Xử lý nước thải trường học là một vấn đề cấp bách hiện tại. Các nguồn nước thải ở trường học là nguồn nước thải rất nguy hiểm, đặc biệt là ở các trường tiểu học hay các trường cấp nhỏ như mầm non, thì do tính vui chơi thích hoạt động tay chân thì các bé hay chơi ở những vùng nhiễm bẩn thì sẽ rất nguy hiểm. Nên vấn để xử lý nguồn nước thải cho trường học là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm. Không những xây kiến các nguồn nước thải hay người phải quản lý thì nhà trường nên chọn cho mình một hệ thống xử lý nước thải để xử lý vừa không gây ô nhiễm môi trường lại vừa không gây hậu quả nếu các em có vô tình chơi ở những chỗ nước thải.

xu-ly-nuoc-thai-cho-truong-hoc

Các tác hại của nước thải do trường học thải ra có tác hại đến môi trường

Xử lý nước thải trường học – xử lý các chất độc có trong nước thải

 • Các chất COD, BOD có trong nước thải gây ra sự thiếu hụt một lượng ô xi lớn của nguồn nước, dẫn đến sự mất ổn định hệ sinh thái môi trường nước. Với một mức độ ô nhiễm vượt quá giới hạn thì sẽ tạo điều kiện cho yếm khí hình thành và trong quá trình đó thì các yếm khí sẽ tạo ra các khí H2s, CH4, Phốt pho… làm cho môi trường xung quanh đó bị nhiễm bẩn, bốc mùi khó chiụ và làm cho độ pH giảm trong môi trường.
 • Các chất SS gây lắng động ở nguồn nước tiếp nhận, dẫn đến tình trạng làm cho điều kiện để các yếm khí hình thành tác động đến môi trường
 • Nhiệt độ xung quanh nước thải sinh hoạt làm ảnh hưởng đến các hệ sinh thái xung quanh từ động vật cho đến thực vật, tạo ra các vi khuẩn vi sinh vật gây hại đến môi trường xung quanh.
 • Các vi sinh vật có điều kiện để có thể phát triển, gây ra các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, vàng da, đau bụng, ngộ độc thức ăn…
 • Các NP là những nguyên tố đa lượng, nếu nồng độ của các NP cao quá mức sẽ dẫn đến một hiện tượng dưỡng hóa nguồn nước, làm cho nguồn nước bị ô nhiễm.
 • Các chất dầu mỡ từ các nhà ăn gây mùi và ngăn cản sự khuếch tán ô xi trên không khí.

Bảng thống kê chất độc hại có trong nước thải trường học

SttCác chất có trong nước thải trường họcMức độ nguy hiểm của nước thải trường học (mg/l)
ThấpTrung bìnhNặng
1Tổng chất rắn2005001000
2Chất rắn hòa tan120350700
3Chất rắn không hòa tan8150300
4Tổng chất rắn lơ lửng120270800
5Chất rắn lắng4812
6DO000
7Ni tơ tổng255085
8Ni tơ hữu cơ102035
9NH3 (tính theo N)153050
10NO3 (tính theo N)0.40.20.4
11NO2 (tính theo N)00.050.1
12Clorua15100175
13Độ kiềm5100200
14Chất béo02040
15Tổng Phốt pho8

xu-ly-nuoc-thai-cho-truong-hoc 1

Xử lý nước thải trường học theo công nghệ MET

Quy trình xử lý nước thải trường học bằng công nghệ MET đang là một sự lựa chọn tối ưu cho tất cả các ban ngành, bởi tính tiện dụng chi phí không quá cao nhưng lại đáp ứng rất tốt về nhu cầu cần thiết. Quy trình xử lý nước thải trường học bằng công nghệ MET đã được bộ sáng tạo công nghệ cấp phép sản xuất, và được các chuyên gia trong ngành thiết kế đánh giá rất cao. Với công nghệ xử lý nước MET không những được áp dụng cho các trường học mà nay đã được các hộ gia đình, cũng như các doanh nghiệp tư nhân nhỏ áp dụng vào để xử lý nước thải. Ưu điểm của quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ MET như:

 • Tiết kiệm được diện tích xây dựng trong trường học hay hộ gia đình
 • Chi phí để lắp đặt thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống khác nhưng hiệu quả thì rất cao
 • Các khoản chi phí khác như bảo dưỡng và vận hành rất thấp.
 • Quá trình để vận hành hệ thống đơn giản.
 • Hàm lượng các chất độc hại thải ra môi trường như bằng không.
 • Không phát sinh ra mùi khó chịu trong quá trình vận hành.
 • Dễ di chuyển, lắp đặt
 • Có tính cơ động cực kỳ cao.

xu-ly-nuoc-thai-cho-truong-hoc 3

Xử lý nước thải trường học bằng công nghệ MET là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc xử lý nước thải. Với một sản phẩm Made In Việt Nam thì đây đúng là một niềm tự hào cho các sản phẩm Việt. Và đây cũng là một hệ thống được các nhà tiêu dùng đánh giá cực kỳ cao, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.