Trong những năm gần đây các ngành công nghiệp nặng phát triển rất mạnh. Một trong những ngành có nhiều số lượng các cơ sở, nhà máy mở ra đó là ngành xi mạ. Ngoài những đóng góp tích cực của ngành như hỗ trợ tạo ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao cho các ngành khác, tạo công ăn việc làm cho người dân. Thì ảnh hưởng của nước thải do ngành này đổ ra môi trường cũng đang làm một vấn đề đáng báo động.

 

Nước thải xi mạ

Nước thải xi mạ

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước, đầu tiên cần thắt chặt khâu xử lý nước thải của các nhà máy này, tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm minh khi có vi phạm. Thứ hai, phải chọn ra phương pháp xử lý nước thải xi mạ thật sự hiệu quả. Vấn đề này công ty xử lý nước thải TA có thể đáp ứng được. Bởi chúng tôi đang sở hữu công nghệ xử lý nước thải Met tiên tiến nhất hiện nay. Xử lý được các loại nước thải khó nhất được nhiều người dân và nhà máy tin dùng và sử dụng.

Xử lý nước thải xi mạ là gì?

Nước thải ngành xi mạ thường chứa hàm lượng kim loại nặng rất cao (như Pb, Fe, Zn, Al, Cr….), nếu nước thải ngành xi mạ chưa được xử lý mà thải ra môi trường sẽ là chất độc đối với cá, thực vật dưới nước. Vì ngưỡng cho phép khi tiếp xúc với kim loại nặng là rất nhỏ.

Nước thải xi mạ khi thải ra môi trường mang theo lượng kim loại nặng sẽ làm chết các sinh vật trong nước, cá sẽ chết vì bệnh tật, tính chất hóa học của nước bị thay đổi.

Nước thải ngành xi mạ đi vào các nguồn nước và đi vào tưới tiêu cho các ruộng đồng các chất này thấm vào đất cây nông nghiệp sẽ không phát triển được. Thu hoạch của người nông dân vì đó mà đi xuống.

Đặc biệt do có hàm lượng ăn mòn cao nên các hệ thống xử lý nước thải có ống bằng kim loại sẽ bị ăn mòn rất khó để xử lý.

Để xử lý nước thải xi mạ kẽm đạt hiệu quả cao cần tách riêng các nhà máy này khỏi khu vực có lượng sông ngòi kênh rạch nhiều. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của vi sinh vật khi thực hiện xử lý nước.

Đồng thời, người làm việc trong môi trường có chứa nước thải khí độc bốc lên sẽ gây buồn nôn, ngất, hôn mê. Thời gian kéo dài có thể dấn đến các bệnh ung thư, các bệnh về phổi.

Chính vì sự độc hại của loại nước thải này cho môi trường và con người. Nên chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra phương pháp xử lý nước thải xi mạ theo công nghệ Met. Đảm bảo loại bỏ sạch những kim loại và chất hóa học độc hại. Trả lại môi trường những dòng nước sạch tinh khiết.

==> Tham khảo thêm: Xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa có phải tốt nhất hiện nay

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả cao

Với công nghệ Met người dân hoàn toàn yên tâm khi lượng nước thải ra môi trường hoàn toàn sạch sẽ. An toàn tuyệt đối với con người, cây cối và động vật.

Công nghệ đã được nghiên cứu phát triển bởi công ty TNHH xử lý nước TA. Trải qua nhiều khó khăn trong quá trình thử nghiệm, thay đổi cho phù hợp thì năm 2012 công nghệ xử lý nước đã ra đời phục vụ cho người dân, công ty, tổ chức.

Đây là công nghệ được đánh giá rất cao về chất lượng nước sau xử lý. Được nhiều cá nhân, tổ chức trong nước tin dùng. Đã có 1 số doanh nghiệp nước ngoài sử dụng công nghệ và khá hài lòng bởi kết quả. Đây là một bước đột phá trong công nghệ xử lý nước trên toàn thế giới. Bởi công nghệ Met không sử dụng bất kì chất hóa học nào, không sử dụng điện năng hay nhiệt năng mà chỉ hoạt động dựa trên nguyên lý cơ năng. Chính vì thế mà hệ thống có giá thành khá rẻ so với các công nghệ trước.

Quy trình xử lý nước thải xi mạ công nghệ Met

Quy trình xử lý nước thải xi mạ

Sơ đồ quy trình xử lý nước thải xi mạ bằng công nghệ MET

Trên đây là sơ đồ quy trình xử lý nước thải theo công nghệ Met của công ty chúng tôi. Theo sơ đồ trên nước thải tức nước chưa xử lý khi từ nhà máy xi mạ sẽ chảy vào 1 bể chứa riêng. Tại bể này có van ngăn gọi là van lập là. Khi hệ thống bắt đầu xử lý van sẽ mở ra cho nước thải đi vào hệ thống. Khi nước đã đủ trong hệ thống van sẽ tự ngắt. Nước thải đi vào sẽ gặp các guồng quay làm cho nước bị phân tách nhỏ và qua các công đoạn xử lý chi tiết nhiều lần. Cuối cùng nước sạch sẽ đi ra 1 van riêng. Như vậy quy trình kết thúc và tiếp tục cho lần xử lý tiếp theo.

Quy trình trên hoạt động chủ yếu theo nguyên lý cơ năng sử dụng trọng lực, lực li tâm và 1 số phản ứng tự nhiên. Nên rất tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn về chất lượng của nước.

Sơ đồ công nghệ MET xử lý nước thải xi mạ

Hiện nay có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải cho các nhà máy xi mạ bằng các phương pháp lý học, lý hóa học, sinh học. Nhưng đa số các công nghệ trên đều có 1 số nhược điểm chung như:

  • Chi phí lắp đặt ban đầu khá lớn.
  • Chi phí để hệ thống hoạt động cao: tốn về nhân công, điện năng.
  • Hệ thống lớn chiếm diện tích và thời gian bải trì bảo dưỡng cao tốn chi phí.
  • Đặc biệt tuổi thọ không cao.
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ

Với công nghệ xử lý nước thải Met các nhược điểm ở trên đã được thay đổi. Về chi phí lắp đặt rẻ gấp nhiều lần với các hệ thống trên, không sử dụng điện năng, hóa năng để hoạt động nên tiết kiệm được chi phí trong quá trình sử dụng. Hệ thống khá đơn giản nên việc thay thế bảo trì rất dễ dàng. Các vật tư có sẵn trên thị trường, tuổi thọ máy trên 20 năm.

Nhìn vào sơ đồ trên chúng ta dễ dàng hiểu được quy trình hoạt động của công nghệ. Chỉ cần 1 bể chứa nước thải và 1 bể chứa hệ thống xử lý là ta đã có nước đầu ra đảm bảo chất lượng. Với giá thành khá mềm ngoài các nhà máy xi mạ có thể lắp đặt để xử lý các loại nước thải thì các hộ gia đình muốn đảm bảo nguồn nước sạch để sử dụng có thể đặt hàng để được công ty xử lý nước thải TA hỗ trợ tư vấn, thiết kế và báo giá thi công.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Email: congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline: 098 859 16 66