Xử lý nước thải hiện đang là một vấn đề cấp bách cần phải thực hiện ngay, trong bối cảnh môi trường sống xung quanh chúng ta ngày càng bị ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Theo nhiều nghiên cứu gần đây, trong thành phần nước máy và nước khoan đều không đạt chất lượng dùng để sinh hoạt thải sinh hoạt khi chứa nhiều ion kim loại sắt, mangan,chì, thạch tín…không những thế nguồn nước thải từ các nhà máy, bệnh viện, khu sản xuất, khu dân cư cũng ô nhiễm rất cao khi chứa hàng trăm chất hữu cơ, dầu mỡ, hóa chất độc hại và cả sinh vật. Vì thế nếu như chúng ta không xử lý nước và để nguồn nước độc hại này ngấm trực tiếp vào đất hoặc thải ra ngoài môi trường thì sẽ dẫn đến tình trạng ô nhiễm đến môi trường xung quanh. Nước là nguồn sống của mọi sinh vật trên trái đất này, và nguồn nước không phải là hữu hạn, cộng đồng chúng ta phải chung tay bảo vệ làm sạch nguồn nước vì thế hệ con em sau này.

xử lý nước

Hóa chất xử lý nước

Một trong số phương pháp hữu hiệu nhất để làm sạch nguồn nước mà ta hay dùng đó là hóa chất xử lý nước, đây là một phương pháp khá hiện đại và phổ biến trong công cuộc xử lý nguồn nước sinh hoạt, công nghiệp, nước thải…

Xem thêm: công trình xử lý nước thủy cục

Phương Pháp Sử Dụng Hóa Chất Xử Lý Nước

Với mỗi loại nước cần xử lý người ta sẽ dùng các loại hóa chất xử lý tương ứng cho phù hợp ví dụ như xử lý nước sinh hoạt thì dùng: viên cloramin, phèn sắt, chất keo tụ, amoni nhôm, chất khử trùng…

Ngoài ra các loại nước thải trong sản xuất, sinh hoạt thì ta sẽ dùng các chất như: ion nước khử trùng, hóa chất PAC, clorin, natri…

hoa chat de xu ly nguon nuoc

Nhược Điểm Khi Sử Dụng Hóa Chất Xử Lý Nước

Có thể thấy phương pháp dùng hóa chất xử lý nước này khá đa dạng khi có nhiều sự lựa chọn để xử lý nguồn nước, tuy nhiên các thì nghiệm gần đây cho thấy sử dụng nhiều hóa chất chưa hẳn là tốt. Khi nguồn nước xử lý xong còn tồn đọng mùi hóa chất, nước bị đổi màu, và trên hết là xử lý nước không được triệt để nhiều trường hợp còn vương lại hóa chất, chắc hẳn chúng ta không hề muốn dùng một nguồn nước như vậy phải không nào.

Thiết Bị Xử Lý Nước

Ngoài sử dụng hóa chất, thì ngày nay các hộ gia đình hay khu sản xuất hay dùng đến các thiết bị xử lý nước, các loại thiết bị này rất đa dạng về chủng loại thiết kế quy mô từ nhỏ đến lớn phù hợp với nhiều loại địa hình cũng như các cơ sở. Trên thị trường hiện nay có thể kể đến các thiết bị như: thiết bị lọc nano, thiết bị lọc ultra, thiết bị lọc đa cấp, thiết bị lọc thẩm thấu ngược, làm mềm – khử khoáng…

thiet bị xu ly nuoc

thiet bi cong nghe xu ly nuoc

Tuy đa dạng là thế nhưng sử dụng các thiết bị xử lý nước này thường rất khó vận chuyển do tính chất cồng kềnh và linh kiện phức tạp, ngoài ra còn khó vận hành người sử dụng phải có kiến thức nhiều. Trên hết là thiết bị sử dụng khá nhiều năng lượng từ nhiệt năng đến điện năng để xử lý, và nguồn nước cũng chưa chắc được lọc sạch sẽ hoàn toàn.

Công Ty Xử Lý Nước

Nhu cầu xử lý nước là rất cần thiết và cấp bách không chỉ các cá nhân mà còn cả những tổ chức lớn nhỏ khác. Chính vì thế đã có rất nhiều công ty xử lý nước ra đời, đủ mọi thể loại quy mô to nhỏ khác nhau, thế nhưng không phải công ty nào cũng tốt đủ chất lượng và uy tín để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều cơ sở tự phát, hệ thống không đảm bảo chất lượng xử lý không an toàn gây thiệt hại cho khách hàng đồng thời làm ô nhiễm môi trường tăng thêm.

