Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng 0 đồng

Xử lý nước thải nhà hàng

Tác hại bằng lường của ô nhiễm thì các bạn cũng có thể hình dung được, bằng chỉ bị ảnh hưởng từ các nguồn nước thải của các ngành công nghiệp, cơ khí, mà ngay cả các nguồn nước thải của các hộ gia đình được thải một cách trực tiếp ra các con sông, con suối mà bằng xử lý. Dần thì các nguồn nước nhiễm bẩn sẽ ảnh trực tiếp đến các mạch nước ngầm. Công việc xử lý nguồn nước thải bằng những quan trọng mà là rất quan trọng. Khi nguồn nước sinh hoạt hàng ngày bạn bị ô nhiễm thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống của bạn. Các hệ thống xử lý nước thải bằng những đắt tiền, bằng hiệu quả mà chi phí vận hành còn rất tốn kém. Với những hệ thống xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng bằng đồng sẽ vừa mang đến sự tiết kiệm cho bạn, nhưng có một điều lưu ý là bạn nên chọn những hệ thóng xử lý nước uy tín, vừa có thể tiết kiệm chi phí vận hành mà còn phải đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mà còn ảnh hưởng đến những động thực vật bạn nuôi trồng nữa. Vậy các phương pháp hiện nay có đáp ứng được việc xử lý nguồn nước. Đó cũng chính là nguyên nhân đang làm cho rất nhiều cơ quan ban ngành đau đầu và tìm phương hướng giải quyết.

Một số công trình xử lý nước thải với phí vận hành bằng không đồng

Hệ thống xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng không đồng thông thường bao gồm các công trình tại đó nước thải được xử lý bằng các phương pháp cơ học, hóa học, sinh học, để loại bỏ các chất rắn, các chất hữu cơ và đôi khi cả các chất dinh dưỡng có trong nước thải. Nước thải được tiến hành làm sạch theo trình tự tăng mức độ xử lý từ xử lý sơ bộ, xử lý sơ cấp (bậc một), thứ cấp (bậc hai), triệt để (bậc ba) và có thể có thêm các công đoạn xử lý đặc biệt khác. Tại một số nước, công đoạn khử trùng các vi khuẩn, mầm bệnh thường là bước xử lý cuối cùng. Hệ thống xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng không đồng là các hệ thống xử lý sinh học tự nhiên tải lượng thấp, có thể xử lý các loại nước thải hữu cơ như nước thải sinh hoạt. Các hệ thống này có cấu tạo đơn giản, có chi phí đầu tư thấp đáng kể, chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp. Mặc dù các hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp đòi hỏi diện tích đất sử dụng nhiều hơn so với các hệ thống xử lý sinh học nhân tạo tải lượng cao, nhưng chúng có hiệu quả hơn và đáng tin cậy trong việc xử lý các vi khuẩn, mầm bệnh, nếu được thiết kế một cách hợp lý và bằng bị quá tải.

xử lý nước nhiễm kim loại nặng

Các hệ thống xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng không đồng được xây dựng một cách hợp lý, có thiết kế phù hợp với các đặc điểm địa hình khu vực sẽ có những ưu điểm sau: Hệ thống XLNT chi phí thấp được thiết kế, xây dựng, bảo dưỡng, và quản lý một cách hợp lý có thể đảm bảo duy trì hiệu suất xử lý nước thải cao và ổn định. Các kết quả thực nghiệm cho thấy phôtpho, nitrat, nitrit, amonia, BOD5, và các chất rắn lơ lửng có thể được xử lý đạt tới mức có thể chấp nhận. Nhìn chung, hiệu suất xử lý các thành phần BOD, TSS, COD, các kim loại, và chất hữu cơ bền vững trong nước thải sinh hoạt có thể đạt mức cao với thời gian lưu nước hợp lý. Với thời gian lưu nước lâu hơn đáng kể, nitơ và phốt pho cũng có thể được xử lý triệt để. Các hệ thống XLNT tự nhiên chi phí thấp áp dụng cho xử lý bậc hai có thể được vận hành quanh năm ngoại trừ khi thời tiết lạnh nhất. Đối với xử lý bậc ba hoặc xử lý đặc biệt có thể vận hành quanh năm đối với các khu vực có điều kiện thời tiết ấm.

Xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng không đồng của nước thải dệt nhuộm

Hệ thống xử lý nước thải với chi phí bằng không đồng, sơ đồ công nghệ áp dụng công nghệ xử lý 2 bậc : xử lý hóa lý và xử lý sinh học. Sử dụng 2 tháp giải nhiệt để tăng hiệu quả giải nhiệt. Nhiệt độ của nước thải sau khi qua 2 tháp giải nhiệt sẽ giảm. Nhiệt độ thấp giúp tăng khả năng keo tụ tốt hơn và chi phí hóa chất xử lý thấp hơn. Nước thải sau xử lý hóa lý làm giảm độ màu, TSS xuống đạt mức cần thiết cho quá trình xử lý sinh học đối với hệ thống xử lý nước thải với chi phí bằng không đồng. Bể sinh học hiếu khí được cấy các chủng vi sinh vật hiếu khí cần thiết giúp xử lý toàn bộ các hợp chất hữu cơ, Amoni trong dòng nước thải. Nước thải sau khi được loại bỏ toàn bộ các chất gây ô nhiễm sẽ được lắng cặn vi sinh và được khử trùng để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh.

Xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng không đồng với công nghệ MET.

Hệ thống xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng không đồng là hoạt động của máy dựa trên nguyên lý cơ học, bằng sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất. Nước cần xử lý sẽ được đưa vào theo đường ống cấp nước, tại đây nước sẽ bị chặn lại bằng 1 van lập là cho đến khi khối lượng nước đủ đạt được áp suất theo tính toán khối lượng nước cần xử lý đã được tính toán trước đó, do áp suất nén của nước làm mở van ra, nước chảy bào trong máy. Khi vào máy, nước sẽ bị chia cắt bởi các cục chứa nước, tại đây có các guồng quay để chia tách nước thành các hạt nhỏ. Do lực đẩy của áp suất nước sinh ra đẩy các tia nước theo nhiều guồng khác nhau, nước sẽ bị chia tách thành dạng siêu nhỏ.

Mặt khác đối với hệ thống xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng không đồng, trong máy hoàn toàn kín, oxy bằng thể vào được, do lực xuyên tâm nên các phân tử nước dao động tự do trong máy, chúng va đập vào nhau và bị chia tách liên tục khiến cho cấu trúc liên kết nước, chất rắn và khí dần bị chia tách ra theo các đường khác nhau. Khí bị đẩy ra theo đường thoát khí. Chất thải rắn đẩy ra cùng một phần nước chưa xử lý theo đường xả chất thải rắn, bị đẩy ra trên bề mặt cát, nước ngấm xuống dưới cát, sau đó được hút ngược trở lại máy theo đường hút nước vào lại trong máy, tiếp tục tuần hoàn theo như cơ chế ban đầu.

he-thong-xu-ly-nuoc-mua 5

Các phân tử nước xử lý trong máy sẽ đi vào cục xứ lý lần 2, tại đây các nguyên liệu vôi và muối để khử các phần còn lại trong nước. Nước ở dạng phân tử khi đi qua đây sẽ tương tác với dung dịch xử lý được bọc trong thiết bị chứa, phần dung dịch này chỉ bị hao một lượng nhỏ. Nước ở dạng phân tử này sẽ được đẩy do áp suất, nước vẫn ở dạng phân tử được đưa ra, cùng lúc đó, oxy được hút vào máy sẽ kết hợp với phân tử nước để tạo thành dòng nước đi ra ngoài.

Nhìn chung cho dù các hệ thống xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng không đồng phục vụ cho nhu cầu dân dụng hay công nghiệp, thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Qua các mặt hạn chế của các hệ thống xử lý nước thải với chi phí vận hành bằng không đồng trên, thì chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn hệ thống xử lý nước thải MET. Hệ thống xử lý nước thải MET được xem là 1 trong những công nghệ vừa có chi phí vận hành thấp vừa có những ưu điểm vượt trội trong việc xử lý nước thải. Các hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET ngày nay được ứng dụng rộng rãi đến nhiều đối tượng, từ các hệ thống xử lý nhỏ cho đến các hệ thống xử lý quy mô lớn cũng đang áp dụng công nghệ MET với chi phí vận hành thấp, là một lựa chọn hoàn hảo hiện nay.

 

Trả lời