểm, đặc biệt là ở các trường tiểu học hay các trường cấp nhỏ như mầm non, thì do tính vui chơi thích hoạt động tay chân thì các bé hay chơi ở những vùng nhiễm bẩn thì sẽ rất nguy hiểm. Nên vấn để xử lý nguồn nước thải cho trường học là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm. Không những xây kiến các nguồn nước thải hay người phải quản lý thì nhà trường nên chọn cho mình một hệ thống xử lý nước thải để xử lý vừa không gây ô nhiễm môi trường lại vừa không gây hậu quả nếu các em có vô tình chơi ở những chỗ nước thải.

xu-ly-nuoc-thai-cho-truong-hoc

Các tác hại của nước thải do trường học thải ra có tác hại đến môi trường

Xử lý nước thải trường học – xử lý các chất độc có trong nước thải

 • Các chất COD, BOD có trong nước thải gây ra sự thiếu hụt một lượng ô xi lớn của nguồn nước, dẫn đến sự mất ổn định hệ sinh thái môi trường nước. Với một mức độ ô nhiễm vượt quá giới hạn thì sẽ tạo điều kiện cho yếm khí hình thành và trong quá trình đó thì các yếm khí sẽ tạo ra các khí H2s, CH4, Phốt pho… làm cho môi trường xung quanh đó bị nhiễm bẩn, bốc mùi khó chiụ và làm cho độ pH giảm trong môi trường.
 • Các chất SS gây lắng động ở nguồn nước tiếp nhận, dẫn đến tình trạng làm cho điều kiện để các yếm khí hình thành tác động đến môi trường
 • Nhiệt độ xung quanh nước thải sinh hoạt làm ảnh hưởng đến các hệ sinh thái xung quanh từ động vật cho đến thực vật, tạo ra các vi khuẩn vi sinh vật gây hại đến môi trường xung quanh.
 • Các vi sinh vật có điều kiện để có thể phát triển, gây ra các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, vàng da, đau bụng, ngộ độc thức ăn…
 • Các NP là những nguyên tố đa lượng, nếu nồng độ của các NP cao quá mức sẽ dẫn đến một hiện tượng dưỡng hóa nguồn nước, làm cho nguồn nước bị ô nhiễm.
 • Các chất dầu mỡ từ các nhà ăn gây mùi và ngăn cản sự khuếch tán ô xi trên không khí.

Bảng thống kê chất độc hại có trong nước thải trường học

Stt Các chất có trong nước thải trường học Mức độ nguy hiểm của nước thải trường học (mg/l)
Thấp Trung bình Nặng
1 Tổng chất rắn 200 500 1000
2 Chất rắn hòa tan 120 350 700
3 Chất rắn không hòa tan 8 150 300
4 Tổng chất rắn lơ lửng 120 270 800
5 Chất rắn lắng 4 8 12
6 DO 0 0 0
7 Ni tơ tổng 25 50 85
8 Ni tơ hữu cơ 10 20 35
9 NH3 (tính theo N) 15 30 50
10 NO3 (tính theo N) 0.4 0.2 0.4
11 NO2 (tính theo N) 0 0.05 0.1
12 Clorua 15 100 175
13 Độ kiềm 5 100 200
14 Chất béo 0 20 40
15 Tổng Phốt pho 8

xu-ly-nuoc-thai-cho-truong-hoc 1

Xử lý nước thải trường học theo công nghệ MET

Quy trình xử lý nước thải trường học bằng công nghệ MET đang là một sự lựa chọn tối ưu cho tất cả các ban ngành, bởi tính tiện dụng chi phí không quá cao nhưng lại đáp ứng rất tốt về nhu cầu cần thiết. Quy trình xử lý nước thải trường học bằng công nghệ MET đã được bộ sáng tạo công nghệ cấp phép sản xuất, và được các chuyên gia trong ngành thiết kế đánh giá rất cao. Với công nghệ xử lý nước MET không những được áp dụng cho các trường học mà nay đã được các hộ gia đình, cũng như các doanh nghiệp tư nhân nhỏ áp dụng vào để xử lý nước thải. Ưu điểm của quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ MET như:

 • Tiết kiệm được diện tích xây dựng trong trường học hay hộ gia đình
 • Chi phí để lắp đặt thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống khác nhưng hiệu quả thì rất cao
 • Các khoản chi phí khác như bảo dưỡng và vận hành rất thấp.
 • Quá trình để vận hành hệ thống đơn giản.
 • Hàm lượng các chất độc hại thải ra môi trường như bằng không.
 • Không phát sinh ra mùi khó chịu trong quá trình vận hành.
 • Dễ di chuyển, lắp đặt
 • Có tính cơ động cực kỳ cao.

xu-ly-nuoc-thai-cho-truong-hoc 3

Xử lý nước thải trường học bằng công nghệ MET là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc xử lý nước thải. Với một sản phẩm Made In Việt Nam thì đây đúng là một niềm tự hào cho các sản phẩm Việt. Và đây cũng là một hệ thống được các nhà tiêu dùng đánh giá cực kỳ cao, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

Trả lời