Gần đây trên nhiều phương thiện truyền thống đại chúng có giới thiệu đến một công ty xử lý nước rất tốt với phương pháp hệ thống hiện đại không gây hại môi trường, sử dụng thiết bị tiên tiến dễ sử dụng, chi phí lắp đặt rẻ phù hợp nhiều cơ sở sản xuất lẫn hộ gia đình. Đoạt được nhiều giải thưởng danh giá cả trong lẫn ngoài nước đó chình là công ty TNHH xử lý nước ta với công nghệ xử lý nước MET mới nhất hiện đại nhất chưa nơi nào có.

cong ty xu ly nuoc met

Công ty xử lý nước uy tín nhất

Công nghệ xử lý nước

Nói đến công nghệ xử lý nước hiện nay thì có rất nhiều công nghệ, tiêu biểu như công nghệ xử lý bằng hóa chất, công nghệ vi sinh… các loại công nghệ này đã có từ lâu hiện nay vẫn còn sử dụng nhiều, tuy nhiên các phương pháp này hiện nay không còn hữu hiêu nữa. Các kết quả đã chỉ ra rằng việc sử dụng những công nghệ này rất tốn kém chi phí lắp đặt, ngoài ra còn tốn nhiều năng lượng vận hành, hơn hết là nguồn nước được xử lý không triệt để vẫn còn bị ô nhiễm.

Đến đây xin giới thiệu đến mọi người một phương pháp công nghệ xử lý nước mới nhất được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng và mới du nhập vào Việt Nam đó là công nghê xử lý nước bằng cơ học của MET. Với công nghệ này không chỉ nguồn nước được đảm bảo an toàn, mà chi phí lắp đặt cũng rất thấp do sử dụng linh kiện đơn giản gần gũi trong cuộc sống, đồng thời tiết kiệm nhiều năng lượng vận hành hơn các loại công nghệ khác.

Hệ thống xử lý nước

Mỗi loại nước từ nước thải, nước sinh hoạt…đều có một hệ thống xử lý nước khác nhau để xử lý sao cho phù hợp, và các hệ thống này đều có ưu nhược điểm riêng của nó thế nhưng trên hết là rất ít có loại hệ thống nào vừa có thể xử lý được nhiều nguồn nước khác nhau. Lại vừa tiết kiệm chi phí, năng lượng dễ vận chuyển bảo hành…

Tuy nhiên hiện nay với hệ thống xử lý nước MET theo công nghệ cơ học chúng ta không cần quan tâm đến vấn đề này nữa, để rõ hơn tôi xin nói rõ hơn cho quý vị về hệ thống MET tuyệt vời như thế nào.

he thong xu ly nuoc met

Hệ thống xử lý nước MET

Ưu Điểm Vượt Trội Của Hệ Thống MET

  • .Tuổi thọ cao
  • Chi phí đầu tư thấp.Dễ dàng bảo trì/bảo dưỡng
  • Tiết kiệm chi phí khi vận hành
  • Sử dụng vật liệu được sản xuất trong nước
  • Nguồn nước sau khi xử lý an toàn cho sức khỏe con người, vật nuôi và cây trồng

Máy xử lý nước

Trong quá trình xử lý nguồn nước, chắc hẳn chúng ta rất quan tâm đến vấn đề về  máy xử lý nước như thế nào, có đảm bảo chất lượng hay không, dễ bảo trì thay thế vận hành… quan trọng là linh kiện máy có nguồn gốc rõ ràng xuất xứ đạt tiêu chuẩn hay chưa.

Và với hệ thống công nghệ MET, các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đó nữa khi máy xử lý của MET sử dụng toàn là linh kiện gần gũi rất thân quen với cuộc sống với chúng ta hàng ngày thậm chí còn có thể tự chế được. Với máy xử lý MET ta hoàn toàn có thể thay thế, vận chuyển an toàn, bảo trì dễ dàng đặc biệt là tuổi thọ của máy lên đến hơn 20 năm.

may xu ky nuoc met

Mo hinh may xu ly nuoc Met

Ưu điểm máy xử lý nước MET

1.Không sử dụng lõi lọc

2.Không bị giới hạn bởi lượng nước cần xử lý

3.Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính…

4.Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất

5.Xử lý được mọi nguồn nước, kể cả nguồn nước bị ô nhiễm

6.Nguyên vật liệu có sẵn trong nước

7.Nước sạch sau xử lý đạt tiêu chuẩn nhà nước

8.Quá trình vận hành trơn tru, không bị tắc nghẽn

9.Quy trình bảo trì, bảo dưỡng đơn giản và ít tốn kém

Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng, tuổi thọ của máy cao: lên đến 20- 30 năm

Với công ty TNHH nước ta cùng hệ thống xử lý nước MET, quý vị đã có sự lựa chọn đúng đắn và an toàn khi xử lý nguồn nước. Đảm bảo chất lượng an toàn trong sạch nhất có thể vì một môi trường thân thiện không ô nhiễm vì lợi ích sức khỏe cộng đồng.