Hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất và nhu cầu hàng ngày của con người đều ít nhiều có tạo ra nước thải. Tùy theo từng mục đích sử dụng nước ban đầu mà nước thải có những tên gọi khác nhau. Ví dụ như nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi, nước thải dệt nhuộm, nước thải y tế… Mỗi loại đều để lại nhiều tác hại cho con người và môi trường. Nội dung trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của độ kiềm trong xử lý nước thải và những thông tin cần phải biết xung quanh vấn đề này.

 

Độ kiềm trong xử lý nước thải

Độ kiềm giữ vai trò quan trọng trong xử lý nước thải

Tình hình xả nước thải hiện nay

Nước thải được phân chia rất nhiều loại, tùy theo từng mục đích sử dụng mà có những tên gọi khác nhau: Nước thải nuôi trồng thủy sản, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải chăn nuôi. Mỗi loại đều mang theo bên mình ít nhiều tác hại gây hại cho con người và môi trường.

Theo thống kê của nhiều chuyên gia thì tình trạng ô nhiễm bầu khí quyển và dịch bệnh ngày càng tăng cao. Nguyên nhân chủ yếu chính là bắt nguồn từ việc xả nước thải bừa bãi ra bên ngoài. Hơn nữa, chi phí để xây dựng hệ thống xử lý nước thải khá đắt. Không phải mọi khách hàng nào cũng có đủ điều kiện để lắp đặt dây chuyền xử lý này.

Định nghĩa độ kiềm

Độ kiềm là một phép đo dùng để tính toán các chất kiềm đang hòa tan trong nước. Hầu hết bất kỳ loại nước này cũng đều có độ kiềm, như nước sinh hoạt và nước thải đều có mặt. Hiện nay, độ kiềm có ba loại chính: bicarbonate, carbonate và hydroxide. Có thể nôm na khái niệm độ kiềm chính là nồng độ pH của nước lớn hơn giá trị 7. Chính vì thế mà độ kiềm và ph có sự liên quan mật thiết với nhau.

 

Chúng ta rất khó nhận biết được độ kiềm bằng mắt thường được. Để có thể xác định được độ kiềm thì chúng ta cần phải có mẫu nước để thử, dung dịch thử, hóa chất trung gian và dụng cụ để thử. Tùy theo từng nguồn nước cần xác định độ kiềm mà sử dụng các dung dịch và hóa chất thử khác nhau.

Ý nghĩa của độ kiềm trong xử lý nước thải

Ý nghĩa của độ kiềm trong xử lý nước thải rất quan trọng. Bởi nếu nồng độ vượt quá mức cho phép trong chỉ tiêu nước thải được thải ra bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng nguy trọng đến các mạch nước ngầm và cả hệ sinh thái tại sông hồ gần đó.

 

Với hệ sinh thái, độ kiềm tăng cao sẽ làm cho các loại thủy sinh như tôm cua, cá, tảo rong rêu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể gây chết sau thời gian ngắn hoặc xâm nhập vào cơ thể và hay gây hại cho con người nếu chúng ta vô tình ăn phải.

 

Với các mạch nước ngầm thì độ kiềm càng cao sẽ làm ảnh hưởng đến các vật dụng và sức khỏe con người khi sử dụng mỗi ngày. Chính vì thế mà chúng ta cần phải xử lý nước ngầm trước khi sử dụng để đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn.

 

Việc kiểm soát tốt độ kiềm trong nước thải trước khi thải trực tiếp ra bên ngoài rất quan trọng. Bởi khi chất kiềm hòa lẫn chung với các tác nhân của tự nhiên như đá vôi, nước mưa, tạp chất sẽ gây nên rất nhiều tác hại mà chúng ta không thể nào lường trước được.

Xem thêm: Tìm hiểu cách xử lý nước giếng có độ PH thấp hiệu quả

Giải pháp xử lý nước thải hiệu quả cao hiện nay

Cách xử lý nước thải hiện nay rất phong phú và đa dạng. Từ việc áp dụng các phương pháp thủ công, dụng cụ tự chế, kết hợp với hóa chất cũng được nhiều người dùng áp dụng. Nhưng giải pháp xử lý nước thải có thể mang lại hiệu quả cao và chất lượng thì phải nói đến các sản phẩm, hệ thống xử lý nước của các thương hiệu nổi tiếng.

 

Các giải pháp có chất lượng chủ yếu là áp dụng nền công nghệ hiện đại và khoa học kỹ thuật. Nổi bật nhất và được nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay phải nói đến Công Nghệ MET. Đây là thành tựu sáng chế đáng tự hào của người Việt Nam. MET đã nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý do thế giới trao tặng. Điều này chứng tỏ MET không hề thua kém gì so với các sản phẩm của các nước phát triển khác.

 

Ý nghĩa của độ kiềm trong xử lý nước thải

Xử lý nước thải bằng Công Nghệ MET là giải pháp hàng đầu hiện nay

 

Không những là bảng báo giá thấp nhất thị trường mà MET còn giúp khách hàng tiết kiệm thêm nhiều khoảng chi phí khác. Cụ thể như: tiền bổ sung hóa chất, hoạt chất xử lý nước, tiền điện năng sử dụng… Hơn nữa, độ an toàn mà Công Nghệ MET mang lại cho con người và môi trường luôn cao hơn so với nhiều giải pháp xử lý nước thải khác.

 

Trên đây là những nội dung liên quan đến ý nghĩa của độ kiềm trong xử lý nước thải. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm được tầm quan trọng và ý nghĩa của hành động xử lý nước thải. Nếu có nhu cầu tham gia sử dụng dịch vụ xử lý nước có chất lượng với giá rẻ thì nên truy cập vào Congnghexulynuocmet.com.vn. Hoặc gọi vào Hotline 0988 591 666 để đặt câu hỏi trực tiếp với tư vấn viên và nghe giải đáp chính xác nhất.