Xử lý sắt và mangan trong nước ngầm bằng công nghệ MET của Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta cho kết quả cao đảm bảo an toàn cho con người và các hoạt động khác.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý sắt và mangan trong nước ngầm. Để tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành thì khách hàng nên sử dụng phương pháp xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET đơn giản, chi phí thấp nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta là một trong những đơn vị xử lý nước hàng đầu bằng công nghệ MET. Với ưu điểm thiết kế hệ thống xử lý đơn giản, dễ lắp đặt và thời gian bảo hành lâu năm nên khách hàng đã chọn chúng tôi để xử lý nguồn nước để đảm bảo an toàn.

 

Tác hại của sắt và mangan trong nước ngầm

Nước đóng vai trò quan trong cuộc sống hàng ngày đối với mọi sự sống và sinh hoạt, và sản xuất của con người. Để có nguồn nước an toàn đảm bảo về vấn đề sức khỏe con người luôn được quan tâm hiện nay.

Thành phần sắt và mangan tồn tại trong nguồn nước ngầm tự nhiên. Nếu không xử lý sắt và mangan trong nước ngầm chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và các hoạt động sống khác.

Tác hại của sắt và mangan trong nước ngầm

Tác hại của sắt và mangan trong nước ngầm

Sắt và mangan có trong nước sẽ làm ố vàng quần áo và những vật dụng chứa nước trong gia đình. Mặc dù không gây ra các tác động nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng nếu tiếp xúc, ăn uống và sử dụng nguồn nước có nhiễm Sắt và Mangan trong một thời gian dài cũng sẽ để lại những hậu quả xấu đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh như làm giảm trí nhớ, giảm khả năng ngôn ngữ, giảm khả năng vận động của tay và mắt.

Nguyên nhân khiến nước ngầm có sắt và mangan

Nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm nặng Sắt và Mangan trong nước ngầm là quá trình thải vào môi trường lượng nước nước thải công nghiệp độc hại chưa xử lý hoặc xử lý nhưng chưa đạt yêu cầu. Ô nhiễm nước ngầm bởi kim loại nặng sẽ có những tác động tiêu cực tới môi trường sống của con người và động thực vật. Kim loại nặng tích lũy trong chuỗi thức ăn xâm nhập vào cơ thể người. Nguồn nước mặt bị ô nhiễm sẽ thẩm thấu vào nước ngầm, vào đất và các thành phần liên quan khác. Để hạn chế ô nhiễm nước ngầm cần phải tăng cường các biện pháp xử lý nước thải như công nghiệp, nông nghiệp…

Phương pháp xử lý Sắt trong nước ngầm

Khử sắt trong nước ngầm bằng phương pháp làm thoáng:
Thực chất của phương pháp này là làm giàu oxi tạo điều kiện để oxi hoá Sắt 2+ thành sắt 3+ phân huỷ để tạo thành hợp chất ít tan Fe(OH)3 rồi dùng bể lọc giữ lại lượng sắt.
Trong nước ngầm Sắt II (bicacbonat) là muối không bền vững thường phân hủy theo dạng sau:
Fe(HCO3) è  2 HCO3- + Fe2+
Nếu có oxi hoà tan quá trình oxi hoá sẽ diễn ra như sau:
4 Fe2+ + O2 + H2O è 4 Fe(OH03) + 8 H+
Đồng thời H+ + HCO3- è H2O + CO2

Phương pháp xử lý Mangan có trong nước ngầm

Một số phương pháp xử lý Mangan trong nước ngầm như sau:

  • Phương pháp làm thoáng: theo cách này nguyên lý làm giàu oxi cho nước sử dụng để chuyển Mn2+ thành Mn4+ è kết tủa.

Theo phương pháp này sử dụng nhiều biện pháp khác nhau như làm giàn mưa hay quạt gió, làm thoáng bằng giàn mưa tự nhiên hoặc cưỡng bức, làm thoáng đơn giản của bề mặt lọc, hay pH tối ưu cho phản ứng oxy hóa khử mangan là 8,5 – 9,5.

  • Khử Mn bằng hóa chất: đối với nguồn nước ngầm có tồn tại nhiều chất như H2S, NH3 hoặc các tạp chất hữu cơ thì lượng oxi nhờ làm thoáng không đủ để oxy hóa hết Mangan thì ta phải sử dụng hóa chất. Hóa chất thường dùng để xư lý Mangan trong nước là Clo, H2O2, KMnO4 và vôi

Xử lý sắt và mangan có trong nước ngầm bằng Công nghệ MET

Xử lý sắt và mangan trong nước ngầm bằng công nghệ MET

Xử lý sắt và mangan trong nước ngầm bằng công nghệ MET

Với công nghệ xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET tại Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta có ưu điểm sau:

sat-mangan-trong-nuoc-ngamCông nghệ MET giá chi phí đầu tư ban đầu luôn thấp hơn giá của các công ty nước ngoài và chính sách giá linh hoạt, có thể lắp đặt cho khách hàng với giá nào họ muốn( hoàn toàn cạnh tranh với giá của công nghệ truyền thống đang làm ở Việt Nam) thậm chí còn thấp hơn.

sat-mangan-trong-nuoc-ngamBảo hành chất lượng nước sau xử lý free 2 năm có thể ký hợp đồng bảo hành chất lượng nước này lên đến 50 năm

sat-mangan-trong-nuoc-ngamKhông tốn điện, hóa chất, vi sinh vì ko dùng những thứ này

Phương pháp xử lý sắt và mangan trong nước ngầm bằng công nghệ MET của chúng tôi như sau:

Sau khi nước ngầm được bơm lên từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

sat-mangan-trong-nuoc-ngamĐường xả chất thải rắn là các muối, kim loại nặng là Fe, Mn,.. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.

sat-mangan-trong-nuoc-ngamĐường thoát khí trong nước: các chất khí H2S . CH4, CO được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí.

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn dùng để sinh hoạt hay sử dụng vào các nhu cầu thiết yếu khác.

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu những phương pháp xử lý sắt và mangan trong nước ngầm bằng các công nghệ khác nhau. Nhưng tóm lại sử dụng bằng công nghệ MET đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Mời các bạn xem tiếp bài viết: Sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm tốt nhất hiện nay